Tìm hiểu rõ hơn về cách trồng răng sứ hiện nay

cách trồng răng

Bạn đang muốn trồng răng sứ do vậy muốn tìm hiểu cách trồng răng sứ như thế nào và ưu điểm nổi bật của phương pháp này là gì… Ngay trong bài viết dưới đây chúng ta cùng đi vào phân tích đầy đủ mọi vấn đề liên quan để giúp bạn đọc nắm bắt rõ hơn về trồng răng sứ nhé.

Tìm hiểu toàn bộ thông tin liên quan đến cách trồng răng sứ

Hiện nay với kỹ thuật nha khoa ngày càng phát triển mạnh mẽ thì phương pháp trồng răng sứ đã được các nhà nghiên cứu khoa học phát minh. Sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời nên thực sự phương pháp này ngày càng khẳng định ưu điểm của mình trong lòng khách hàng.

cách trồng răng

Trồng răng sứ được nhiều người quan tâm

Trồng răng sứ là phương pháp gì?

Đây chính là kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ với ưu điểm phục hình thẩm mỹ cho răng, giúp răng phục hồi đầy đủ hơn ở cung hàm khi bệnh nhân bị mất răng vì lý do nào đó. Kỹ thuật của trồng răng sứ chính là bác sĩ mài đi răng thật xung quanh vùng răng bị mất, ít nhất là 2 trụ răng. Nhằm mục đích tạo trụ nâng đỡ cho dây mão răng sứ ở hai bên.

Dây mão răng sứ nó được chế tác tùy theo dấu hàm của bệnh nhân và sẽ được dính chặt vào nhau nhằm gắn vào trụ răng. Nhờ vậy sẽ lấp đi toàn bộ khoảng trống bị mất răng, phục hồi tính thẩm mỹ cùng với chức năng cho khu vực răng bị mất.

Thường thì cách trồng răng sứ được bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân bị mất đi một hay vài răng liên tiếp. Thế nhưng áp dụng cách này đòi hỏi trụ răng thật xung quanh cần đảm bảo khỏe mạnh, tình trạng xương hàm chưa tiêu và răng chưa bị xô đẩy nhau. Lưu ý vì là phương pháp trồng răng giả cố định do vậy bạn không được tự ý tháo lắp. Chỉ có bác sĩ mới là người thực hiện được thao tác tháo lắp răng sứ cho bạn thành công.

cách trồng răng

Trồng răng sứ mang lại nhiều ưu điểm

Đặc điểm của cách trồng răng sứ ra sao?

Trồng răng sứ có những ưu điểm, đặc điểm ra sao mà lại được nhiều người yêu thích và chọn lựa đến như vậy? Cụ thể phương pháp trồng răng này được ưa chuộng vì một số đặc điểm nổi bật bao gồm:

Giúp phục hồi tính thẩm mỹ cho răng để nụ cười của bệnh nhân thêm xinh tươi và rạng rỡ. Lý do vì răng sứ được chế tác riêng theo dấu hàm do vậy màu sắc, kích thước, hình dáng của nó hoàn toàn giống như là răng thật tự nhiên. Đặc biệt là khi thực hiện trồng răng toàn sứ.

Thời gian thực hiện của trồng răng sứ khá nhanh, chỉ mất khoảng từ 2 đến 4 ngày và mỗi ngày cũng chỉ khoảng 1 giờ đồng hồ tại địa chỉ nha khoa uy tín mà thôi.

Nếu bệnh nhân biết chăm sóc và bảo quản đúng cách thì sau khi trồng răng sứ có thể tồn tại được khoảng vài năm.

Lưu ý để có được răng sứ thẩm mỹ đẹp tự nhiên như răng thật, có độ bền bỉ cao theo thời gian, đảm bảo việc ăn nhai diễn ra thoải mái. Thì đòi hỏi cần tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện, tránh việc trồng răng tại các địa chỉ bác sĩ tay nghề kém, không có bằng cấp, không đầy đủ máy móc, dụng cụ…

cách trồng răng

Liên hệ Nha Khoa Khánh Phúc khi cần trồng răng sứ

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Chỉnh Nha Niềng Răng

Vậy cách trồng răng sứ như thế nào?

Tùy theo từng địa chỉ mà quy trình, cách thức trồng răng sứ sẽ có sự khác nhau về thời gian và một vài điểm. Nhưng như đã trình bày cần tìm địa chỉ uy tín để thực hiện trồng răng nhằm đem lại hiệu quả cao nhất khi thực hiện. Và ở đây thì quy trình đều diễn ra với một số bước quan trọng bao gồm:

Bước 1: Nha sĩ thực hiện sửa soạn cho phần răng bị hư tổn. Ví dụ như răng bị hư và sâu nặng và ảnh hưởng vào tủy thì bác sĩ khi đó thực hiện chữa tủy. Yếu tố giúp làm răng sứ được khỏe mạnh chính là cần điều trị tủy một cách hoàn chỉnh.

Bước 2: Nha sĩ sau đó mài chỉnh răng thật nhỏ giúp gắn mão lên trên răng.

Bước 3: Nha sĩ dùng silicon đặc biệt chuyên dụng nha khoa để lấy dấu răng đã được mài chỉnh và lấy dấu khớp cắn hai hàm. Sau đó gửi đến phòng labo thực hiện làm răng sứ.

Bước 4: Nha sĩ gắn mão răng tạm thời trước lên răng đã được mài chỉnh nhằm giảm đi tình trạng thiếu thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

Bước 5: Sau khi tiến hành qua nhiều khâu sản xuất thì labo có được răng sứ đẹp, hoàn tất đề gửi cho phòng khám.

Bước 6: Sau khi có răng sứ thì nha sĩ gắn răng thử, điều chỉnh. Khi mọi thứ đều tốt, ổn định lúc này răng được gắn vĩnh viễn cho bệnh nhân và kết thúc quá trình trồng răng sứ.

Tham khảo thêm: Chi phí ghép xương răng hiện nay ra sao? Nên thực hiện ở đâu?

Chúng ta đã biết được cách trồng răng sứ như thế nào, với các bước ra sao và ưu điểm thật cụ thể. Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng sứ và cần được tư vấn kỹ càng hơn vui lòng liên hệ Nha Khoa Khánh Phúc. Chúng tôi là địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ y bác sĩ nha khoa tay nghề cao, thực hiện thăm khám và tư vấn phương pháp chăm sóc răng miệng phù hợp nhất cho bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.