Bọc răng sứ sai cách gây ra những hậu quả gì?

bọc răng sứ sai cách

Bọc răng sứ hiện nay được biết đến là giải pháp thẩm mỹ đang được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu như bọc răng sứ sai cách chắc chắn sẽ gây ra những hậu quả khó lường. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé.

bọc răng sứ sai cách

Bọc răng sứ đang là giải pháp thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng

Những tác hại của việc bọc răng sứ sai cách

Hiện nay, kỹ thuật bọc răng sứ được biết đến là giải pháp giúp cải thiện tình trạng răng miệng hiệu quả và tăng thẩm mỹ cho gương mặt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu bọc răng sứ sai cách chắc chắn sẽ gây nên những hậu quả như:

Gây sưng lợi, viêm nướu

Một trong những tác hại đầu tiên của việc bọc răng sứ sai kỹ thuật, đó chính là gây ra những những tổn thương trong khoang miệng. Vì việc lắp mão sứ rất dễ bị hở cổ, hở nơi tiếp giáp giữa sứ và viền lợi hay không khít cùi răng,… nên sẽ khiến thức ăn bị đọng lại. 

Đây chính là nguyên nhân khiến nướu bị sưng viêm, ê buốt và thậm chí là gây hôi miệng. Nhưng về lâu dài, nếu đề tình trạng này tiếp diễn sẽ rất dễ hình thành nên những bệnh lý về răng miệng nguy hiểm.

Khiến răng ê nhức, đau buốt 

Răng bị ê nhức hay đau buốt xảy ra khi có sự sai sót trong khâu xác định tỷ lệ răng cần mài. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến lớp men răng bị mài vào sâu, đồng thời sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng thật. 

Thậm chí, tình trạng này kéo dài nó còn có thể phạm vào tủy răng khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn, ê nhức suốt một thời gian dài. Như vậy sẽ rất nguy hiểm nên bạn cần tìm giải pháp khắc phục sớm nhất.

Răng bị hư hỏng

Hậu quả của việc bọc răng sứ sai kỹ thuật đó chính là phần sứ không khít với phần răng gốc. Từ đó, nó sẽ khiến những mảng bám xuất hiện trên răng gây tổn thương. 

Bên cạnh đó, trước khi tiến hành phục hình răng sứ nếu như không được điều trị triệt để bệnh nha chu sẽ khiến răng thật bị hư hại sớm. Đây cũng là một trong những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đấy.

Quá trình ăn nhai trở nên khó khăn

Trong quá trình bọc răng sứ, nếu bác sĩ chỉnh khớp cắn không chuẩn sẽ dẫn đến việc răng sứ nhai và cắn trở nên vô cùng khó khăn. Đây chính là nguyên nhân khiến cho bệnh nhân sẽ cảm thấy mỏi cơ hàm, đau cơ,… 

Thậm chí là dẫn đến tình trạng bị viêm khớp thái dương hàm. Nặng nhất là khi mọi trạng thái cử động miệng đều trở nên đau buốt, kể cả ngáp, ăn, nói chuyện,…

Răng nhạy cảm và bị nứt vỡ

Bọc răng sứ sai kỹ thuật khiến răng bị nứt vỡ là do sử dụng phải loại sứ kém chất lượng. Đồng thời, đây cũng có thể do những cơ sở nha khoa kém chất lượng thường chọn những vật liệu rẻ tiền để tiết kiệm chi phí. 

Do đó, khi thực hiện bọc những loại sứ không có nguồn gốc rõ ràng này, chắc chắn bạn sẽ gặp phải tình trạng răng sứ dễ bị mẻ, bung bật cũng như ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Ngoài ra, những mão sứ rẻ tiền cũng sẽ ít có khả năng cách nhiệt. 

bọc răng sứ sai cách

Những tác hại do kỹ thuật thuật bọc răng sứ sai cách

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Nguyên nhân khiến bọc răng sứ bị thất bại

Dù cho kỹ thuật bọc răng sứ được đnahs giá là một phương pháp làm đẹp răng miệng mà không quá phức tạp. Bên cạnh đó, quy trình thực hiện này đều diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nguyên nhân khiến quá trình đó thất bại và dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Nguyên nhân dẫn đến việc bọc răng sứ bị hư hỏng đó chính là do:

Trước khi bọc răng sứ

Trước khi tiến hành bọc răng sứ, có thể tư vấn của bác sĩ không phù hợp với tình trạng của răng. Từ đó, nó sẽ dẫn đến việc bọc sứ dễ bị thất bại và hao tốn thời gian, công sức.

Trong khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ bị thất bại do năng lực chuyên môn của bác sĩ chưa tốt, vì thế dẫn đến việc thực hiện sai kỹ thuật. Từ đó nó sẽ dẫn đến việc mài mòn răng quá mức phạm vào tủy, xương, không bọc khít cổ răng,… sẽ khiến răng thật của bệnh nhân bị hư tổn.

Sau khi bọc răng sứ

Sau khi áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ, nếu như bạn không có cách chăm sóc phù hợp và chính xác. Bên cạnh đó, do bạn ăn những loại thực phẩm không phù hợp cũng sẽ làm phát sinh những hậu quả bọc răng sứ ngoài ý muốn.

bọc răng sứ sai cách

Bọc răng sứ bị thất bại do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

Tham khảo thêm: Răng implant có ưu – nhược điểm gì so với cầu răng sứ?

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những tác hại khi bọc răng sứ sai cách. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với nha khoa Khánh Phúc để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.