Bọc sứ cho răng móm có được không?

bọc sứ cho răng móm

Răng móm luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, vì nó làm khuôn mặt bị mất cân đối, phát âm bị khó nghe và khiến cho việc ăn nhai thức ăn cũng trở nên khó khăn. Hiện nay có nhiều cách để khắc phục tình trạng này, nhưng liệu rằng bọc sứ cho răng móm có hiệu quả không?

bọc sứ cho răng móm

Bọc sứ cho răng móm được nhiều người lựa chọn hiện nay

Tìm hiểu nguyên nhân khiến miệng bị móm

Miệng móm khiến gương mặt bạn mất tính thẩm mỹ nghiêm trọng. Đây là một trong những trường hợp sai lệch khớp cắn, do hàm dưới phát triển hơn so với hàm trên. Vì vậy mà nó khiến hàm trên bị đưa vào trong và không cân đối so với hàm dưới.

Khi miệng bị móm, nếu bạn ngậm miệng lại thì hàm dưới sẽ phủ lấy hàm trên, làm khuôn mặt không cân đối và mất đi vẻ thẩm mỹ. Bên cạnh đó, khi bạn phát âm cũng sẽ bị khó nghe và việc ăn nhai thức ăn cũng cũng bị ảnh hưởng không ít. 

Miệng móm chính là nguyên nhân khiến cho khuôn mặt kém duyên, làm bạn trở nên ngại ngùng và rất là tự ti khi giao tiếp. Thực tế, răng móm có nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau, nhưng cũng sẽ tùy theo nguyên nhân do hàm hoặc do răng gây ra.

Đối với trường hợp móm do răng thì đây được biết đến là tình trạng móm nhẹ. Thường thì nguyên nhân chủ yếu là do răng mọc lệch, hàm trên mọc lùi vào trong và khiến cho hàm dưới chìa ra ngoài.

Đối với trường hợp móm do xương hàm là do xương hàm dưới phát triển quá mức và hàm trên lại quá ngắn. Vì vậy mà nó làm hàm dưới đưa ra, khiến cho khớp cắn của 2 hàm lệch nhau.

Tham khảo thêm: Bọc Răng Sứ Emax

Bọc sứ cho răng móm có được không? 

Thực tế, tình trạng răng móm cũng không còn là nỗi lo lắng của nhiều người nữa. Vì hiện nay có nhiều cách khắc phục tình trạng răng móm để cho bạn lựa chọn. Nếu bạn không muốn niềng răng thì có thể áp dụng phương pháp bọc sứ cho răng móm.

Kỹ thuật bọc sứ cho răng món được rất nhiều người lựa chọn, vì thời gian thực hiện nhanh chóng và có thể cải thiện hoàn toàn thẩm mỹ khuôn răng. Đồng thời, phương pháp này còn giúp điều chỉnh khớp cắn ngược hiệu quả.

Bên cạnh đó, kỹ thuật bọc răng sứ giúp khắc phục được vấn đề móm như: Răng móm xuất phát từ răng, móm ở mức độ nhẹ và răng mọc không đều,… thì bọc răng sứ là một trong những phương pháp cải thiện răng móm một cách nhanh chóng.

Đối với trường hợp răng móm nặng hơn, thì phải niềng răng chỉnh nha thì mới có hiệu quả cao nhất. Còn nếu móm do xương hàm, thì bắt buộc bạn phải phẫu thuật chỉnh xương hàm mới cải thiện được tình trạng răng móm.

Tuy nhiên, để biết bọc răng sứ có hết móm không, bạn cần tới nha khoa thăm khám răng miệng, chụp X-quang răng và xương hàm cụ thể. Như vậy mới có thể xác định nguyên nhân gây móm và tìm cách khắc phục phù hợp.

Kỹ thuật bọc răng sứ mang đến độ thẩm mỹ cao, màu răng đẹp, cải thiện khớp cắn ngược và khắc phục tình trạng móm răng. Thời gian bọc răng nhanh chóng, chỉ mất từ 3 đến 5 ngày với 2 lần hẹn.

Đặc biệt, kỹ thuật bọc răng sứ này có độ cảm biến thức ăn tốt, độ bền chắc cao, độ bền gấp 5 – 7 lần răng thật và sẽ đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật. Ngoài ra, phương pháp này còn có chi phí hợp lý.

bọc sứ cho răng móm

Những tính năng nổi bật khi bọc sứ cho răng móm

Tham khảo quy trình bọc sứ cho răng móm

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để khắc phục tình trạng móm răng hiệu quả. Trong số đó, kỹ thuật bọc sứ cho răng móm được đánh giá rất cao và có quy trình bọc răng sẽ lần lượt qua những bước sau:

Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn

+ Trước tiên, Bác sĩ thăm khám cụ thể để xác định tình trạng răng. Sau đó sẽ đưa ra phương pháp điều trị móm phù hợp.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và lựa chọn mẫu răng phù hợp

+ Trong bước này, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng và đảm bảo vô trùng tuyệt đối trước khi bọc răng. Bên cạnh đó sẽ tiến hành mài cùi răng, lấy mẫu răng, lắp răng tạm và gửi mẫu răng đến phòng labo để chế tác răng sứ

Bước 3: Tiến hành lắp mão sứ

+ Sau 3 đến 5 ngày, bác sĩ sẽ lắp mão sứ lên cùi răng bằng keo dán chuyên dụng của Nha khoa. Đồng thời sẽ tiến hành kiểm tra lại khớp cắn, hình dáng, màu sắc…của răng. Như vậy sẽ giúp đảm bảo độ thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cả hàm răng.

Bước 4: Hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà

+ Cuối cùng, bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc răng tại nhà sau khi bọc sứ để có thể duy trì tình trạng sức khỏe răng miệng và kéo dài thời gian sử dụng của răng sứ.

bọc sứ cho răng móm

Quy trình bọc sứ cho răng móm tại nha khoa Khánh Phúc

Tham khảo thêm: Bọc răng sứ sai cách gây ra những hậu quả gì?

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây, sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về kỹ thuật bọc sứ cho răng móm. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với nha khoa Khánh Phúc để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.