Bao lâu lấy cao răng 1 lần? Có nên lấy cao răng thường xuyên không?

Lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần

Lấy cao răng là kĩ thuật nha khoa chúng ta cần thực hiện định kỳ để “dọn sạch” mảng bám, ngăn chặn sự phát triển của bệnh lý răng miệng. Nhiều khách hàng thắc mắc bao lâu lấy cao răng 1 lần? Có nên lấy cao răng thường xuyên không? Dưới đây chính là tư vấn của các bác sĩ Nha khoa Khánh Phúc. 

Tác hại của cao răng là gì? 

Theo các bác sĩ Nha khoa, cao răng có chứa thành phần cacbonat, phosphate và vi khuẩn. Cao răng còn chứa đọng sắt của huyết thanh trong máu và là nơi vi khuẩn tích tụ gây nên những bệnh lý răng miệng như: 

Bệnh viêm nướu: vi khuẩn trong cao răng là nguyên nhân chính gây nên tình trạng viêm nướu. Bệnh viêm nướu nếu không được chữa trị kịp thời dẫn đến bệnh lý viêm nha chu. 

Tác hại của cao răng
Tác hại của cao răng

Bệnh nha chu chính là hậu quả của tình trạng viêm nướu tiến triển. Các mảng cao răng là nơi sinh sôi và phát triển của vi khuẩn, gây ra hiện tượng tụt nướu. Khi tồn tại lâu ngày, các vi khuẩn sẽ tấn công vào xương ổ răng, dây chằng nha chu. Khi bị bệnh viêm nha chu thì nguy cơ giữ lại răng gần như là rất thấp.

Bao lâu lấy cao răng 1 lần? Có nên lấy cao răng thường xuyên không? 

Nhiều khách hàng thắc mắc bao lâu lấy cao răng 1 lần? Có nên lấy cao răng thường xuyên không? Theo các bác sĩ Nha khoa Khánh Phúc, điều đầu tiên khi xuất hiện cao răng đó là phải tìm hiểu các phương pháp chăm sóc răng miệng, các chế độ ăn phù hợp để hạn chế việc cao răng phát triển thành các mảng lớn hơn. Đến nha sĩ loại bỏ cao răng càng sớm, càng tốt là điều bạn nên làm. 

Lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần
Lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần

Tốt nhất bạn nên lấy cao răng định kỳ 3 – 6 tháng/ lần. Không nên đợi có cao răng rồi mới đi lấy vì khi cao răng hình thành là đã xuất hiện các tổn thương trong khoang miệng và sẽ để lại hậu quả cho khoang miệng của bạn. Tùy theo thể trạng của từng người, tốc độ hình thành cao răng sẽ khác nhau nên khoảng cách giữa 2 lần lấy cao răng cũng sẽ khác nhau.

Đó là đối với người lớn, vậy đối với trẻ em thì bao lâu nên lấy cao răng 1 lần? Câu trả lời của các bác sĩ Nha khoa Khánh Phúc, khoảng 5 – 6 tháng thì nên lấy cao răng cho trẻ em 1 lần nhé.

Phương pháp lấy cao răng tốt nhất hiện nay

Khác hẳn với những phương pháp lấy cao răng truyền thống mất nhiều thời gian, lại gây cảm giác đau đớn cho khách hàng. Hiện nay, phương pháp lấy cao răng siêu âm đã giúp cho khách hàng đánh tan những nỗi sợ khi lấy cao răng. 

Máy lấy cao răng sử dụng sóng siêu âm, tác động làm phân rã các mảng bám cao răng sau đó loại bỏ chúng một cách nhẹ nhàng, êm ái. Đây không chỉ là phương pháp lấy cao răng an toàn, hiệu quả mà còn giúp kích thích sự phát triển collagen trong tế bào nhú răng làm cho bề mặt răng được láng mịn.

Phương  pháp lấy cao răng siêu âm
Phương  pháp lấy cao răng siêu âm

Mặc dù sử dụng phương pháp lấy cao răng bằng sóng siêu âm thì bạn vẫn nên lấy cao răng định kỳ ít nhất 6 tháng/ lần là hợp lý nhất. 

Bạn có đang tuân thủ thời gian lấy cao răng định kỳ hay không? Nếu còn chưa lấy cao răng lần nào, hoặc thời gian lấy cao răng đã quá lâu thì hãy nhanh chóng đến Nha khoa Khánh Phúc để được xử lý những mảng bám cao răng gây mất thẩm mỹ trên răng của mình.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này, đã giúp cho khách hàng biết được bao lâu lấy cao răng 1 lần? Có nên lấy cao răng thường xuyên không? Lấy cao răng – việc nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn. Vậy nên bạn hãy lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín với công nghệ hiện đại để không bị đau hay ê buốt sau khi lấy cao răng nhé! Mọi thông tin liên hệ, thắc mắc, hỏi đáp, xin liên hệ chúng tôi:

  • Địa chỉ: Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, TP. HCM (246 Phạm Hữu Lầu,P. Phú Mỹ, Quận 7 rẽ phải vào 10m)
  • Điện Thoại: 0989 024 820
  • Hotline: 0938 674 379

Leave a Reply

Your email address will not be published.