Bí quyết giúp giảm đau sau khi cấy ghép implant

cham soc rang khoa hoc 1

Sau khi tiến hành cấy ghép implant sẽ không tránh khỏi tình trạng đau nhức, khó chịu. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng một số bí quyết giúp giảm đau sau khi cấy ghép implant được bác sĩ Khánh Phúc chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Chăm sóc răng miệng khoa học

Chế độ chăm sóc răng miệng hậu phẫu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả điều trị và những vấn đề phát sinh, khả năng lành vết thương nhanh hay chậm. Vì vậy, bạn nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ với trường hợp của bản thân và tuân theo chỉ định của bác sĩ.

cham soc rang khoa hoc 1

Chăm sóc răng miệng khoa học

Bạn không nên chải răng hoặc sử dụng chỉ nha khoa gần cùng phẫu thuật trong vòng 2 ngày sau khi phẫu thuật cấy ghép implant xong. Đến ngày thứ 3 bạn có thể chải răng nhẹ nhàng. 

Lưu ý chỉ nên sử dụng bàn chải mềm chải răng 2 lần/ngày và không chải ở vùng cắm Implant. Bàn chải điện chỉ có thể được sử dụng từ 1-2 tuần sau phẫu thuật nhưng không được chải ngay trên Implant.

Nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ

Sau khi tiến hành cấy ghép implant để giảm đau sau khi cấy ghép implant bạn cần tuân thủ đúng các chỉ định của bác sĩ. 

Uống thuốc giảm đau theo đúng hướng dẫn. Trong toa thuốc được kê bao gồm thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh, nên ngoài giảm đau, việc uống thuốc còn giúp giảm viêm, ngăn ngừa nhiễm trùng.

Bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc kháng sinh hoặc thuốc giảm đau về sử sử dụng. Vì trong một số loại thuốc giảm đau có thành phần Aspirin là nguyên nhân dẫn đến chảy máu kéo dài.

Sau phẫu thuật có thể xuất hiện tình trạng sưng, bạn có thể sử dụng túi chườm đá để khắc phục tình trạng này. Túi được chườm vùng má (bên phẫu thuật) tối đa 10 phút và lặp lại sau 20 phút nghỉ. Sau 24 giờ có thể chườm túi nhẹ thì sẽ hiệu quả. Tối nên ngủ đầu cao (dùng 2-3 gối).

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống sau khi tiến hành cấy ghép implant vô cùng quan trọng. Bạn nên tránh ăn phía bên vùng phẫu thuật để không có thức ăn bị đọng lại. Súc miệng sau khi ăn để giữ vùng phẫu thuật được sạch. Tốt nhất bạn không nên ăn thức ăn quá cứng, quá dai, quá nóng hoặc quá lạnh. Nên ăn thức ăn lỏng trong 2 ngày đầu tiên sau phẫu thuật. Ăn thức ăn mềm trong vòng 2 tuần sau phẫu thuật (đến khi vết thương khép miệng hoàn toàn). Trong trường hợp phục hình tức thì (răng trên Implant), nên tránh ăn nhai trên răng Implant từ 6-8 tuần.

cham soc rang khoa hoc 4

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

Không nên sử dụng các chất kích thích gây hại răng miệng 

Việc sử dụng rượu, bia chứa cồn, nước uống có gas hay hút thuốc có thể gây nên tình trạng viêm chân răng, tiêu xương viền, mất bám dính nhiều hơn, tổn thương lan rộng xuống vùng chân răng nhiều hơn. Tác dụng của thuốc lá lên mô nha chu là gián tiếp. Hút thuốc làm giảm chất lượng xương, khả năng lành thương kém do rối loạn chức năng của tế bào tạo xương và mạch máu.

Không sử dụng nước muối để vệ sinh răng miệng 

Không được sử dụng nước muối tự pha trong 1-2 tuần đầu tiên sau khi thực hiện cấy ghép vì sẽ làm vết thương lâu lành và hiện tượng đau, xót kéo dài. Nên dùng nước muối sinh lý có nồng độ chỉ khoảng 0,9% giúp làm sạch vùng phẫu thuật.

cham soc rang khoa hoc 3

Không sử dụng nước muối để vệ sinh răng miệng

Thực hiện đúng theo những điều trên đây sẽ giúp bạn giảm đau sau khi cấy ghép implant thành công, đồng thời đẩy nhanh tốc độ hồi phục sức khỏe của bệnh nhân sau khi tiến hành cấy ghép implant. Nha Khoa Khánh Phúc – địa chỉ nha khoa uy tín được Quý khách hàng tin tưởng lựa chọn là nơi cấy ghép implant khắc phục tình trạng răng mất. Để được tư vấn thêm về dịch vụ này, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với các bác sĩ tại Phòng Khám Nha Khoa Khánh Phúc. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua địa chỉ: 

Nha khoa Khánh Phúc: 

  • Địa chỉ: Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, TP. HCM (246 Phạm Hữu Lầu,P. Phú Mỹ, Quận 7 rẽ phải vào 10m)
  • Điện Thoại: 0989 024 820
  • Hotline: 0938 674 379
  • Email: [email protected]

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.