Các kiểu mọc lệch của răng khôn bạn cần biết

Có nhiều kiểu răng khôn mọc lệch

Răng khôn đó là các chiếc răng mọc cuối cùng của hàm răng con người. Và cũng chính vì lý do mọc sau cùng nên nó có thể mọc chen chúc cùng nhau. Điều này làm cho nhiều người cảm thấy đau đớn, khó chịu. Cùng Nha Khoa Khánh Phúc tìm hiểu xem có các kiểu mọc lệch của răng khôn như thế nào để sớm khắc phục nhé.

Tìm hiểu các kiểu mọc lệch của răng khôn

Răng khôn thường sẽ có những kiểu mọc lệch, ngầm diễn ra phổ biến như sau:

1. Kiểu răng khôn mọc kẹt về phía gần

Đây được đánh giá là kiểu hay gặp nhất của tình trạng răng khôn mọc lệch. Nó có nghĩa là trục răng bị nghiêng về phía trước (nghiêng về phía răng số 7) với một góc khoảng gần 45 độ. Khi quan sát chúng ta sẽ thấy những chiếc răng này vẫn mọc trồi lên trên nướu nhưng nó lại tỳ vào răng số 7 ở bên cạnh gây ra tình trạng chèn ép và xô lệch.

2. Kiểu răng khôn mọc kẹt chiều thẳng đứng

Trong số các kiểu mọc lệch của răng khôn thì kiểu răng này cũng xảy ra khá nhiều. Khi ấy răng khôn sẽ mọc thẳng tuy nhiên vì thân răng quá to nên chẳng nhú lên được và gây ra tình trạng đau nhức, khó chịu.

Ngoài ra có một số trường hợp thì răng mọc tương đối thẳng nhưng kẽ răng không chuẩn. Điều này khiến cho thức ăn khi ấy bị giắt tại kẽ răng số 7 cùng số 8. Hậu quả của tình trạng này chính là bị viêm lợi, hôi miệng, viêm quanh răng và lâu dài thì người bệnh sẽ bị biến chứng sâu răng.

Có nhiều kiểu răng khôn mọc lệch

Có nhiều kiểu răng khôn mọc lệch

3. Kiểu răng khôn mọc kẹt về phía sau

Với răng khôn kiểu này thì thường nó sẽ mọc ở răng ở hàm dưới. Thường được gọi là tình trạng răng khôn hàm dưới lệch xa. Với trường hợp như thế này thì bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên nhổ răng sớm hơn. Vì nếu như để càng về lâu dài thì nó có thể gây ra một số những biến chứng khá nghiêm trọng.

4. Kiểu răng khôn mọc kẹt nằm ngang

Tiếp tục trong chuỗi các kiểu mọc lệch của răng khôn thì răng mọc kẹt nằm ngang chính là tình trạng nguy hiểm cần lưu ý. Vì khi đó răng sẽ mọc theo phương nằm ngang và tạo góc 90 độ so với răng số 7. Đa số những trường hợp này đó là răng mọc ngầm ở dưới xương hàm do vậy chỉ thấy khi chúng ta chụp Xquang toàn hàm.

Răng khôn sẽ nhú dài và đâm ngang vào răng ở bên cạnh. Nếu như để lâu ngày sẽ gây ra tình trạng khá nguy hiểm, rất dễ gây nang quanh răng và dẫn đến tình trạng u nang. Thậm chí rằng nó còn gây hỏng đi chân răng số 7.

Cần lưu ý khi răng khôn mọc lệch

Cần lưu ý khi răng khôn mọc lệch

Tham khảo thêm: Cấy ghép Implant cho trường hợp mất 1 

5. Kiểu răng mọc kẹt ở niêm mạc miệng

Với răng khôn kiểu này đó là răng bị lợi che phủ hay còn gọi là lợi trùm. Biến chứng lợi trùm răng khôn này xảy ra nếu một vạt nướu đè lên trên làm cho răng khôn chẳng thể trồi lên hẳn được. Ở vùng lợi bị răng khôn kích thích thì khi đó còn gây ra tình trạng viêm nhiễm và sưng tấy nên gây bệnh viêm lợi trùm.

6. Kiểu răng mọc kẹt ở trong xương hàm

Cuối cùng các kiểu mọc lệch của răng khôn thì kiểu răng mọc kjt ở xương hàm này đó là răng khôn bị xương hàm bọc kín. Do đó nó chẳng thể nào thoát ra ngoài được, khó phát hiện. Răng khôn bị mọc sai vị trí, mọc lệch hay mọc ngầm này thường sẽ kéo theo một số triệu chứng như là sưng nướu, lợi, cứng hàm, đau buốt…

Một số lưu ý khi nhổ các kiểu mọc lệch của răng khôn

Các kiểu mọc lệch của răng khôn

Tìm địa chỉ uy tín để nhổ răng khôn mọc lệch

Để có được hiệu quả tốt nhất khi nhổ răng khôn thì chúng ta cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng bao gồm:

  • Trước khi nhổ răng khôn cần phải ngủ đủ giấc, giữ cho tinh thần của mình luôn được thoải mái.
  • Thời gian nhổ răng tốt nhất đó là đầu giờ sáng hay đầu giờ chiều như vậy sẽ có nhiều thời gian trong việc theo dõi, kiểm soát cầm máu sau nhổ răng.
  • Cần phải ăn no trước khi nhổ răng và vệ sinh sạch sẽ trước nhổ để hạn chế nguy cơ nhiễm trùng sau nhổ răng.
  • Chú ý tìm địa chỉ nha khoa uy tín và tin cậy với công nghệ hiện đại cùng quy trình nhổ răng không an toàn. Cần đảm bảo có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp cho quá trình nhổ răng khôn nhanh chóng hơn và hạn chế tối đa đau nhức sau nhổ răng. Địa chỉ uy tín còn giúp ngăn ngừa được các biến chứng và viêm nhiễm khi nhổ răng không đúng theo quy trình.

Tham khảo thêm: Những dấu hiệu mọc răng khôn cần biết

Bài viết trên đây chúng ta đã cùng nhau phân tích kỹ về các kiểu mọc lệch của răng khôn. Mọi câu hỏi, thắc mắc về vấn đề răng khôn cần tư vấn vui lòng liên hệ Nha Khoa Khánh Phúc sẽ được chuyên gia lắng nghe và giải đáp ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.