10 lý do nên cấy ghép Implant

cay-ghep-implant

Nếu bạn đang có nhu cầu cấy ghép Implant nhưng vẫn chưa thực sự hiểu rõ lý do vì sao nên trồng cấy răng theo phương pháp này. Vậy thì hãy cùng Nha Khoa Khánh Phúc điểm qua 10 lý do nên cấy ghép răng Implant nhé!

10 lý do nên cấy ghép Implant

1. Thay thế răng thật đã mất đảm bảo tính thẩm mỹ, tự nhiên

Cấy ghép răng phương pháp Implant được đánh giá là giải pháp phục hình thay thế cho cả chân răng cùng thân răng. Nhờ vào điều này giúp cho độ chắc khỏe của răng giả vô cùng tuyệt vời, bạn không cần phải lo lắng. Đặc biệt răng sứ chụp lên trên đảm bảo là loại răng toàn sứ, đáp ứng tốt tính thẩm mỹ, màu sắc và y như răng thật. Nhờ vậy bạn hoàn toàn không cần lo lắng người ngoài nhìn vào phát hiện điểm bất thường trên chiếc răng giả này.

2. Tuổi thọ lâu dài, có thể suốt đời

Áp dụng cấy răng Implant còn được đánh giá mang đến tuổi thọ lâu dài. Nếu như 2 phương pháp trồng răng tháo lắp hay cầu răng giả chỉ từ 5 đến 10 năm. Thì với răng Implant nếu biết cách chăm sóc đúng đắn nó có thể sử dụng được cả đời trên xương hàm của bạn.

cay-ghep-implant

Răng Implant có thể dùng suốt đời

3. Không còn sự e ngại khó chịu nữa

Tiếp đến nếu mang hàm giả tháo lắp mọi người sẽ lo lắng rằng khi nói chuyện, cười đùa làm cho răng giả bị văng ra vô cùng xấu hổ. Tuy nhiên đến với phương pháp cấy ghép răng Implant nỗi lo này không còn. Lý do vì răng Implant được cắm chắc chắn vào xương hàm nên không xảy ra tình trạng rơi hay bung. Khoảng trống mất răng được thay thế hoàn toàn giúp bạn tự tin vô cùng.

4. Duy trì hình dáng khuôn mặt của bạn

Chúng ta đều biết rằng việc mất răng có thể khiến cho khuôn mặt bạn bị chùng xuống và các nếp nhăn khi đó dần xuất hiện, bạn sẽ trở nên già nua hơn. Nó là tác hại cực kỳ nghiêm trọng và chẳng ai muốn gặp phải. Nhưng chọn giải pháp cấy ghép răng Implant thì điều này hoàn toàn không xảy ra nữa. Nó giúp bạn duy trì được hình dáng khuôn mặt không bị biến dạng. Hơn nữa bạn còn có được nụ cười tự nhiên hơn rất nhiều.

5. Bảo tồn để xương hàm không bị tiêu

Tiếp theo nếu như mất răng nhưng lại không được khắc phục ngay hoặc kể cả khi phục hình bằng cầu răng sứ hay tháo răng giả lắp ráp. Khi ấy tình trạng xương hàm bị tiêu đi có thể xảy ra. Nhưng nếu như bạn áp dụng kỹ thuật cấy ghép Implant thì nhờ trụ Implant bằng chất liệu Titan được cắm thẳng vào trong xương hàm. Điều này sẽ kích thích xương ham ngay vị trí bị mất răng, xương hàm do đó sẽ không bị tiêu đi. Bạn dễ dàng bảo tồn xương hàm tốt nhất cho mình.

6. Cố định răng giả một cách vĩnh viễn

Với trụ Implant như đã nói bằng chất liệu Titan và được cắm thẳng vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất. Nhờ vậy nó dần dần thích hợp cùng xương hàm, nướu răng chắc chắn. Điều này giữ cho răng Implant được cố định vĩnh viễn ở khung hàm như với răng thật.

cay-ghep-implant-1

Răng Implant được cố định vĩnh viễn

Xem thêm: Trám răng là gì? Quy trình trám răng diễn ra như thế nào?

7. Phát âm dễ dàng

Với những ai mất răng đều biết rằng việc phát âm sẽ khó khăn lý do có những khoảng trống ở khoang miệng. Kỹ thuật cấy ghép Implant sẽ lấp đầy khoảng trống. Do vậy việc phát âm sẽ dễ dàng hơn và bạn sẽ nói chuyện tự nhiên thoải mái hơn.

8. Thuận tiện khi vệ sinh

Phục hình bằng cấy ghép răng Implant còn giúp bạn vệ sinh răng miệng thuận tiện hơn 2 phương pháp truyền thống. Đó là vì chúng được cố định ở khung hàm tương tự như với răng thật. Bạn thoải mái đánh răng, dùng chỉ nha khoa hoặc dùng nước súc miệng hàng ngày đều tiện lợi.

9. Thoải mái ăn những thực phẩm yêu thích

Đó là vì cấy ghép Implant răng giả sẽ rất chắc chắn. Nó mang lại lợi thế giúp bạn thoải mái ăn được những thức ăn mình yêu thích, không cần kiêng khem nhiều so với những phương pháp khác. Khi ăn cảm nhận về thức ăn cũng đảm bảo như răng thật bình thường, chẳng có gì quá thay đổi.

cay-ghep-implant-2

Cấy ghép Răng Implant bảo tồn răng thật xung quanh khỏe mạnh

10. Bảo tồn răng thật xung quanh luôn khỏe mạnh

Vì nếu như phương pháp làm cầu răng giả bắt buộc bạn phải mài răng hai bên mới làm trụ đỡ. Hoặc đeo hàm giả tháo lắp có móc kim loại gây ảnh hưởng răng thật xung quanh. Nhưng khi trồng răng Implant sẽ không tác động ảnh hưởng đến răng xung quanh. Nhờ ưu điểm này bạn sẽ bảo vệ răng thật một cách tốt nhất.

Trên đây chúng ta đã hiểu rõ lý do vì sao nên cấy ghép Implant cho răng bị mất đúng không nào? Mọi nhu cầu cần phục hình răng, trám răng… vui lòng liên hệ Nha Khoa Khánh Phúc ngay hôm nay.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.