Bị mất răng nên trồng implant hay làm cầu răng?

Bị mất răng nên trồng implant

Câu hỏi bị mất răng nên trồng Implant hay làm cầu răng được khá nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Lý do đó là khi bị mất một hoặc nhiều răng thì bên cạnh việc chịu đựng những khó chịu, không thoải mái trong quá trình ăn nhai. Thì lúc đó bạn còn phải chịu vấn đề thẩm mỹ đặc biệt nếu răng bị mất là răng cửa. Nếu đang lo lắng không biết nên làm cầu răng hay là trồng răng công nghệ hiện đại Implant. Vậy thì hãy cùng Nha Khoa Khánh Phúc phân tích những thông tin dưới đây sẽ tìm được cho mình câu trả lời cụ thể nhé.

Tìm hiểu về cầu răng sứ và răng Implant

Để biết bị mất răng nên trồng Implant hay làm cầu răng sứ thì chúng ta cần phải hiểu rõ về 2 kỹ thuật này.

Đối với cầu răng sứ

Đây chính là một trong số các phương pháp truyền thống mục đích giúp lấy lại răng đã mất để việc ăn nhai tiện lợi và mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ. Phương pháp làm cầu răng được thực hiện thông qua mài mòn đi những răng kề bên vị trí bị mất răng để làm trụ ăn nhai. Kế tiếp thì bác sĩ sẽ úp mão sứ lên trụ răng kèm thân răng ở vị trí mất răng.

Bị mất răng nên trồng implant

Bị mất răng có thể trồng răng Implant hay cầu răng sứ

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Trám Răng Thẩm Mỹ

Đối với răng Implant

Đây chính là phương pháp được đánh giá tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Bởi vì áp dụng phương pháp này giúp phục hồi chân răng đã mất bởi cách đặt trụ titanium vào trong xương hàm nhằm thay thế đi những chân răng đã mất. Nhờ vậy khách hàng có thể ăn ngon và nhai thoải mái như răng thật, tính thẩm mỹ cũng khá hài hòa.

Ngoài ra áp dụng phương pháp này còn được đánh giá là phương pháp duy nhất ngăn chặn, khắc phục tình trạng bị tiêu xương hàm sau khi mất răng. Và có thể sử dụng gần như trọn đời nếu được chăm sóc, thăm khám một cách kỹ lưỡng.

Bị mất răng nên trồng implant

Tùy vào từng nhu cầu mà khách hàng chọn lựa

Vậy bị mất răng nên trồng Implant hay làm cầu răng?

Ở đây dù trồng răng Implant hay làm cầu răng sứ đều chính là phương pháp làm răng giả được đông đảo khách hàng chọn lựa. Nhưng theo nhiêu đánh giá thì kỹ thuật cấy ghép răng Implant sở hữu nhiều ưu điểm hơn so với cầu răng sứ.

Thường khi bị mất răng, bạn cần thăm khám với bác sĩ để được kiểm tra tình trạng hiện tại của mình như thế nào. Và bác sĩ sẽ dựa vào đó tư vấn phương pháp phục hồi răng bị mất sao cho phù hợp với điều kiện, thời gian của mình.

Cầu răng sứ có đặc trưng chính là bắt cầu răng nhằm dựa vào răng kề bên để phục hình răng hỗ trợ quá trình ăn nhai, thẩm mỹ. Do đó không thể nào sử dụng trong suốt một thời gian quá dài được. Ngoài ra nó còn có một số khuyết điểm như là dễ bị mất thêm răng thật, dễ bị tụt nướu, bị ê buốt khi thực hiện, bị tiêu xương hàm… Chính vì lẽ đó nên cầu răng sứ sẽ được thay thế bởi phương pháp trồng răng Implant với những ưu điểm quan trọng hơn bao gồm:

  • Sẽ có trụ titanium được đặt vào xương hàm mục đích thay thế răng đã mất vì vậy có thể giúp cho việc ăn nhai tương tự như răng thật.
  • Có thể khắc phục hậu quả việc mất răng thông qua quá trình phục hồi chân răng bên trong xương hàm.
  • Được bảo hành tuổi thọ cao đạt đến 20 năm hay thậm chí là trọn đời nếu có chế độ chăm sóc tốt.
  • Răng Implant này có thể áp dụng được cho mọi trường hợp bị mất răng.

Lưu ý rằng bị mất răng nên trồng Implant thì cũng có một số nhược điểm mà khách hàng cần biết để từ đó có được chọn lựa phù hợp cho nhu cầu của mình đó là:

  • Thời gian của quá trình điều trị khá lâu, có thể từ 4 đến 6 tháng hay thậm chí là 1 năm vì còn tùy vào từng tình trạng mất răng hay bị tiêu xương.
  • Mức giá thành sẽ cao hơn khoảng 2/3 nếu so với làm cầu răng sứ. Nhưng nếu nhìn mục đích và so về giá trị lâu dài thì nó vẫn tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc làm cầu răng sứ.

Bị mất răng nên trồng implant

Cần làm răng tại địa chỉ nha khoa uy tín

Điều quan trọng đó là quý khách hàng cần tìm đến địa chỉ uy tín để được nha sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp. Đồng thời tìm địa chỉ nha khoa uy tín sẽ được trồng răng Implant hoặc làm cầu răng sứ chất lượng, dịch vụ tốt và chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm: Trồng răng Implant bị lung lay do đâu? Xử lý thế nào?

Chúng ta đã cùng nhau phân tích bị mất răng nên trồng Implant hay làm cầu răng sứ. Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với Nha Khoa Khánh Phúc sẽ được tư vấn và lý giải kịp thời ngay!

Leave a Reply

Your email address will not be published.