Bọc răng sứ có hết móm không?

Bọc răng sứ khắc phục răng móm

Rất nhiều khách hàng đang gặp tình trạng răng móm (khớp cắn bị sai lệch) muốn tìm đến dịch vụ bọc răng sứ thường thắc mắc không biết bọc răng sứ có hết móm không? Bài viết dưới đây, Nha khoa Khánh Phúc sẽ giúp Quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này. 

Hiểu như thế nào về bọc răng sứ hết móm?

Trước khi đi vào giải đáp thắc mắc bọc răng sứ có hết móm không?  Quý khách hàng cần hiểu được bản chất của dịch vụ bọc răng sứ cho răng móm là gì? Đây chính là kỹ thuật nha khoa được ưu tiên sử dụng để cải thiện tình trạng răng móm. Khi thực hiện kĩ thuật này, các bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ bớt kích thước cùi răng thật hàm trên.Tiếp theo, các bác sĩ sẽ sử dụng răng sứ giả chụp ra bên ngoài cùi răng và điều chỉnh tương quan khớp cắn giữa hàm trê và hàm dưới sao cho đều và đẹp mắt nhất.

Kĩ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ đem lại hiệu quả rất lớn trong việc phục hình răng, giúp cho khuôn mặt trở nên cân đối hơn, khớp cắn từ đó cũng được đưa vào trạng thái tốt hơn, cải thiện tình trạng móm hiệu quả. 

Tiến hành bọc răng sứ có hết móm không? 

Để trả lời cho câu hỏi bọc răng sứ có hết móm không?  thì thực tế chứng minh là có. Đây chính là kỹ thuật phục hình giúp khắc phục được tình trạng răng móm hiệu quả và đem lại kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, với những tình trạng, bệnh nhân răng móm quá nặng, khớp cắn lệch nhau quá nhiều thì cần xem xét kỹ để có thể đưa ra phương pháp phù hợp.

Thông thường, bọc răng sứ thường được chỉ định cho những trường hợp móm do răng. Trong những trường hợp bệnh nhân móm do xương hàm phát triển quá mức làm mất cân đối giữa hai hàm thì việc bọc sứ không thể mang lại kết quả.

Ngoài ra, bọc răng sứ có hết móm không cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng của bệnh nha,a tay nghề của nha sĩ thực hiện kỹ thuật   

Những biện pháp chữa răng móm hiệu quả?

Phương pháp chỉnh nha

Một trong những biến pháp chữa răng móm được sử dụng phổ biến và mang lại hiệu quả rất tích cực hiện nay đó chính là chỉnh nha. Kỹ thuật này sử dụng các khí cụ điều chỉnh tác động lên răng và điều chỉnh toàn bộ hàm răng về khớp cắn chuẩn.

Phương pháp chỉnh nha răng móm
Phương pháp chỉnh nha răng móm

Mặc dù mang đến hiệu quả và độ an toàn cao, nhưng thực hiện mất khá nhiều thời gian. Thông thường một người trưởng thành phải đeo niềng trong khoảng thời gian từ 1,5 năm đến 2 năm tùy vào tình trạng răng. 

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm

Phương pháp này sẽ được chỉ định trong trường hợp nguyên nhân gây móm là do xương hàm. Trong những phương pháp điều trị tình trạng móm thì đây là phương pháp tốn kém và nhiều rủi ro nhất. Trước khi tiến hành phẫu thuật, khách hàng cần phải thỏa mãn một số điều kiện nhất định về sức khỏe cũng như khám sàng lọc và chuẩn bị tâm lý trước khi thực hiện.

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm
Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm

Bọc răng sứ

Nhưng đã chia sẻ, phương pháp bọc răng sứ sẽ được áp dụng trong tình trạng răng bị móm ở mức độ nhẹ. Bọc răng sứ điều trị móm sẽ chỉ yêu cầu mài men răng thật và lắp thêm phần sứ để điều chỉnh khớp cắn nên sẽ không gây đau đớn và không mất quá nhiều thời gian.

Bọc răng sứ khắc phục răng móm
Bọc răng sứ khắc phục răng móm

Có rất nhiều những kĩ thuật khác nhau để cải thiện tình trạng móm răng. Tuy nhiên, để biết tình trạng răng miệng của mình phù hợp kĩ thuật này, bệnh nhân cần được thăm khám kĩ càng, bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại. Hi vọng những thông tin trên, Nha khoa Khánh Phúc sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc bọc răng sứ có hết móm không, chúc bạn sẽ mau chóng lấy lại nụ cười tự tin của mình. Mọi thông tin liên hệ, thắc mắc, hỏi đáp, xin liên hệ chúng tôi:

Nha Khoa Khánh Phúc

  • Địa chỉ: Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, TP. HCM (246 Phạm Hữu Lầu,P. Phú Mỹ, Quận 7 rẽ phải vào 10m)
  • Điện Thoại: 0989 024 820
  • Hotline: 0938 674 379

Leave a Reply

Your email address will not be published.