Bị móm do nguyên nhân nào và cách điều trị dứt điểm?

Bị móm là tình trạng sai lệch phổ biến vừa gây mất thẩm mỹ khuôn mặt lại ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy và có cách nào điều trị dứt điểm hay không? Hãy cùng tham khảo thông tin tại bài viết dưới đây của Nha khoa Khánh Phúc. 

Nguyên nhân gây nên tình trạng bị móm

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng bị móm. Các bác sĩ tại Phòng Khám Nha khoa Khánh Phúc sẽ chia thành những nguyên nhân điển hình như sau:

Răng bị móm do sai lệch: đây là tình trạng răng hàm dưới phát triển quá đà chìa ra ngoài hoặc răng hàm trên kém phát triển nên mọc lùi vào trong, hoặc cả hai cùng đồng thời xảy ra tạo nên sự bất cân đối giữa hai hàm.

 

bị móm do nguyên nhân nào

Nguyên nhân gây nên tình trạng bị móm

Răng bị móm do xương hàm sai lệch: xương hàm dưới phát triển quá mức, chìa ra ngoài quá đà hoặc do xương hàm trên kém phát triển nên bị lùi vào trong. Nhiều trường hợp nặng hơn còn bị sai lệch đồng thời cả hai hàm.

Tham khảo thêm: Implant cho trường hợp mất 1 răng 

Các phương pháp khắc phục tình trạng bị móm hiệu quả

Để khắc phục tình trạng răng bị móm, các bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây nên tình trạng này: 

Nếu bệnh nhân răng bị móm do xương hàm thì phương pháp được chỉ định khắc phục hiệu quả là phẫu thuật. Các bác sĩ sẽ tiến hành can thiệp lên xương hàm, cắt bớt phần xương bị móm rồi đẩy lùi hàm về phía sau theo tỷ lệ chuẩn khớp cắn giữa hai hàm. Phẫu thuật mang lại hiệu quả triệt để và nhanh chóng chỉ sau một lần điều trị.

Nếu như tình trạng món do răng thì cũng có nhiều phương pháp để khắc phục. Trong đó, niềng răng chính là phương pháp mang đến hiệu quả triệt để và được ưa chuộng nhất. Thông qua các khí cụ như mắc cài, dây cung và khay niềng gắn lên bề mặt, răng sẽ được tác động lực kéo bền bỉ, giúp di chuyển từ từ đến vị trí mong muốn trên cung hàm, chấm dứt khuyết điểm răng móm.

Niềng răng thẩm mỹ khắc phục bị móm mang đến những ưu điểm vượt trội như: 

  • Mang đến tính thẩm mỹ tối ưu do đồng thời điều chỉnh các sai lệch như răng hô vẩu, răng thưa, khấp khểnh…
  • Không hề gây xâm lấn cấu trúc của răng hay xương hàm nên đảm bảo an toàn tuyệt đối
  • Các phương pháp niềng răng với chi phí khác nhau nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao, đáp ứng điều kiện chi trả của mọi đối tượng khách hàng.

Bên cạnh phương pháp niềng răng, khách hàng còn có thể sử dụng phương pháp mài răng bọc sứ để chỉnh móm với các dòng răng toàn sứ cao cấp, cho thời hạn sử dụng hàng chục năm thậm chí cả đời nếu được chăm sóc cẩn thận.

bị móm do nguyên nhân nào

Niềng răng thẩm mỹ khắc phục bị móm

Dù răng bị móm do răng hay do hàm thì để khắc phục hiệu quả, bệnh nhân nên tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín. Điều này giúp tránh tình trạng tiền mất tật mang, tốn kém thời gian. Những sai lệch do chỉnh nha răng móm không đúng cách sẽ rất nguy hiểm và điều chỉnh lại rất khó, tốn kém nhiều chi phí.

Nha khoa Khánh Phúc sở hữu đội ngũ các bác sĩ tay nghề giỏi, chuyên môn sâu và giàu kinh nghiệm, cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị và công nghệ hiện đại. Với tiêu chí lấy chất lượng điều trị làm mục tiêu và đảm bảo chi phí chỉnh răng móm hợp lý nhất, nha khoa  Khánh Phúc đã trở thành trung tâm nha khoa uy tín, giá rẻ nhất.

Tham khảo thêm: Hậu quả và giải pháp khắc phục tình trạng mất răng lâu năm

Trên đây chính là giải đáp của các bác sĩ Nha khoa Khánh Phúc về những nguyên nhân gây nên tình trạng răng bị móm và cách khắc phục triệt để. Để được tư vấn chi tiết hơn, Quý khách hàng có thể tới phòng khám Nha khoa Khánh Phúc để được bác sỹ kiểm tra và tư vấn trực tiếp. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.