Bao nhiêu tuổi thì bọc răng sứ được?

Sẽ không có một quy định chính xác nào về độ tuổi được làm răng sứ

Một trong những giải pháp phục hình răng hiệu quả đang được áp dụng phổ biến hiện nay đó chính là bọc răng sứ. Nhưng nhiều khách hàng băn khoăn không biết bao bao nhiêu tuổi thì bọc răng sứ được? Câu trả lời sẽ được các bác sĩ Nha khoa Khánh Phúc chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Khách hàng bao nhiêu tuổi thì bọc răng sứ được?

Trước khi sử dụng bất cứ kĩ thuật Nha khoa nào, việc cân nhắc độ tuổi phù hợp là vô cùng quan trọng và cần thiết, điều này quyết định đến độ an toàn cũng như hiệu quả của dịch vụ. 

Để giải đáp cho Quý khách hàng, bao nhiêu tuổi thì bọc răng sứ được thì các bác sĩ Khánh Phúc sẽ giải đáp như sau: 

Sẽ không có một quy định chính xác nào về độ tuổi được làm răng sứ. Trên thực tế mỗi người sẽ có độ tuổi mọc và thay răng khác nhau. Điều kiện quan trọng nhất để bọc răng sứ đó chính là răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ. Tuy nhiên, theo khuyến nghị của các tổ chức Nha khoa thì phương pháp này được sử dụng phù hợp nhất cho bệnh nhân trên 18 tuổi. Vì trong giai đoạn này răng vĩnh viễn đã mọc hoàn thiện, cấu trúc xương hàm cũng phát triển một cách ổn định nhất nên việc phục hình răng sẽ đạt hiệu quả tối ưu, tránh các sai lệch về sau.

Sẽ không có một quy định chính xác nào về độ tuổi được làm răng sứ
Sẽ không có một quy định chính xác nào về độ tuổi được làm răng sứ

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, những bệnh nhân đã mọc đủ răng vĩnh viễn, nhưng gặp phải tình trạng sâu, mẻ răng thì phụ huynh có thể để trẻ đến Nha khoa thăm khám. Nếu cần thiết, các bác sĩ sẽ chỉ định bọc răng sứ cho bệnh nhân. 

Trong trường hợp bệnh nhân đã lớn tuổi, nhưng gặp phải tình trạng răng ố vàng, nhiễm màu, viêm tủy thì vẫn có thể bọc được răng sứ. Tuy nhiên, trước khi chỉ định bọc răng sứ cho bệnh nhân, các bác sĩ sẽ phải tiến hành thăm khám kĩ lưỡng, kiểm soát tốt các vấn đề bệnh lý để đảm bảo bọc sứ an toàn, không xảy ra bất cứ biến chứng nào.

Ngoài việc quan tâm đến bao nhiêu tuổi thì bọc răng sứ được? Quý khách hàng cũng cần lưu ý lựa chọn trung tâm Nha khoa uy tín, đáp ứng được đầy đủ tiêu chuẩn về tay nghề bác sĩ, trang thiết bị, công nghệ thì mới có thể an tâm sử dụng dịch vụ. 

Những trường hợp nào nên sử dụng dịch vụ bọc răng sứ

Các bác sĩ Nha khoa Khánh Phúc sẽ chỉ định bọc răng sứ trên khách hàng gặp những vấn đề răng miệng như sau:

 • Răng bị mọc thưa, hở kẽ
 • Răng gặp phải những bệnh lý như sâu răng, viêm tủy, chết tủy
 • Răng bị chấn thương dẫn đến vỡ nhưng không thể khắc phục được bằng cách trám
 • Bề mặt men răng xấu, bị mài mòn, khuyết cổ chân răng, mòn mặt nhai
 • Răng bị ố vàng nặng, nhiễm fluor, nhiễm màu kháng sinh không thể cải thiện thẩm mỹ bằng phương pháp tẩy trắng thông thường
 • Hình dáng răng không đều, khách hàng muốn sở hữu hàm răng đều, đẹp hơn
 • Răng mọc lệch lạc, hô,móm, khấp khểnh do răng gây ra ở mức độ nhẹ, ít bị sai lệch về khớp cắn cũng có thể tiến hành bọc sứ để có được hàm răng đều đặn trắng đẹp hơn mà không phải mất nhiều thời gian để chỉnh nha.
Bọc răng sứ bị mẻ
Bọc răng sứ bị mẻ
Bọc răng sứ bị thưa
Bọc răng sứ bị thưa

Trường hợp nào không nên bọc răng sứ?

Nếu bạn thuộc một trong số những trường hợp sau, các bác sĩ sẽ không chỉ định bọc răng sứ:

 • Răng mọc lệch nghiêm trọng, có sự sai lệch về khớp cắn quá nhiều
 • Răng bị móm, hô, vẩu do xương hàm cũng không được bọc răng sứ mà phải can thiệp phẫu thuật thì mới có thể điều chỉnh khớp cắn 2 hàm được cân đối, sát khít với nhau
 • Răng bị sâu mẻ, viêm tủy, viêm nha chu, nhiễm trùng quá nặng, chân răng yếu mà không thể điều trị bảo tồn được thì bắt buộc phải nhổ bỏ và trồng Implant để phục hình lại.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp cho Quý khách hàng nắm được thông tin bao nhiêu tuổi thì bọc răng sứ được? Những trường hợp nên và không nên bọc răng sứ. Mọi thông tin liên hệ, thắc mắc, hỏi đáp, xin liên hệ chúng tôi:

 • Địa chỉ: Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, TP. HCM (246 Phạm Hữu Lầu,P. Phú Mỹ, Quận 7 rẽ phải vào 10m)
 • Điện Thoại: 0989 024 820
 • Hotline: 0938 674 379

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.