Các phương pháp tẩy trắng răng an toàn nhất

Dịch vụ tẩy trắng răng là một trong những kĩ thuật Nha khoa được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, tại các cơ sở Nha khoa hiện nay có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên mỗi phương pháp lại có đặc điểm riêng và phù hợp với đối tượng khách hàng nhất định.

Phương pháp tẩy trắng răng bằng miếng dán

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những miếng dán trắng răng của nhiều thương hiệu khác nhau. Những miếng dán này giúp răng trở lên trắng sáng nhanh chóng trong khoảng 30 phút. Cách sử dụng miếng dán trắng răng cũng khá đơn giản, tiết kiệm kinh phí.

tay-trang-rang-1

Phương pháp tẩy trắng răng bằng miếng dán

Tuy nhiên khách hàng khi mua miếng dán trắng răng cần lưu ý đến nồng độ Hydrogen peroxide. Nên sử dụng nồng độ Hydrogen peroxide của miếng dán trắng răng là 45%  để tẩy trắng răng trước trong thời gian 1 tiếng, sau đó sử dụng một dụng cụ chuyên biệt có chứa Hydrogen peroxide có nồng độ 10-15% . Đây được xem là cách tẩy trắng răng bằng miếng dán an toàn nhất.

Phương pháp tẩy trắng răng bằng máng

Khách hàng tẩy trắng răng bằng máng có sự chỉ định của bác sĩ nha khoa. Sau khi thăm khám, các bác sĩ Nha khoa sẽ tiến hành lấy dấu cả hai hàm răng để tạo cặp máng bằng plastic. Cặp máng này vừa khít với răng. Mỗi bệnh nhân sẽ có một cấu trúc răng khác nhau vì vậy, hình dạng máng cũng sẽ khác nhau.

tay-trang-rang-2

Phương pháp tẩy trắng răng bằng máng

Sau khi có máng, Nha sĩ sẽ tiến hành bơm thuốc vào bên trong máng và hướng dẫn bệnh nhân cách đeo máng vào răng an toàn. Khi nắm rõ tất cả những thao tác này khách hàng có thể chủ động thực hiện tại nhà.

Ưu điểm của phương pháp tẩy trắng răng bằng máng đó là chi phí rẻ hơn nhiều so với phương pháp tẩy trắng răng thực hiện tại phòng nha, không làm hại đến men răng, tiết kiệm thời gian bệnh nhân khi đến phòng khám. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này đó chính là hiệu quả thẩm mĩ sẽ kém hơn.

Phương pháp tẩy trắng răng bằng laser

Phương pháp tẩy răng bằng laser là sự kết hợp giữa thuốc tẩy trắng răng và laser ở những bước sóng khác nhau. Sự kết hợp này tạo nên phản ứng, làm gãy các phân tử gây ố vàng, xỉn màu trên răng, trả lại hàm răng trắng sáng và đều màu.

Phương pháp tẩy trắng răng bằng laser

Với phương pháp này các bác sĩ Nha khoa sẽ dựa trên mức độ xỉn màu và sự biến đổi màu sắc của men răng để điều chỉnh lượng thuốc tẩy trắng và bước sóng laser thích hợp. Quá trình tẩy bằng laser thường mất khoảng 20-30 phút. Mức độ trắng của hàm răng sẽ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi bệnh nhân.

Điều gì xảy ra nếu bạn tẩy trắng răng sai cách?

Nếu tẩy răng sai cách và kém an toàn, bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện triệu chứng ê buốt sau tẩy trắng. Triệu chứng này gặp phải tương đối phổ biến khoảng 60% và thường kéo dài dài ngày.

Răng trắng không đều màu cũng là một trong những hậu quả của trình độ, tay nghề nha sĩ kém hoặc do cấu tạo men răng của từng người. 

Thậm chí, một số bệnh nhân còn gặp tình trạng chết tủy, phỏng nướu, viêm lợi, hoại tử lợi, ung thư lưỡi, ung thư vòm họng nếu như tự ý tẩy trắng răng tại nhà mà không thăm khám tại các phòng nha và không có sự chỉ định của các bác sĩ Nha khoa.

Vì vậy, trước khi quyết định có nên thực hiện phương pháp này hay không và nên tẩy bằng phương pháp nào. Khách hàng cần tìm đến những Nha khoa uy tín để được thăm khám. Các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn liệu trình tẩy trắng răng cụ thể. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.