Bao nhiêu tuổi được cắm implant là tốt nhất?

Khoảng bao nhiêu tuổi được cắm implant để đạt hiệu quả 

Bao nhiêu tuổi được cắm implant hiệu quả nhất? Có một độ tuổi tối thiểu để đặt một implant nha khoa, nhưng điều này được xác định bởi sự hoàn thiện của quá trình phát triển xương. Thông thường, và theo các nghiên cứu được thực hiện, độ tuổi trung bình thường là 16 tuổi ở phụ nữ và từ 18 tuổi ở nam giới. Độ tuổi an toàn để đặt implant nha khoa một cách thỏa đáng sẽ là 21 – 22 tuổi, vì độ tuổi đó sự phát triển của xương đã hoàn toàn ngừng lại.

Nếu chúng ta đặt implant nha khoa trước khi quá trình phát triển trên khuôn mặt của bệnh nhân kết thúc, sự cố định sẽ hoạt động giống như một chiếc răng bị ankyl hóa, tức là các răng bên cạnh sẽ tiếp tục mọc ra và implant sẽ không di chuyển, điều này có nghĩa là khi đặt mão lên cấy ghép nó ở mức độ thấp hơn so với các răng tự nhiên lân cận, nó sẽ bị xâm phạm.

Khoảng bao nhiêu tuổi được cắm implant để đạt hiệu quả 
Khoảng bao nhiêu tuổi được cắm implant để đạt hiệu quả

Làm thế nào để chúng ta biết liệu bao nhiêu tuổi được cắm implant là tốt nhất?

Thông thường, quá trình tăng trưởng xảy ra, ở trẻ em gái từ 9-15 tuổi và ở trẻ em trai từ 11-17 tuổi, nhưng quá trình tăng trưởng không theo quy luật, và thay đổi tùy theo từng người, và có thể kéo dài hoặc rút ngắn quá trình này. Vì lý do này, chúng tôi phải đảm bảo rằng sự phát triển của bệnh nhân đã được hoàn thành trước khi đặt implant nha khoa, để đảm bảo điều này, chúng tôi có các phương pháp khác nhau:

Sự chồng chất của hai cephalometries (ảnh chụp X quang đầu bên) thu được tuần tự với khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng, không quan sát thấy những thay đổi đáng chú ý trong ít nhất một năm. Chiều cao khuôn mặt theo chiều dọc (từ cằm đến cằm), chúng ta sẽ biết rằng hầu hết các quá trình phát triển trên khuôn mặt đã kết thúc.

Quan sát tầm vóc hàng năm, chờ hai năm liền không tăng trưởng lớn hơn 0,5 cm / năm.

Sử dụng các mô hình nghiên cứu, cần phải quan sát sự vắng mặt của những thay đổi trong các tiếp xúc khớp cắn – chẳng hạn như khớp cắn của răng hàm thứ hai.

Sử dụng máy chụp X quang cổ tay mà bệnh nhân ít sử dụng, để quan sát các nốt phát triển đã đóng lại.

Trước bất kỳ kỹ thuật phẫu thuật nào mà chúng tôi thực hiện được chỉ định để phục hồi răng miệng bằng cách sử dụng phương pháp cấy ghép nha khoa, chúng tôi luôn phải tính đến việc quá trình phát triển trên khuôn mặt của bệnh nhân đã kết thúc hay chưa. Vì, cấy ghép răng, khi chúng ta đặt cho bệnh nhân trong giai đoạn tăng trưởng, có thể làm thay đổi sự phát triển bình thường của xương hàm. Vì lý do này, trước khi tất cả các bệnh nhân trong giai đoạn mọc răng, chúng ta phải đợi cho sự tăng trưởng chấm dứt mới có thể đặt implant nha khoa.

Làm sao để chúng ta biết liệu bao nhiêu tuổi được cắm implant là tốt nhất?
Làm sao để chúng ta biết liệu bao nhiêu tuổi được cắm implant là tốt nhất?

Khi đặt implant nha khoa vùng răng trước ở những bệnh nhân dưới 20 tuổi, chúng ta phải lưu ý rằng các răng phía trước sẽ trải qua những thay đổi nhỏ về giải phẫu, những thay đổi này sẽ được tạo ra bởi quá trình tu sửa phần tiếp giáp giữa ngà và nướu, Do đó, sẽ cần phải thay mão phục hình implant nhiều lần sau 10-15 năm đặt trong miệng.

Hãy nhớ rằng cấy ghép nha khoa khi còn trẻ có thể là một tình huống đôi bên cùng có lợi. Nguy cơ phát triển viêm màng ngoài tim, thủ phạm lớn nhất gây ra sự thất bại của cấy ghép nha khoa, thấp hơn nhiều. Bạn có xương chắc khỏe để neo cấy ghép của mình, và bạn có thể tận hưởng một nụ cười đẹp trong nhiều năm tới!

Những bệnh nhân bị rối loạn mọc răng nghiêm trọng như mọc răng ít hay mọc răng khôn, trong những trường hợp này có thể tiến hành cấy ghép răng ngay cả trước khi thời kỳ mọc răng kết thúc, điều này là do sự tăng trưởng của vùng kẽ răng sẽ giảm thiểu sau 5-6 tuổi, đặc biệt là khi răng chưa hình thành.

Đặt lịch tư vấn tại nha khoa Khánh Phúc

Để giải đáp thắc mắc bao nhiêu tuổi được cắm implant là tốt nhất cho bạn, nha khoa Khánh Phúc chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên về cấy ghép răng, tại đây nha sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho bạn trong lần khám đầu tiên và sẽ lên kế hoạch điều trị tốt nhất cho bạn. Mọi thắc mắc về phương pháp điều trị bạn có thể đến trung tâm hoặc gọi điện, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.