Bọc răng sứ và những thông tin hữu ích dành cho bạn

bọc răng sứ

Bọc răng sứ hiện nay là phương pháp điều trị nha khoa phổ biến. Ngoài ra, bọc răng sứ còn là cách điều chỉnh nụ cười thêm tự tin hơn. Khi nào cần bọc răng sứ? Bọc răng sứ ở đâu?… Đây là những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm.

1. Những trường hợp cần thực hiện bọc răng sứ 

Nếu bạn không hài lòng với nụ cười của mình trong gương, bạn tự hỏi liệu việc đến nha khoa để bọc răng sứ có phải là một lựa chọn đúng đắn hay không. Sau đây là một số trường hợp có thể bạn nên cân nhắc:

  • Răng khấp khểnh
  • Răng mòn hoặc sứt mẻ
  • Răng bị đổi màu hoặc ố màu nghiêm trọng
  • Răng bị biến dạng
  • Răng quá nhỏ hoặc lớn
  • Răng bị hở 

bọc răng sứ

Bọc răng sứ để điều trị và tăng thẩm mỹ cho hàm răng

Ưu điểm lớn của răng sứ là tính thẩm mỹ, màu sắc và hình dạng rất tự nhiên và đa dạng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào khách hàng cũng muốn làm răng sứ vì lượng mô răng bị mất đi rất nhiều. Vì vậy, lựa chọn bọc răng sứ hoặc làm trắng răng để cải thiện màu sắc cũng sẽ giúp răng được bảo quản tốt hơn.

2. Răng sứ có độ bền bao lâu?

bọc răng sứ

Răng sứ có tuổi thọ đến 15 năm

Bọc răng sứ là một phương pháp điều trị lâu dài, bền bỉ, thường có tuổi thọ kéo dài từ 10 đến 15 năm. Tuổi thọ của nó phụ thuộc vào việc bạn chăm sóc tốt răng của mình như thế nào và có đến nha sĩ thường xuyên hay không. 

Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh cũng đóng một vai trò trong việc giữ cho răng sứ của bạn lâu hơn. Bằng cách giảm lượng đường và tinh bột mà bạn tiêu thụ, bạn có thể giảm nguy cơ phát triển sâu răng. Nhìn chung, một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng thích hợp giúp tăng cường sức khỏe nói chung và tổng thể của bạn.

Tuy nhiên, nếu răng đã từng bị chấn thương thì mô răng còn sót lại sẽ làm giảm tuổi thọ của răng thật. Các yếu tố của răng và sứ cũng sẽ yếu nên tuổi thọ của sứ sẽ không được lâu.

Do đó, tuổi thọ của răng sứ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, để đảm bảo bọc răng sứ được lâu nhất, bạn cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để đạt được kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, thể tạng cũng ảnh hưởng đến “tuổi thọ” của mặt dán sứ. Cùng một loại sứ nhưng mão sứ của người này có thể tồn tại lâu hơn của người khác.

Tham khảo thêm: RĂNG SỨ EMAX

3. Bọc sứ cho người bị răng hô

bọc răng sứ

Răng hô là một trong những trường hợp cần thực hiện bọc sứ

Bọc sứ cho răng hô hay được xem là phương pháp chỉnh nha không can thiệp đến phẫu thuật. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ tác động đến răng chứ không tác động đến xương hay khớp cắn. Nên chỉ áp dụng được với một vài trường hợp cụ thể như sau:

  • Răng hô mọc chỉa ra ngoài những khớp cắn bị lệch không đáng kể
  • Chỉ hô hai răng cửa
  • Bị hô nhẹ do răng mọc lệch vị trí

Trong trường hợp răng hô vừa, nặng hoặc hô do xương hàm thì phương pháp bọc răng sứ cho răng hô vẩu không khắc phục được. Đối với việc này, bạn nên lựa chọn các phương pháp khác phù hợp hơn như: niềng răng, phẫu thuật hàm,…

4. Bọc sứ răng cửa

Răng cửa là răng ở mặt trước hàm vì vậy khi chúng ta cười, nói… chúng sẽ là những chiếc răng đầu tiên “lộ diện” trước mắt những người xung quanh. Việc chiếc răng cửa của bạn gặp một số khuyết điểm như thưa, nhỏ, mòn vỡ, sứt mẻ, lệch lạc… sẽ gây mất thẩm mỹ và khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp.

Để khắc phục những khuyết điểm này, bọc răng sứ răng cửa được cho là một giải pháp tối ưu, an toàn, có tính thẩm mỹ và độ bền khá cao.

bọc răng sứ

Bọc sứ răng cửa khi răng bị lệch hoặc bể

Bọc sứ răng cửa là phương pháp phục hình răng sử dụng một mão sứ được thiết kế với hình dáng như một chiếc răng thật, bọc lên trên răng gốc có khuyết điểm cần khắc phục. Để thực hiện, bác sĩ sẽ phải mài cùi răng trước đã bọc sứ, tỷ lệ mài sẽ được tính toán bằng máy móc sao cho phù hợp và có thể cố định chắc chắn thân răng bên trên.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về niềng răng mắc cài pha lê

5. Bọc răng sứ an toàn đến ngay Nha khoa Khánh Phúc

Nha Khoa Khánh Phúc với đội ngũ y – bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề giỏi,…Phương châm hoạt động của chúng tôi “Y ĐỨC LÀM TRỌNG TÂM”

Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với Nha Khoa Khánh Phúc. Chúng tôi ở đây để trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến nha khoa của bạn để răng miệng của bạn có thể đẹp, khỏe mạnh và hạnh phúc nhất có thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published.