Bọc răng sứ 1 chiếc được không? Quy trình thực hiện như thế nào?

boc-rang-su-1-chiec-duoc-khong-`

Bọc răng sứ 1 chiếc được không? Luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng khi có nhu cầu bọc răng sứ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về quy trình bọc răng sứ nhé.

boc-rang-su-1-chiec-duoc-khong-`

Phương pháp bọc răng sứ được nhiều người lựa chọn

Kỹ thuật bọc răng sứ 1 chiếc được không?

Hiện nay, phương pháp bọc răng sứ được rất nhiều người lựa chọn và mang lại tính thẩm mỹ rất cao. Nói một cách đơn giản nhất, kỹ thuật bọc răng sứ chính là kỹ thuật nha khoa sẽ sử dụng mão răng sứ để có thể che phủ bên ngoài. Từ đó sẽ khắc phục được khiếm khuyết của răng.

Tuy nhiên, để có thể bọc được mão sứ thì các bác sĩ cần phải tiến hành mài cùi răng thật và tiến hành cấy trụ nâng đỡ mão răng sứ bên trên. Sau đó, bác sĩ sẽ tiếp tục sử dụng keo dán nha khoa với độ kết dính cao và độ bền lâu dài để giúp dán chúng lại với nhau.

Phương pháp bọc răng sứ ngày càng được nhiều người lựa chọn, vì chất lượng răng sứ lại càng được nâng cao và mang đến tính thẩm mỹ cho người bọc răng. Đặc biệt, chất liệu răng sứ đều rất lành tính và an toàn tuyệt đối với cơ thể làm răng sứ.

Bên cạnh đó, kỹ thuật làm răng sứ ngày càng tiên tiến và hiện đại nên giúp người thực hiện cảm thấy an tâm hơn. Với những chiếc răng sứ được thiết kế tương xứng với răng thật và hoàn hảo từ hình dáng cho đến kích thước cùng với màu sắc.

Đó chính là lý do, mà kỹ thuật bọc bọc răng sứ được đánh giá là giải pháp hoàn hảo giúp khắc phục những nhược điểm về răng như: Răng không đều, răng tối màu, răng móm hay hô nhẹ, phục hình răng sâu,… một cách hiệu quả nhất.

Với thắc mắc: Bọc răng sứ 1 chiếc được không? Thì câu trả lời là hoàn toàn có thể. Vì kỹ thuật bọc răng sứ sẽ không gây xâm lấn hay ảnh hưởng gì đến các răng kế cận. Vậy nên, bạn hoàn toàn yên tâm khi tiến hành phục hình răng nhé.

Kỹ thuật bọc răng sứ được biết đến là giải pháp giúp phục hình răng hoàn toàn độc lập, đặc biệt là không gây tác động gì đến các răng kế cận. Những trường  hợp bạn hoàn toàn có thể áp dụng bọc răng sứ như: Răng sứt mẻ, răng sâu hay là răng bị hỏng tủy,…

Lựa chọn phương pháp bọc răng sứ, bên canh việc giúp nâng cao tính thẩm mỹ thì việc bọc răng sứ còn giúp cải thiện chức năng ăn nhai hiệu quả nhất. Phương pháp làm đẹp này hoàn toàn không kén đối tượng thực hiện.

boc-rang-su-1-chiec-duoc-khong-2

Bọc răng sứ an toàn và mang tính thẩm mỹ cao

Quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn Y khoa

Theo các bác sĩ chuyên khoa, quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn Y khóa sẽ bao gồm các bước quan trọng sau đây:

Thăm khám và tư vấn

Khi bạn lựa chọn bọc răng sứ, trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn về tình trạng răng cho bạn hiểu rõ hơn. Trong bước này, bác sĩ cũng chụp X quang để có thể xác định chính xác được tình trạng răng mà bạn đang gặp phải.

Từ đó, sẽ biết được mức độ hư tổn của răng cùng với những bệnh lý khách đang gặp phải và sẽ đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho khách. Tiếp theo, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân lựa chọn loại răng sứ phù hợp nhất.

Đối với những trường hợp, bệnh nhân đang gặp phải những bệnh lý về răng miệng thì nên tiến hành điều trị trước. Sau đó mới thực hiện bọc răng sứ được.

Thực hiện mài răng

Để tránh gây khó chịu cho khách trong suốt quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ gây tê để giúp khách hàng dễ chịu và tiến hành mài răng. Bác sĩ sẽ sử dụng các loại dụng cụ nha khoa chuyên biệt, tiến hành mài tăng theo tỷ lệ đã xác định ở bước trên.

Đặc biệt, tỉ lệ này cũng đã được bác sĩ tính toán kỹ lưỡng nhằm bảo vệ mô răng thật tốt nhất. Với thời gian mài răng sẽ diễn ra từ 20 – 30 phút, tùy vào số lượng răng mà thời gian màu có thể kéo dài hơn.

Tiến hành lấy dấu hàm và lựa chọn răng sứ

Sau khi đã mài răng hoàn tất, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm để lựa chọn và thiết kế răng sứ phù hợp. Trong khoản thời gian này, khách hàng cũng sẽ được gắn răng tạm giúp đảm bảo quá trình ăn nhai và tính thẩm mỹ cao. Sau đó, bác sĩ cũng sẽ hẹn lịch để khách quay lại gắn răng hoàn chỉnh.

Gắn mão sứ lên răng

Khi răng sứ đã được chế tác xong và được gắn lên răng bệnh nhân hoàn chỉnh. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra xem khách có cảm thấy thoải mái không thì sẽ tiến hành gắn cố định lên răng.

Trường hợp nếu răng chưa được gắn phù hợp như khách hàng mong muốn hoặc khó chịu, lúc này bác sĩ sẽ điều chỉnh lại. Sau đó, bác sĩ cũng sẽ dặn dò khách về cách chăm sóc răng miệng đúng cách và bảo vệ răng lâu bền hơn.

Tái khám định kỳ

Sau khi trồng răng sứ, 6 tháng khách sẽ tái khám 1 lần để bác sĩ kiểm tra và lấy cao răng để răng được vệ sinh tốt nhất. Đây chính là giải pháp hoàn hảo giúp khắc phục tình trạng nếu răng có vấn đề và duy trì tuổi thọ của răng lâu hơn.

boc-rang-su-1-chiec-duoc-khong-3

Tham khảo quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Khánh Phúc

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thắc mắc: Bọc răng sứ 1 chiếc được không? Quy trình thực hiện như thế nào? Nếu bạn có nhu cầu muốn bọc răng sứ, hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa Khánh Phúc để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.