Cách khắc phục răng cửa thưa hiệu quả và nhanh nhất hiện nay

khac-phuc-rang-cua-thua

Tình trạng răng cửa thưa rất nhiều người gặp phải. Nó không chỉ gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ, sự tự tin mà đồng thời còn khiến cho việc nhai thức ăn vô cùng khó khăn. Vậy bạn có biết cách khắc phục răng cửa thưa như thế nào để mang lại hiệu quả nhất hay không? Chúng ta cùng điểm qua một số những chia sẻ từ bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm chăm sóc răng miệng của mình nhé.

Giải thích nguyên nhân gây tình trạng răng cửa thưa

Trước khi xem thử cách khắc phục răng cửa thưa như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao bị thưa ở răng cửa bạn nhé. Thực tế tình trạng này xảy ra do rất nhiều những nguyên nhân khác nhau bao gồm:

  • Do bẩm sinh kích thước răng của bạn khá nhỏ vì vậy chẳng thể nào che được khoảng trống vốn dành cho răng cửa.
  • Do răng bị lệch hoặc là bị vênh làm cho hai răng cửa bị tách xa nhau.
  • Do răng cửa bị mọc ngầm dưới chân và nó không thể mọc trồi lên trên khỏi nướu làm cho răng bị ngăn cách. Lúc đó bạn sẽ thấy xuất hiện khe nhỏ ở giữa hai răng cửa.
  • Do thói quen dùng tăm xỉa răng lâu ngày gây ra.
  • Nếu mọc răng khi khung hàm còn rộng dẫn đến hai răng cửa mọc ở cách xa nhau dù vẫn đúng vị trí.

khac-phuc-rang-cua-thua

Có nhiều nguyên nhân khiến răng cửa bị thưa

Vậy cách khắc phục răng cửa thưa như thế nào hiện nay?

Như đã trình bày vì răng cửa bị thưa do nhiều nguyên nhân gây ra. Do vậy chúng ta cũng cần tùy thuộc vào tình trạng từng người mà có giải pháp khắc phục khác nhau để chỉnh sửa lại cho hàm răng đẹp hơn, nhanh chóng hơn. Cụ thể có 3 cách khắc phục răng cửa thưa mà bạn có thể áp dụng tùy từng tình trạng bao gồm:

1. Tiến hành trám răng

Biện pháp trám răng sẽ giúp phục hồi răng bị thưa. Bác sĩ khi đó dùng một loại vật dụng chuyên biệt nhằm bít lại đi phần khe hở. Thường thì chất liệu được dùng để trám có thể là bằng vàng, bằng hỗn hợp bạc hoặc bằng composite… Tiếp theo sẽ phục hồi lại răng nhanh chóng hơn. Biện pháp này được đánh giá mang đến hiệu quả nhanh chóng, tức thời. Ngoài ra áp dụng cách này còn giúp tiết kiệm chi phí. Hơn nữa không hề xâm lấn vào xương hàm hoặc là những mô răng khỏe mạnh của bạn cả.

Nhưng áp dụng phương pháp này hạn chế của nó là độ bền của nó không nhiều. Phần trám sẽ rất dễ bị bong hoặc bị ngấm nước sau một thời gian sử dụng. Do các động của ngoại lực cũng như trong quá trình nhai. Với những trường hợp răng cửa thưa nhiều thì phương pháp này chẳng thể nào mang đến hiệu quả cao được.

khac-phuc-rang-cua-thua-1

Làm răng sứ thẩm mỹ phục hồi thưa răng cửa

Xem thêm: Tìm hiểu quy trình bọc răng sứ cho răng cửa hô

2. Thực hiện làm răng sứ thẩm mỹ

Tiếp theo cách khắc phục răng cửa thưa chính là chúng ta tiến hành làm răng sứ thẩm mỹ. Sau khi tạo nhám hai răng cửa thật rồi lấy dấu hàm thì lúc đó bác sĩ chụp mão sứ lên nhằm che đi phần răng bị thưa. Chính cách thức đơn giản này thế nhưng giúp khắc phục tình trạng răng cửa bị thưa vô cùng hiệu quả, dứt điểm. Mặt khác tính thẩm mỹ của răng còn được tăng cao lên. Khả năng ăn và nhai, cảm nhận thức ăn tương tự như với răng thật.

Nhưng biện pháp này khuyết điểm của nó chính là mức chi phí có phần cao hơn so với việc áp dụng những cách khắc phục khác.

3. Niềng răng thẩm mỹ

Tiếp theo khi nói về cách khắc phục răng cửa thưa chúng ta cũng có thể niềng răng. Thực tế có rất nhiều người thắc mắc rằng liệu răng cửa thưa có niềng được hay không. Câu trả lời đó là có. Kỹ thuật này được sự hỗ trợ từ mắc cài cùng dây cung. Sử dụng với mục đích giúp kéo răng về vị trí mong muốn nhằm điều trị tình trạng răng cửa bị thưa. Sau quá trình niềng răng sẽ giúp cho răng cửa đều trở lại. Ưu điểm của phương pháp này nữa là giúp phục hình phần răng thưa toàn diện hơn.

khac-phuc-rang-cua-thua-2

Niềng răng để phục hồi thưa răng cửa

Ngoài ra niềng răng còn có hiệu quả cao về độ an toàn, bền lâu cũng như giúp bảo tồn răng thật một cách tối đa. Thế nhưng quá trình thực hiện phương pháp niềng răng khá lâu, thường thì bạn cần mất từ một năm rưỡi đến hai năm mới hoàn tất được quá trình niềng răng điều trị.

Trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu chi tiết cách khắc phục răng cửa thưa. Thường thì tùy vào từng trường hợp mà nha sĩ sẽ tư vấn cùng bạn phương pháp để khắc phục sao cho hiệu quả. Liên hệ ngay với Nha Khoa Khánh Phúc để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.