Cấy ghép Implant là giải pháp điều trị trong nha khoa nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất. Implant là một trụ nhỏ làm bằng titannium được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật; là một công cụ thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ giống như một răng thật. Với Implant Bạn sẽ thấy tự nhiên, thoải mái và an toàn hơn so với những phương pháp thay thế răng mất trước đây chẳng hạn như cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp. implantnhakhoa-n
Việc thay thế răng mất là rất quan trọng vì nhiều lý do:
– Hàm răng đầy đủ, trắng sáng sẽ khiến bạn tự tin hơn. Bạn sẽ không phải lo lắng người khác nói mình bị ‘sún’ răng.
– Khi mất răng, vùng xương hàm quanh răng mất sẽ bị tiêu. Theo thời gian nó có thể khiến bạn mất nhiều xương đến mức cần phải ghép xương để phục hồi đủ thể tích xương trước khi muốn cấy implant.
– Mất răng làm ảnh hưởng đến lực nhai và bạn phải cân nhắc mình có thể ăn những thức ăn nào. Nhiều người bị mất răng, không những gặp vấn đề thiếu dinh dưỡng mà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe chung.
– Mất nhiều răngkhiến khớp cắn thay đổi giữa hai hàm với nhau, sai khớp cắn có thể dẫn đến vấn đề ở khớp thái dương hàm.
– Mất răng làm thay đổi giọng nói, điều này có thể ảnh hưởng đến sự tự tin của chính bạn.

1

2

Những ưu điểm khi cấy ghép implant là gì?

  • Chức năng ăn nhai tốt
  • Tính thẩm mỹ cao
  • Không tổn hại đến răng thật
  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương
  • Cảm giác tự tin như răng thật
  • Cấy ghép nhẹ nhàng, không đau
  • Răng cấy ghép có thể tồn tại suốt đời
  • Vệ sinh răng miệng dễ dàng
  • Cải thiện sự phát âm.

Cấy ghép implant nha khoa là một phương pháp phục hình răng đã mất tương đối phức tạp, đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ phải được đào tạo chuyên sâu về kiến thức cũng như kỹ thuật; các công cụ hỗ trợ cho ca cấy ghép implant cũng phải hiện đại, đạt chuẩn quốc tế thì mới có thể cho ra kết quả cấy ghép cao nhất. Nếu bạn có nhu cầu, nguyện vọng cấy ghép cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về trung tâm nha khoa uy tín chất lượng cũng như đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép răng implant.
Để tìm hiểu thêm thông tin về cấy ghép implant là gì? Hãy đến trực tiếp trung tâm Nha khoa Khánh Phúc để được các bác sĩ chuyên khoa implant tư vấn và điều trị một cách tốt nhất.

QUI TRÌNH CẤY IMPLANT

Quy trình cấy ghép Implant Tại Trung Tâm Nha Khoa Khánh Phúc:
Phục hình răng với Implant : gồm có hai giai đoạn
– Giai đoạn 1 : Cấy ghép Implant.
– Giai đoạn 2 : Phục hình trên Implant
Tại đây chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt qui trình cấy ghép Implant nha khoa tiêu chuẩn quốc tế ITI:

Giai đoạn 1: Cấy ghép Implant
Qui trình cấy ghép nha khoa gồm 2 bước:
Bước 1: Khám lâm sàng ,Chụp X Quang CT và lập kế hoạch điều trị
Lần hẹn đầu tiên Bác sỹ sẽ chỉ định chụp phim X. Quang CT để kiểm tra mức độ xương hàm, chiều cao xương có phù hợp để ghép implant hay không. Sau đó, Bác sỹ sẽ mô tả tiếp bạn cần ghép ở vị trí nào, cần cắm bao nhiêu implant, có cần phải ghép xương nâng xoang hay không, kế hoạch phục hình răng sứ trên trụ Implant nha khoa, để bạn có thể hiểu được một cách rõ ràng nhất. Sau khi được tư vấn về quá trình cũng như chi phí thì Bác sỹ sẽ tiến hành điều trị.

3

Bước 2: Phẫu thuật đặt Implant (Tiểu phẫu)
– Bác sĩ sẽ thực hiện 1 tiểu phẫu để đặt Implant vào xương hàm. Với mỗi Implant sẽ cần 15-20 phút để thực hiện. Với các trường hợp đặt implant vùng răng cửa, ngay sau phẫu thuật bạn sẽ được gắn răng tạm để sử dụng như bình thường .

4

Một số trường hợp mất răng lâu ngày và ở những người lớn tuổi hoặc người có chất lượng xương kém… có thể cần nâng xoang, ghép xương hoặc một vài kỹ thuật hỗ trợ khi đặt Implant. BS Võ Đình Trọng và các Cộng sự đều là các chuyên gia phẫu thuật nha khoa nên có rất nhiều kinh nghiệm trong lãnh vực này. Phẫu thuật nâng xoang, ghép xương được tiến hành một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng và đạt kết quả thành công 100%.

Một số trường hợp cần yêu cầu tiền gây mê trong quá trình phẫu thuật đặt Implant hay nâng xoang, ghép xương cũng được tiến hành dưới sự kiểm soát của bác sĩ chuyên gia về gây mê hồi sức. Kỹ thuật tiền mê sẽ giúp cho khách hàng được thư giãn trong khi đội ngũ chuyên gia thao tác.

– Sau khi đặt Implant thường cần từ 3-6 tháng để có sự tích hợp xương quanh Implant, giúp cho Implant vững chắc trong xương hàm. Nếu bạn còn trẻ và thời gian mất răng đến khi làm Implant dưới 6 tháng thì thời gian lành thương có thể chỉ dưới 3 tháng.

Một số trường hợp với người có sức khỏe tốt và chất lượng xương tốt có thể thực hiện phục hình cố định tức thì ngay sau khi đặt Implant.

Giai đoạn 2: Phục hình trên Implant

Qui trình phục hình trên Implant gồm 2 bước:

                                                                                                           

Bước 1: Đặt trụ lành thương lên Implant

5

Thông thường sau khoảng 4-6 tháng đặt Implant khách hàng sẽ được đặt lịch hẹn tái khám, chụp phim kiểm tra.
Sau đó Bác sĩ sẽ đặt 1 trụ lành thương (healing cap) trên Implant và cần từ 1 đến 2 tuần cho mô nướu phát triển quanh trụ lành thương để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho phục hình trên implant giống như răng thật.

Trong nhiều trường hợp với chất lượng xương tốt, bác sĩ đã tiến hành đặt trụ lành thương ngay sau khi đặt implant. Vì vậy khách hàng sẽ không mất thời gian cho giai đoạn này.

Bước 2: Phục hình cố định trên Implant:
 – Ở lần hẹn thứ 2: (từ 1 đến 2 tuần sau khi đặt trụ lành thương) Bác sĩ sẽ tiến hành đặt Abutment trên implant và lấy dấu bằng các vật liệu & dụng cụ chuyên biệt cho phục hình trên Implant  đồng thời chọn màu răng sứ cho phù hợp với màu răng tự nhiên của bạn.

 

Dựa trên kế hoạch phục hình đã thiết lập từ trước cùng toàn bộ các dữ liệu nêu trên được chuyển đến labo răng giả của Trung Tâm. Răng sứ (crown) trên implant sẽ được thực hiện tại Labotheo công nghệ CAD/CAM (với toàn bộ hệ thống máy móc, thiết bị, vật liệu của Mỹ – Đức) trong vòng 24 giờ (từ 1 đến 3 crown) và từ 2 đến 3 ngày cho các trường hợp nhiều implant và phức tạp hơn.
– Ở lần hẹn thứ 3: sau khi labo đã hoàn tất răng sứ, bác sĩ sẽ thử răng cho bạn và sau đó gắn chặt răng sứ trên implant bằng ciment hoặc ốc vặn.

Bạn sẽ có một (hay nhiều) chiếc răng mới hoàn hảo hơn cả điều bạn mong đợi.Một quá trình cấy ghép implant thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất vẫn là trình độ chuyên môn của bác sĩ. Trung Tâm Nha Khoa Khánh Phúc là một trung tâm nha khoa uy tín tại TP HCM với tỷ lệ cấy ghép Implant thành công đến 99%  và chính sách bảo hành chất  lượng cao nhất sẽ mang đến cho quý khách hàng kết quả điều trị hoàn hảo và sự hài lòng cao nhất.

 

3 – ĐẶT IMPLANT TỨC THÌ SAU NHỔ RĂNG

Implant nha khoa là giải pháp toàn diện nhất hiện nay để tái tạo răng mới tự nhiên gần như răng thật khỏe mạnh, đạt được tới 90% chức năng ăn nhai và có thể phục hình răng mới như ý muốn. Trong các kỹ thuật của Implant nha khoa, nhổ răng và cấy ghép Implant trong 1 lần phẫu thuật hay còn gọi là cấy ghép Implant tức thì ngay sau khi nhổ răng được áp dụng ngày càng rộng rãi để những người mới nhổ răng có răng mới thay thế lý tưởng nhất. Đặt Implant tức thì ngay sau khi nhổ răng được tiến hành cơ bản như sau: Bác sĩ phẫu thuật làm bộc lộ chân răng, sử dụng kỹ thuật nhổ răng không sang chấn để nhẹ nhàng lấy chân răng ra mà không làm tổn thương xương ổ răng và mô nướu. Sau khi lấy răng ra, sẽ đặt Implant và ghép thêm xương nếu cần thiết. Trong kỹ thuật cấy răng Implant, xương ổ răng đòi hỏi ở tình trạng lý tưởng để có thể đặt Implant. Nếu việc nhổ được thực hiện không theo đúng chuyên môn kỹ thuật, sẽ rất dễ làm vỡ bể xương ổ răng, và cần thời gian để tái tạo rồi mới cấy ghép Implant được. Do đó cần nhổ răng bằng kỹ thuật không sang chấn, đảm bảo xương ổ răng và mô nướu không bị tổn thương. 6 Lợi ích của việc nhổ răng không sang chấn và cấy Implant trong 1 lần hẹn rất rõ ràng, đó là:

 • – Tiết kiệm thời gian: chỉ 1 lần phẫu thuật làm luôn 2 việc.
 • – Tiết kiệm chi phí: xương ổ răng không bị tổn thương khi nhổ răng nên chỉ cần ghép ít xương hoặc sẽ tránh phải ghép xương cho việccấy Implant.
 • Giảm đau, và đặc biệt là giữ cho cơ mặt không bị ảnh hưởng, giữ được nét tự nhiên, cân đối của khuôn mặt do có chân răngImplant cấy ghép được thay thế ngay sau khi nhổ răng

Vì vậy, khi răng bạn có chỉ định cần phải nhổ thì nên đến bác sĩ chuyên khoa để được khám, tư vấn kỹ càng và nếu có thể nên nhổ răng và làm Implant trong cùng 1 lần sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí và đem lại lợi ích sức khỏe răng miệng, và ngoại hình. Ngoài ra, nếu bạn không có điều kiện cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng thì cũng nên trao đổi với bác sĩ nhổ răng  và bác sĩ Implant về việc nhổ răng bảo tồn xương ổ răng để sau này có thể cấy ghép Implant được thuận lợi. Điều cần lưu ý thêm là không phải chiếc răng nào cũng có thể vừa nhổ răng vừa đặt Implant trong 1 lần. Những răng có từ 3 chân trở lên hay có 2 chân nhưng chân quá to thì phải chờ thời gian tái tạo xương là 3 tháng trước khi tiến hành cấy Implant. Đó là 4 răng cối lớn ở hàm trên (mỗi bên 2 răng), răng cối lớn hàm dưới nếu chân răng quá to, hoặc có nhiều chân (3 chân thay vì 2 chân). Trong nhiều trường hợp nhổ răng không sang chấn và cấy ghép implant cho vùng răng cửa, chúng tôi có thể làm phục hình tức thì trên implant.

Phục hình tức thì trên Implant:

Là trường hợp phục hình răng có thể được thực hiện tức thì trên Implant ngay sau khi cấy ghép trong vòng 72 giờ. Thông thường sau khi cấy ghép Implant, thời gian cần chờ đợi từ 4-6 tháng để Implant thực sự ổn định, tích hợp xương đầy đủ quanh Implant, thì mới tiến hành việc phục hình răng giả trên Implant. Tuy nhiên, với kỹ thuật phát triển vượt bậc của Implant nha khoa, việc phục hình tức thì sau cấy ghép Implant có thể làm ngay trên một số Implant có đủ điều kiện, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. 7

Qui trình thực hiện :

Bước 1: Cấy ghép Implant (như qui trình thông thường) Bước 2: Lấy dấu phục hình (ngay sau khi đặt Implant hay sau 1 ngày) Bước 3: Răng sứ được thực hiện tại Labo bằng kỹ thuật CAD/CAM trong vòng 24h. Bước 4: Phục hình (đặt răng sứ lên Implant)

Điều kiện thực hiện phục hình tức thì trên Implant :

Việc phục hình tức thì sau khi cấy ghép Implant có thể tiến hành khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Khối lượng xương tốt để bám khít với Implant
 • Chất lượng xương đảm bảo (không quá loãng hay quá mềm)
 • Sử dụng các loại implant tiêu chuẩn cao, phù hợp cho phục hình chịu lực tức thì.
 • Bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao để đặt Implant chịu lực tức thì. Kỹ thuật đặt chính xác sẽ tạo độ ổn định tức thì cao, tích hợp tốt với xương tạo chân răng chắc khỏe.
 • Điều cần lưu ý khi làm phục hình tức thì ngay sau cấy ghép Implant là khớp cắn phải có lực cắn phù hợp.

8 Các bác sĩ của trung tâm đều đã qua các khóa đào tạo liên tục của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương ,của các hang Implant cho cấy phép Implant tức thì ngay sau khi nhổ răng. Đến với Trung Tâm Nha Khoa Khánh Phúc Quý khách sẽ được hài lòng với dịch vụ Nha Khoa chúng tôi: đội ngũ Bác sĩ chuyên nghiệp, trang thiết bị tiên tiến cùng chính sách bảo hành chất lượng cao nhất, không gian thư giãn êm dịu, sự phục vụ ân cần – nhẹ nhàng – chu đáo sẽ đem đến cho Quý khách kết quả điều trị hoàn hảo.   Đến với Trung Tâm Nha Khoa Khánh Phúc Quý khách sẽ được hài lòng với dịch vụ Nha Khoa của chúng tôi: đội ngũ Bác sĩ chuyên nghiệp, trang thiết bị tiên tiến cùng chính sách bảo hành chất lượng cao nhất, không gian thư giãn êm dịu, sự phục vụ ân cần – nhẹ nhàng – chu đáo sẽ đem đến cho Quý khách kết quả điều trị hoàn hảo.

Tư vấn và đặt lịch khám Miễn Phí

Hãy gọi 0938 674 379 hoặc đặt câu hỏi để được hỗ trợ miễn phí

Họ tên (required)

Email (required)

Số điện thoại (required)

Dịch vụ đăng ký

Nội dung