Bọc răng sứ sử dụng được bao nhiêu năm? 

rang-su-1

Bọc răng sứ chính là kỹ thuật phục hình giúp mang đến hàm răng trắng, đều, đẹp tự nhiên cho Quý khách hàng. Tuy nhiên, bọc răng sứ sử dụng được bao nhiêu năm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng răng sứ, kỹ thuật bọc răng sứ và cách chăm sóc của mỗi người. 

Bọc răng sứ sử dụng được bao nhiêu năm? 

Theo bác sĩ Nha khoa Khánh Phúc, sử dụng răng toàn sứ sẽ có độ bền cao hơn so với sử dụng răng sứ kim loại thường. Vì bọc răng sứ giúp răng cố định trên cung hàm nên bọc răng sứ sử dụng được bao nhiêu năm còn tùy thuộc vào chất lượng của mỗi loại răng sứ, kỹ thuật bọc răng sứ của mỗi nha khoa. Đặc biết nếu như khách hàng biết chăm sóc,vệ sinh răng sứ đúng cách thì phương pháp bọc răng sứ có tuổi thọ khá cao, trung bình từ 20 – 25 năm hoặc thậm chí suốt đời mà không bị ngả màu, đen viền hay lộ bóng.

rang-su-1

Sử dụng răng toàn sứ sẽ có độ bền cao hơn so với sử dụng răng sứ kim loại thường

Nếu như bệnh nhân không phải điều trị tủy răng cũng như răng còn cứng chắc thì sau bọc răng sứ sẽ cho độ bền răng như răng thật. Tuy nhiên, nếu như răng đã từng bị chấn thương, mô răng còn lại ít thì tuổi thọ của cùi răng thật bị giảm. Cùi răng yếu thì răng sứ cũng sẽ bị yếu, vì vậy tuổi thọ của răng sứ cũng không được lâu.

Muốn duy trì độ bền răng sứ được bền lâu nhất, Quý khách hàng nên lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín để thẩm mỹ răng sứ đạt được hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, cơ địa của mỗi khách hàng cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ bọc răng sứ. Cùng một loại răng sứ thế nhưng người này bọc có thể sẽ bền lâu à đẹp hơn so với người kia. 

rang-su-2

Muốn duy trì độ bền răng sứ được bền lâu nhất, Quý khách hàng nên lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín

Hướng dẫn bạn gia tăng độ bền cho răng sứ

Ngoài thắc mắc bọc răng sứ sử dụng được bao nhiêu năm thì bạn cũng nên tìm hiểu các phương pháp khác để giúp răng sứ giữ được độ bền và đẹp tốt nhất. Các phương pháp đó bao gồm:

 • Nên ăn thực phẩm mềm, không bị quá dai cứng. Thực phẩm quá cứng và dai sẽ dễ làm tổn thương chân răng, tăng độ nhạy cảm của răng sứ, làm đứt gãy các liên kết giữa răng sứ cũng như trụ chân răng.
 • Bệnh nhân cũng không nên ăn những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh. Khi mới bọc sứ xong, răng ê buốt, yếu, nhạy cảm, vì vậy trong thời gian đầu chỉ nên ăn thực phẩm ấm để răng dần ổn định.
 • Hạn chế tiêu thụ đồ ngọt, có đường bởi hầu hết những thực phẩm này đều có khả năng gây hại cao răng sứ và răng thật.
 • Hạn chế sử dụng nước uống có ga và màu
 • Không nên hút thuốc lá vì sẽ làm ngả màu răng, khiến răng nhanh bị xỉn.
 • Chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ 2 lần mỗi ngày, nên sử dụng bàn chải lông mềm, kem đánh răng chứa flour, dùng chỉ nha khoa thay vì dùng tăm để làm sạch mảng bám.
 • Nên duy trì thói quen khám răng định kỳ từ 3-6 tháng 1 lần theo chỉ định của bác sĩ nha khoa.

rang-su-3

Hướng dẫn bạn gia tăng độ bền cho răng sứ

Nhìn chung, bọc răng sứ sử dụng được bao nhiêu năm còn tùy thuộc vào chất lượng của mỗi loại răng sứ, cách chăm sóc đúng cách cũng như kỹ thuật bọc sứ của bác sĩ nha khoa. Vì vậy, muốn răng sứ bền chắc lâu nhất, bạn cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thẩm mỹ răng sứ đạt hiệu quả tốt nhất.

Tại Tp Hồ Chí Minh, Quý khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn Phòng khám Nha khoa Khánh Phúc để tiến hành bọc răng sứ an toàn với mức giá tốt nhất. Căn cứ vào tính trạng răng miệng, điều kiện tài chính của từng bệnh nhân, các bác sĩ sẽ đưa ra gợi ý về loại răng sứ tốt nhất. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Nha Khoa Khánh Phúc theo địa chỉ sau đây để được tư vấn thêm. 

Nha Khoa Khánh Phúc

 • Địa chỉ: Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, TP. HCM (246 Phạm Hữu Lầu,P. Phú Mỹ, Quận 7 rẽ phải vào 10m)
 • Điện Thoại: 0989 024 820
 • Hotline: 0938 674 379
 • Email: [email protected] 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.