Nhổ răng là chỉ định bắt buộc khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng và có khả năng gây ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh bên cạnh. Tuy là thủ thuật không quá phức tạp nhưng nhổ răng cũng đòi hỏi chuyên môn của bác sĩ cùng với thiết bị tiên tiến thì mới thực hiện hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân. nho-rang

Nhổ răng an toàn tại nha khoa Khánh PhúcNhổ răng an toàn tại nha khoa Khánh Phúc
Nhổ răng an toàn tại nha khoa Khánh Phúc

KHI NÀO CẦN PHẢI NHỔ RĂNG ?

Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng cho bạn trong những trường hợp sau:

 • Răng sâu, viêm tủy, viêm nha chu nặng.
 • Răng mọc lệch, mọc lộn xộn.
 • Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch.
 • Hay khi cần nhổ bớt răng để thực hiện niềng răng chỉnh nha.
Nhổ răng an toàn tại nha khoa Khánh Phúc
Những trường hợp cần phải nhổ răng

Tại sao?NÊN NHỔ RĂNG TRONG TRƯỜNG HỢP BẤT THƯỜNG?

Nhổ răng nhằm loại bỏ những chiếc răng hư tổn, nhằm chấn chỉnh lại khớp cắn và ngăn chặn sự lây lan của các bệnh lý răng miệng. Cụ thể như:

01 Phòng tránh bệnh răng miệng

Những chiếc răng sâu, viêm tủy, viêm nha chu nặng không còn khả năng phục hồi là nơi trú ngụ của một số lượng vi khuẩn “khổng lồ”. Chúng sẽ có cơ hội “di cư” và tấn công sang những răng bên cạnh, khiến tình trạng bệnh lý ngày càng nghiêm trọng và khó kiểm soát. Nhổ bỏ là chỉ định cần thiết.

Nhổ răng phòng chống sự lây lan của bệnh răng miệng
Nhổ răng phòng chống sự lây lan của bệnh răng miệng

02 Chấn chỉnh lại khớp cắn

Với những trường hợp răng mọc sai lệch, không đúng vị trí, lộn xộn trên cung hàm sẽ khiến khớp cắn bị sai lệch, ảnh hưởng ít nhiều đến việc ăn nhai. Vì vậy, nhổ bỏ một vài cái là điều cần thiết khi thực hiện niềng răng chỉnh nha, nhằm tạo chỗ trống cho các răng di chuyển đến vị trí mới. Sau đó, hàm răng sẽ trở nên đều và đẹp hơn.

 

NHA KHOA Khánh Phúc – TRUNG TÂM NHỔ RĂNG AN TOÀN HIỆU QUẢ CAO

 1.   Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn – giàu kinh nghiệm

Nha khoa Khánh Phúc, do Bác sĩ Võ Đình Trọng phụ trách, tốt nghiệp tại trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện và trung tâm nha khoa thẩm mỹ. Trong thời gian qua, nha khoa Khánh Phúc  cũng đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân nhổ răng an toàn tạo được thương hiệu vững chắc trong lòng quý khách hàng.

100% bác sĩ tại nha khoa Khánh Phúc  đều tốt nghiệp tại các trường Đại học Y lớn trên cả nước, cộng với thời gian nhiều năm được đào tạo chuyên sâu sau đại học ở trong nước và nước ngoài nên các bác sĩ có khả năng điều trị tốt mọi trường hợp từ đơn giản đến phức tạp.

 

Bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm
Bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm
 1. Công nghệ giảm đau hiệu quả

Tại  nha khoa Khánh Phúc, quy trình thẩm mỹ răng có sự hỗ trợ từ công nghệ nha khoa đã được ứng dụng thành công tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ – Laser Cool Light giúp bệnh nhân không cảm thấy đau hay ê buốt suốt trong quá trình thực hiện. Dưới phản ứng của tia laser, cơn đau buốt chưa kịp lan truyền  đã được kịp thời ngăn chặn và làm tiêu biến, xóa tan nỗi sợ hãi lớn nhất của bệnh nhân khi đến với những dịch vụ nha khoa. Sử dụng thiết bị truyền phát bước sóng Laser Er dạng chùm thông qua hệ thống ánh sáng với tốc độ tích hợp vi điểm chính xác cao, đèn chiếu dò tìm các điểm chạm kích ứng lên răng, ngăn chặn chúng và lan tỏa cảm giác dịu mát dễ chịu trên khắp các tế bào nhú răng, mô răng chỉ sau 0,5 giây.

Laser Cool Light đã được thử nghiệm và chứng minh hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người. Ngưỡng năng lượng sóng laser sử dụng trong điều trị nha khoa đủ để giải tỏa cơn đau, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái. Đây là một trải nghiệm hoàn toàn mới trong lĩnh vực giảm đau của nha khoa hàng đầu tại Việt Nam.

Công nghệ laser cool light giảm đau hiệu quả
Công nghệ laser cool light giảm đau hiệu quả

 

QUY TRÌNH NHỔ RĂNG AN TOÀN TẠI NHA KHOA KHÁNH PHÚC

Mặc dù là một kỹ thuật đơn giản nhưng tại nha khoa Khánh Phúc, các bác sĩ vẫn thực hiện quy trình đầy đủ theo các bước sau:

 1. Khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng, chụp phim X-quang ghi nhận đặc điểm, hình dạng của những răng cần nhổ và các răng xung quanh.

Từ đó, bác sĩ nhận định được mức độ khó dễ của ca tiểu phẫu. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các ca nhổ răng khôn.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân
 1. Vệ sinh răng miệng

Bác sĩ cạo vôi răng, vệ sinh khoang miệng được sạch sẽ, đảm bảo việc nhổ răng được thực hiện an toàn.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ
Vệ sinh răng miệng sạch sẽ
 1. Gây tê

Để không gây đau đớn và tạo sự thoải mái cho bệnh nhân, bác sĩ tiến hành gây tê tại chỗ vùng răng cần nhổ.

 1. Tiến hành nhổ răng

Bác sĩ làm lung lay răng bằng cây nạy nha khoa, sau đó dùng kìm chuyên dụng nhổ răng ra khỏi xương hàm.

Nhổ răng ra khỏi xương hàm
Nhổ răng ra khỏi xương hàm
 1. Cầm máu

Bác sĩ thực hiện đặt kem co mạch để cầm máu cho bệnh nhân.

Bệnh nhân cũng cần cắn gòn cầm máu trong một vài giờ đâu sau khi nhổ răng.

Kết thúc quá trình, bác sĩ kê thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng và hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân.

TƯ VẤN THƯỜNG GẶP KHI NHỔ RĂNG

1. Nhổ răng mất bao lâu ?
Thời gian nhổ răng thông thường chỉ mất khoảng 15 – 30 phút. Tuy nhiên, với một số trường hợp răng khôn phức tạp thì thời gian nhổ có thể sẽ lâu hơn 1 chút.
2. Nhổ răng xong có ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt ?
Nhổ răng là chỉ định sau cùng khi bác sĩ thăm khám và nhận thấy không thể bảo tồn răng. Sau khi nhổ răng, vị trí mất răng sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ toàn hàm. Nhưng bạn có thể lựa chọn kỹ thuật cầu răng hay cấy ghép implant để phục hình thẩm mỹ cho răng.
3. Răng bị sâu không nhổ thì có tự rụng ?
Trường hợp này là nhổ răng do cần điều trị bệnh lý. Nếu kéo dài sự tồn tại của răng sâu trên cung hàm thì vần đề sâu răng sẽ ngày càng nghiêm trọng, gây biến chứng sang những bệnh lý phức tạp hơn và lây lan sang những răng bên cạnh. Vì vậy, đừng đợi đến khi răng rụng, vì lúc này việc điều trị sẽ càng mất thời gian và tốn kém.

Tư vấn và đặt lịch khám Miễn Phí

Hãy gọi 0938 674 379 hoặc đặt câu hỏi để được hỗ trợ miễn phí

Họ tên (required)

Email (required)

Số điện thoại (required)

Dịch vụ đăng ký

Nội dung