Bao nhiêu tuổi thì niềng răng được?

Niềng răng giúp mang đến một hàm răng đẹp

Niềng răng chính là giải pháp chỉnh nha được nhiều người chọn lựa hiện nay. Và câu hỏi bao nhiêu tuổi thì niềng răng được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết sau Nha Khoa Khánh Phúc xin được tư vấn một cách cụ thể để bạn đọc có được câu trả lời chuẩn xác nhé.

Tìm hiểu phương pháp niềng răng

Đầu tiên trước khi xem thử bao nhiêu tuổi thì niềng răng được thì chúng ta hãy tìm hiểu niềng răng là gì nhé. Ở đây nó chính là phương pháp chỉnh sửa tình trạng răng lệch lạc, hô móm, khấp khểnh hiệu quả đối với trẻ em lẫn người trưởng thành. Nha sĩ sẽ dùng những dụng cụ như là dây cung, mắc cài, thun với mục đích điều chỉnh để răng về đúng vị trí ở cung hàm. Sau thời gian niềng răng vì vậy bạn sẽ có được một hàm răng đều, đẹp như mong muốn.

Và việc xác định được độ tuổi niềng răng sẽ giúp mang lại hiệu quả cao nhất. Ở phần hai của bài viết chúng ta vì vậy cùng đi vào phân tích chi tiết vấn đề này nhé.

Lý giải bao nhiêu tuổi thì niềng răng được?

Độ tuổi niềng răng nếu như càng cao thì đòi hỏi cần đeo niềng răng càng lâu. Do vậy việc niềng răng càng sớm thì sẽ càng thuận lợi. Các chuyên gia chỉnh nha và ADA – Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ cũng đã phân tích giai đoạn 7 tuổi được xem là thời điểm thích hợp niềng răng. Vì niềng răng sớm ở trẻ thường sẽ ít gây ra cảm giác đau đớn cũng như khó chịu.

Chính việc chỉnh nha niềng răng sẽ là bí quyết giúp cho xương hàm phát triển bình thường mà hoàn toàn chẳng cần bất cứ một sự can thiệp nào. Lý do vì ở giai đoạn này trẻ đã thể hiện rõ được khuynh hướng tăng trưởng cũng như sự lệch lạc răng, xương. Điều này cần được phát hiện sớm cũng như cần có sự can thiệp kịp thời.

Niềng răng giúp mang đến một hàm răng đẹp

Niềng răng giúp mang đến một hàm răng đẹp

Tham khảo thêm: RĂNG SỨ KIM LOẠI

Độ tuổi thích hợp niềng răng cho trẻ

Như đã phân tích bao nhiêu tuổi thì niềng răng được thì bác sĩ cũng nhấn mạnh rằng giai đoạn thích hợp đầu tiên niềng răng cho trẻ đó là từ 7 đến 9 tuổi. Bác sĩ sẽ thực hiện theo dõi hàm răng hỗn hợp mục đích can thiệp, sửa chữa các sai lệch đồng thời tạo khoảng xương hàm phù hợp cho răng vĩnh viễn sắp được mọc. Có các vấn đề như là khớp cắn sâu, lệch lạc xương hàm… Tất cả đều được loại bỏ bởi khí cụ chức năng.

Và giai đoạn 2 chính là khi trẻ từ 12 đến 13 tuổi, khi đó xương hàm đã phát triển với sự vững chãi và phù hợp cho quá trình can thiệp, răng ở trên hàm đều được mọc đầy đủ. Giai đoạn này thực sự phổ biến để niềng răng và mục tiêu chính là di chuyển răng, sắp xếp răng nhằm mang lại hiệu quả thẩm mỹ cùng chức năng tối ưu nhất. Thời gian niềng răng phù hợp đó là khoảng 18 tháng nếu không nhổ răng. Nếu nhổ răng thì thời gian niềng sẽ khoảng 24 tháng để có được một nụ cười đẹp.

7 đến 9 là độ tuổi thích hợp cho việc niềng răng

7 đến 9 là độ tuổi thích hợp cho việc niềng răng

Những lợi ích khi niềng răng sớm?

Việc xác định bao nhiêu tuổi thì niềng răng được vô cùng quan trọng vì có nhiều lợi ích nếu niềng răng sớm. Bởi lẽ niềng răng được đánh giá phù hợp vào kế hoạch hỗ trợ điều trị của bạn và nó cũng phụ thuộc vào khoảng cách của các răng, về tuổi tác. Nếu như tuổi càng cao vậy thì thời gian niềng răng sẽ càng dài. Nếu như bệnh nhân càng lớn tuổi và răng cứng cáp hơn thì sẽ làm cho mục tiêu đạt được khớp răng hoàn chỉnh do vậy càng khó hơn.

Do đó nếu như niềng răng sớm thì sẽ có nhiều thời gian cũng như đơn giản hóa biện pháp để điều chỉnh răng. Khi thực hiện niềng răng sớm lúc đó bác sĩ có sự tác động kịp thời vào sự phát triển xương giúp trẻ có được một khung mặt cân đối và không xảy ra tình trạng biến dạng.

Bao nhiêu tuổi thì niềng răng được

Cần tìm địa chỉ uy tín để niềng răng

Bên cạnh đó thì việc niềng răng sớm cũng chính là bí quyết tăng cao cơ hội để đạt khớp cắn lý tưởng. Tất cả mọi vấn đề về răng miệng đều được cải thiện nếu như được điều trị sớm. Lúc đó xương hàm vẫn còn đang tăng trưởng do đó việc niềng răng cũng dễ dàng cùng các khí cụ bác sĩ chuyên khoa dùng trong quá trình điều trị.

Ngoài ra cần lưu ý trong việc tìm địa chỉ thật uy tín để đảm bảo rằng việc niềng răng chất lượng, uy tín và dịch vụ tốt, giá cả phải chăng. Tránh những địa chỉ cơ sở hoạt động chui, trái phép vì sẽ không thể mang lại được dịch vụ tốt. Thậm chí rằng vừa mất nhiều tiền của đồng thời cuối cùng hiệu quả có được lại chẳng như mong muốn.

Tham khảo thêm: Niềng răng giá bao nhiêu tại nha khoa Khánh Phúc?

Bài viết đã phân tích giúp bạn đọc biết rõ bao nhiêu tuổi thì niềng răng được. Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan đến việc niềng răng, chăm sóc răng vui lòng liên hệ Nha Khoa Khánh Phúc sẽ được lý giải cặn kẽ nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.