Bọc răng sứ bị viêm lợi nguyên nhân do đâu?

Viêm lợi do vệ sinh răng miệng kém

Một trong những biến chứng mà nhiều bệnh nhân gặp phải sau khi bọc răng sứ đó chính là tình trạng viêm lợi. Vậy bọc răng sứ bị viêm lợi nguyên nhân do đâu? Có cách nào để khắc phục? Các bác sĩ tại Nha Khoa Khánh Phúc sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. 

Nguyên nhân gây viêm lợi sau khi bọc răng sứ và cách khắc phục

Bọc răng sứ tại địa chỉ Nha khoa kém chất lượng 

Có thể nói, bọc răng sứ chính là kĩ thuật phục hình giúp khắc phục tuyệt vời những nhược điểm trên răng như răng bị sâu, răng đã lấy tủy, vỡ nhiều, răng bị lệch lạc nhẹ, răng thưa… mang đến cho bạn hàm răng có tính thẩm mỹ và độ bền không khác gì răng thật. 

Bọc răng sứ bị viêm lợi
Bọc răng sứ bị viêm lợi

Cũng chính vì được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, nên đã xuất hiện không ít những cơ sở Nha khoa kém chất lượng, đưa ra những lời quảng cáo khá “béo bở” như bọc răng sứ giá rẻ.  Bọc răng sứ tại những địa chỉ kém uy tín, sẽ dẫn đến một số hậu quả trong đó viêm lợi là tình trạng điển hình. 

Chính vì vậy, để tránh “tiền mất tật mang”, bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chọn các cơ sở Nha khoa để “chọn mặt gửi vàng”. Chỉ nên sử dụng dịch vụ của những cơ sở Nha khoa uy tín, Bác sĩ thực hiện đều đã tốt nghiệp chuyên ngành Bác sĩ răng hàm mặt, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Đừng vì “giá rẻ” mà sử dụng dịch vụ của những cơ sở kém uy tín. 

Do khách hàng vệ sinh răng miệng kém 

Một trong những nguyên nhân gây viêm lợi sau khi bọc răng sứ cũng có thể do khách hàng không biết cách vệ sinh răng miệng. 

Viêm lợi do vệ sinh răng miệng kém
Viêm lợi do vệ sinh răng miệng kém

Cách khắc phục thì mỗi khách hàng cần chú ý vệ sinh răng miệng kỹ càng và đúng cách. Chải răng ít nhất 2 lần/ ngày, chải từ trong ra ngoài và đầy đủ các bề mặt của răng. Sau khi chải răng xong thì súc miệng bằng các dung dịch sát khuẩn để giảm vi khuẩn có trong miệng và kẽ răng.

Viêm lợi do xâm phạm khoảng sinh học

Khoảng sinh học chính là phần lợi, mô liên kết xung quanh cổ răng tạo ra một hàng rào bảo vệ, ngăn không cho vi khuẩn, thức ăn xâm nhập vùng mô nha chu phía dưới.

Nếu sử dụng dịch vụ Nha khoa kém uy tín, Nha sĩ thực hiện thiếu hiểu biết hoặc thực hiện kỹ thuật mài quá sâu dưới lợi sẽ dẫn tới phá vỡ khoảng sinh học, tạo điều kiện vi khuẩn, thức ăn xâm nhập xuống dưới gây viêm lợi và phá hủy tổ chức quanh răng.

Viêm lợi do xâm phạm khoảng sinh học
Viêm lợi do xâm phạm khoảng sinh học

Để khắc phục, cắt lợi là biện pháp được áp dụng phổ biến. Phương pháp này áp dụng cho trường hợp viêm lợi kéo dài  gây tiêu xương ổ răng. Bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch ổ viêm, sau đó cắt phần lợi để bờ viền sứ không nằm quá sâu trong lợi.

Viêm lợi do mài đường hoàn tất không đúng

Do nha sĩ mài đường hoàn tất dạng bờ xuôi dẫn đến tình trạng thừa viền phục hình hoặc do chế tác răng giả sai kỹ thuật khiến đường hoàn tất không được sát khít. Các nguyên nhân trên đều gây ứ đọng thức ăn gây viêm.Để khắc phục, nha sĩ phải tiến hành dỡ bỏ răng sứ, mài lại đường hoàn tất rồi làm lại răng sứ khác.

Bọc răng sứ ở đâu an toàn? 

Ngoài việc nắm được thông tin bọc răng sứ bị viêm lợi nguyên nhân do đâu? Thì việc lựa chọn địa chỉ Nha khoa uy tín đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hiện nay Nha khoa Khánh Phúc là địa chỉ uy tín nhất trong việc bọc răng sứ an toàn, được đông đảo khách hàng lựa chọn. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ giúp ngăn chặn tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ xảy ra. Chúng tôi cam kết mang tới cho bạn sự hài lòng sau khi điều trị.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này đã giúp cho khách hàng biết được bọc răng sứ bị viêm lợi nguyên nhân do đâu?. Mọi thông tin liên hệ, thắc mắc, hỏi đáp, xin liên hệ chúng tôi:

  • Địa chỉ: Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, TP. HCM (246 Phạm Hữu Lầu,P. Phú Mỹ, Quận 7 rẽ phải vào 10m)
  • Điện Thoại: 0989 024 820
  • Hotline: 0938 674 379

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.