5 Điều nhầm tưởng về bọc răng sứ thẩm mỹ

5 Lầm tưởng về bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ  là giải pháp phục hồi thẩm mỹ lẫn chức năng được nhiều người tin tưởng trong xã hội ngày nay. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bệnh nhân hiểu nhầm và có kiến thức sai lệch về phương pháp này. Hy vọng qua bài viết sau đây, các bạn sẽ rõ hơn về tính đúng đắn của bọc răng sứ thẩm mỹ.  

5 Lầm tưởng về bọc răng sứ thẩm mỹ
5 Lầm tưởng về bọc răng sứ thẩm mỹ
 1. Bọc răng sứ thẩm mỹ có thể gây hôi miệng

Xin khẳng định với bạn bọc răng sứ thẩm mỹ đúng cách sẽ không là nguyên nhân gây ra hôi miệng.

Hôi miệng chỉ xuất hiện khi chúng ta vệ sinh răng miệng không sạch sẽ. Do còn tồn thức ăn thừa, vi khuẩn trong khoang miệng có môi trường sinh sôi phát triển, thải ra mùi hôi khó chịu.

Mặt khác, các nguyên nhân gây hôi miệng còn có thể do:

 • Chất liệu răng sứ không đảm bảo chất lượng.
 • Bác sĩ chưa điều trị bệnh lý về răng (sâu răng, nha chu, chữa viêm tủy…) triệt để trước khi bọc răng sứ thẩm mỹ.
 • Hoặc mão sứ chưa được bọc khít sát với cùi răng thật và đường viền nướu; Tạo nên khe hở và thức ăn lẫn vi khuẩn có thể bám vào.
 • Và điều đặc biệt là khách hàng mắc các bệnh liên quan đến dạ dày, xoang mũi, viêm amidan….Hay liên quan đến gan, mật, tụy…

Như vậy, bọc răng sứ không hề gây ra bệnh hôi miệng nếu được thực hiện đúng quy trình; Và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nhé.

 1. Sau một thời gian sử dụng phải thay răng sứ mới?

Điều này tùy thuộc vào loại răng sứ bạn chọn lựa thực hiện.

Nếu bạn chọn các dòng răng sứ cao cấp như răng toàn sứ Lava 3M, sứ Cercon HT, sứ EMAX…thời gian sử dụng có thể lên đến vài chục năm. Và dòng sứ Argen còn bảo hành trọn đời cho bạn nữa.

Vậy điều này đồng nghĩa với việc bạn không phải thay răng sứ mới sau một thời gian sử dụng nhé.

 1. Không nên điều trị tủy khi bọc răng sứ thẩm mỹ:

Có nhiều bệnh nhân rất kiên quyết không điều trị tủy khi bọc răng sứ. Tuy nhiên mọi người cần lưu ý vài điều nhé.

 • Đối với những răng đã viêm tủy, hay hư hỏng tủy, thì cần phải điều trị tủy và bọc sứ để bảo vệ các mô còn lại của răng.
 • Với các răng còn khỏe mạnh thì chắc chắn rằng bác sĩ sẽ phải giữ nguyên vẹn dù có bọc răng sứ.

Răng đã hỏng tủy chắc hẳn không thể trở lại là răng sống, và sẽ không còn khỏe mạnh. Nếu không tiến hành lấy tủy, chiếc răng hỏng tủy đó có thể gây ảnh hưởng lây lan bệnh sang các răng bên cạnh và thậm chí là cả hàm răng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ không chỉ đem lại vẻ đẹp mà còn bảo vệ chiếc răng đã điều trị tủy vốn yếu ớt khỏi mọi tác nhân gây hư hại sau này.

 1. Bọc răng sứ thẩm mỹ rất đau

Với công nghệ máy móc hiện đại và tay nghề chuyên môn nâng cao của bác sĩ điều trị với hơn 20 năm kinh nghiệm. Vấn đề đau đớn khi làm răng sứ sẽ không còn tồn tại nhé.

Ngoài ra, trong quá trình bọc răng sứ, bạn sẽ được tiêm thuốc tê nhằm đem lại sự thoải mái và đảm bảo an toàn với sức khỏe. Chỉ cần bạn khai báo đầy đủ thông tin cơ thể bạn có dị ứng với bất kì tác nhân nào không, bác sĩ sẽ sử dụng loại thuốc phù hợp nhất cho bạn.

 1. Không muốn mài răng khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Trong thật tế, không có một phương pháp bọc răng sứ nào không cần mài răng. Trừ khi răng bạn quá thưa mà thân răng bẩm sinh lại quá bé.

Và khi tiến hành mài răng, tỷ lệ mài sẽ được bác sĩ tính toán kỹ để luôn nằm ở ngưỡng an toàn nhất cho bạn.

Điều này bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với nha khoa Khánh Phúc. Vì mỗi một khách hàng, bác sĩ sẽ có những tỉ lệ mài răng khác nhau, dựa trên tiêu chí riêng của từng người và tình trạng sức khỏe răng miệng thật tế.

Qua những chia sẽ trên, chắc hẳn các bạn đã an tâm hơn khi lựa chọn cho mình phương pháp phục hồi vẻ đẹp răng miệng AN TOÀN – TIỆN LỢI – PHÙ HỢP nhất.

Mọi thông tin cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ:

Bác sĩ VÕ ĐÌNH TRỌNG – Nha khoa KHÁNH PHÚC Quận 7

Hotline 093 867 43 79

Leave a Reply

Your email address will not be published.