Cách giảm đau răng khôn tại nhà

cách giảm đau răng khôn

Mọi người thường quyết định nhổ răng khôn vì chúng có thể gây đau nứt răng và nướu. Vậy có cách giảm đau răng khôn tại nhà trước khi nhổ răng? Đau ở răng khôn có thể tự khỏi, nhưng trong một số trường hợp, bạn cần cân nhắc một số sinh hoạt hàng ngày để không gặp phải tình trạng khó chịu mà răng khôn gây ra. Bài viết này sẽ giúp biết thêm nhiều cáchgiảm đau răng khôn cũng như nguyên nhân dẫn đến răng không bị đau.

Nguyên nhân khiến răng khôn bị đau

cách giảm đau răng khôn

Cảm giác răng xuyên qua nướu có thể gây đau đớn

Răng khôn thường mọc xuyên qua nướu ở những người có độ tuổi từ 17-21. Cảm giác răng xuyên qua nướu có thể gây đau đớn, khó chịu và thậm chí có thể gây sưng má.

Ngoài ra, ở những người trưởng thành độ tuổi này răng đã mọc hết và phát triển đầy đủ và hầu như không có chỗ cho răng khôn mọc. Việc thiếu không gian này có thể khiến răng khôn đi qua một góc hoặc bị kẹt và không thể mọc hết hoàn toàn.

Dẫn đến răng khôn bị ảnh hưởng, và nó khiến nướu dễ bị tổn thương khi bề mặt bị vỡ, nhưng răng không đi qua hoàn toàn. Thực phẩm và vi khuẩn có thể bị mắc kẹt trong nướu và dẫn đến một số vấn đề như

  • Bệnh nướu răng
  • Nhiễm trùng
  • Abscesses (hay còn gọi áp xe)
  • U nang

Những cách làm giảm đau răng khôn tại nhà

cách giảm đau răng khôn

Cách làm giảm đau răng khôn từ những món đồ thông dụng

  • Chườm đá

Áp dụng một túi nước đá vào hàm có thể giúp giảm bớt viêm, do đó có thể làm giảm đau. Sử dụng nước đá cũng có thể có tác dụng làm tê liệt.Bạn có thể thử cầm một túi nước đá với một chiếc khăn xoa xung quanh hàm trong tối đa 15 phút.Chườm nước đá có thể được áp dụng liên tục với thời gian nghỉ 15 phút cho đến khi cơn đau giảm bớt.

Tham khảo thêm: RĂNG SỨ LAVA PLUS

2. Súc miệng bằng nước muối

Trong những chất có trong muối có tính khử khuẩn. Một Nghiên cứu cho thấy súc miệng bằng nước muối có thể giúp giảm vi khuẩn.

Đôi khi, sự tích tụ vi khuẩn trong nướu bị gãy xung quanh răng khôn có thể là nguyên nhân gây đau. Như vậy, súc miệng bằng nước muối là cách giúp giảm đau răng không vì nó có thể điều trị nhiễm trùng và giảm bớt sự khó chịu.

Để súc miệng bằng nước muối, hòa tan một vài muỗng muối vào một cốc nước mới đun sôi. Khi nước đã nguội đi một chút, nó có thể được xoáy quanh miệng trong vài phút, sau đó nhổ ra. Bạn có thể muốn súc miệng bằng nước muối hai hoặc ba lần một ngày hoặc cho đến khi cơn đau bắt đầu giảm.

3. Túi trà

Có một cuộc nghiên cứu năm 2016 cho thấy tannin có trong túi trà có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm. Điều này có nghĩa là túi trà có thể giúp giảm sưng và chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn.

Để sử dụng túi trà như một biện pháp khắc phục tại nhà, bạn nên pha một tách trà và đặt tách trà vào tủ lạnh với túi trà còn lại trong đó. Khi trà nguội, túi trà có thể được lấy ra và đặt bên trong miệng nơi đau nằm. Với cách này, bạn không nên thêm sữa, kem hoặc đường vào trà.

Tham khảo thêm: Niềng răng ăn cháo bao lâu?

Cách ngăn ngừa đau răng khôn 

Răng khôn cứng hơn so với các răng khác, điều này khiến chúng có nhiều khả năng bị sâu răng. Bạn có thể làm để làm cho nướu của mình ít có khả năng bị nhiễm trùng khi thực hiện theo hướng dẫn này:

  • Chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt: Đánh răng hai lần một ngày, dùng chỉ nha khoa và sử dụng nước súc miệng thường xuyên có thể giúp giảm vi khuẩn trong miệng gây nhiễm trùng.
  • Uống nhiều nước: Điều này giúp loại bỏ thức ăn và vi khuẩn ra khỏi răng và nướu.
  • Tránh thực phẩm có đường: Thực phẩm ngọt có thể bị mắc kẹt bên trong nướu bị vỡ, khuyến khích vi khuẩn phát triển.

Tuy nhiên, nếu thực hiện những cách giảm đau răng không nhưng vẫn không thuyên giảm. Cách tốt nhất vẫn là đến nha khoa, cơ sở y tế gần nhất để nhổ bỏ chúng. Nếu nơi bạn ở gần Nha Khoa Khánh Phúc, bạn hãy đến để chúng tôi loại bỏ cơn đau nhức khó chịu khiến bạn không thể ăn ngon, ngủ ngon nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.