Bọc răng sứ Titan – Giải pháp phục hình răng hoàn hảo

Bọc răng sứ Titan – Giải pháp phục hình răng hoàn hảo

Vì sao chọn lựa răng sứ Titan để phục hồi thẩm mỹ?

Trước khi bùng nổ các loại răng toàn sứ như hiện nay, răng sứ Titan đã được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực phục hồi thẩm mỹ cho răng.

Với các tình huống răng khiếm khuyết, hư hỏng như sâu răng, sứt mẻ, gãy vỡ, viêm tủy…Thì răng sứ Titan là lựa chọn đúng đắn để phục hồi và định hình lại các tình huống đó.

Mặt khác xét về chi phí, giá thành tương đối phù hợp với phần đông đối tượng khách hàng. Chất lượng răng sứ Titan vẫn tốt hơn răng sứ kim loại, vì thế thường xuyên được tư vấn sử dụng song song với các dòng răng toàn sứ thế hệ mới.

Tình huống nào phù hợp để làm răng sứ Titan?

Răng sứ Titan có cấu trúc khung sườn từ hợp kim của Titanium nguyên chất có độ bền chắc cao, đồng thời tính tương thích sinh học lớn.

Bề mặt ngoài của răng được phủ bởi các lớp sứ Ceramco đảm bảo cho hình thể, màu sắc của răng sứ Titan tự nhiên giống như răng thật.

Trước đây răng sứ Titan thường được sử dụng cho mọi vị trí răng. Nhưng trong làm răng sứ thẩm mỹ, bác sỹ khuyên dùng loại răng sứ này cho các răng ăn nhai thay vì răng cửa để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

Răng sứ titan thường dùng cho các trường hợp sau:

+ Răng bị gãy vỡ,…

+ Răng sau điều trị bệnh lý (sâu răng, viêm tủy, viêm chóp, nha chu…)

+ Răng xấu, bị nhiễm màu hoặc bị mòn men

Tại sao lựa chọn răng sứ Titan để làm phục hình thẩm mỹ?

Do răng sứ Titan sở hữu nhiều đặc tính gần giống với răng sứ không kim loại, vì thế đã trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng về mặt thẩm mỹ cũng như chi phí.

1.  Tiết kiệm chi phí

Làm răng sứ Titan cho phép lớp phủ sứ bên ngoài có độ tự nhiên gần bằng với dòng răng sứ không kim loại.

Màu sắc răng được kỹ thuật viên thực hiện tỉ mỉ qua các công đoạn để mang lại tính tương đồng cao nhất với ngà răng thật.

Ngoài nhược điểm có bóng mờ màu đen khi ánh sáng chiếu qua, thì răng sứ Titan hoàn toàn đem lại vẻ ngoài y hệt răng thật.

Nha khoa Khánh Phúc khuyến khích khách hàng chọn lựa loại răng sứ này cho những răng phía sau. Vùa đẹp, vừa không lộ khuyết điểm, vừa bền chắc mà giá thành lại rẻ.

2.  Tính chất kim loại “thân thiện” với cơ thể

Răng sứ Titan có cấu trúc khung sườn kim loại làm bằng hợp kim Titanium. Đây là loại kim loại được khoa học chứng minh về tính tương thích sinh học cao, tích hợp xương tốt và được ứng dụng rộng rãi trong cấy ghép y khoa nói chung.

Sự lành tính của Titan không gây dự ứng hay biến dạng các kết cấu mô sinh học tiếp xúc với nó trong thời gian dài.

Ngoài ra, lớp sứ phủ Ceramco không bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng. Vì thế răng sứ Titan hoàn toàn không bị biến đổi tính chất và ảnh hưởng xấu đến các tổ chức quanh răng.

3.  Tình thẩm mỹ tương đối

Bên ngoài được phủ lớp phủ sứ Ceramco, là loại sứ có những “tố chất” tương đương với sứ không kim loại nên vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao, có thể tạo ra hiệu ứng ánh sáng tự nhiên giống như răng thật.

Hơn nữa, dưới tác động của các thành phần màu có trong thực phẩm, lớp sứ Ceramco vẫn không bị xỉn màu. Vì thế răng sứ Titan duy trì được vẻ trắng đẹp lâu dài gần bằng với các loại răng sứ không kim loại, tiêu biểu là như răng sứ E.Max và Cercon.

4.  Chắc khỏe, ăn nhai tốt

Khung sườn hợp kim trong răng sứ Titan rất cứng chắc giúp cho răng sứ này chịu được các tác động lực khá lớn, ngang với răng thật.

Độ thuần chất của kim loại rất sạch nên loại bỏ được hoàn toàn những dị ứng có thể xảy ra với môi trường trong miệng. Do đó, răng có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường và ổn định.

Nếu được phục hình bằng kỹ thuật đảm bảo và bài bản bởi bác sỹ tay nghề giỏi, răng sứ Titan có thể duy trì được trong nhiều năm.

Thực hiện phục hình răng sứ Titan tại Nha khoa Khánh Phúc

  • Các bạn sẽ được đội ngũ Y Bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm thực hiện.
  • Được ứng dụng công nghệ tân tiến nhất trên thế giới về các loại phục hình thẩm mỹ răng miệng.

Lựa chọn bọc răng sứ Titan tại Nha khoa Khánh Phúc, chúng tôi cam kết đem đến chất lượng tuyệt hảo nhất cho bạn.

Quy trình thực hiện răng sứ Titan tại Nha khoa Khánh Phúc:

1. Thăm khám và tư vấn

Sau khi thực hiện thăm khám trực tiếp, nếu phát hiện có dấu hiệu sâu răng, viêm nướu hoặc viêm tủy, bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị trước khi làm răng sứ Titan.

2. Sát khuẩn và sửa soạn răng hỏng

Việc vệ sinh, sát khuẩn răng miệng được thực hiện đúng kỹ thuật đảm bảo môi trường răng miệng an toàn cho quá trình điều trị. Tất cả dụng cụ được sử dụng trong công đoạn này đều được khử trùng tuyệt đối.

3. Gây tê và mài cùi răng

Sau khi gây tê, thân răng được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên.

Với răng cửa, bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ trong thời gian chờ răng sứ Titan hoàn tất.

Trong suốt quá trình mài cùi, khách hàng sẽ vô cùng dễ chịu và không đau đớn.

4. Lấy dấu răng

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng bằng camera Omnicam để lấy thông số màu và kích cỡ răng và truyền tín hiệu về cho Labo phân tích màu và loại sứ tương thích.

5. Thử răng và lắp răng sứ Titan hoàn chỉnh:

Khi mão răng được gắn vào cùi răng, bác sĩ sẽ kiểm tra khớp cắn hoàn chỉnh.

Và cuối cùng hoàn tất việc gắn cố định răng.

Sau đó bệnh nhân được hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại sau 6 tháng.

Nha khoa Khánh Phúc quận 7.

Leave a Reply

Your email address will not be published.