Cắm răng implant có nguy hiểm không? Những biến chứng thường gặp

cam-rang-iplant-1

Kỹ thuật cắm răng implant có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Để có được câu trả lời chính xác nhất, hãy cùng nha khoa Khánh Phúc tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé.

cam-rang-iplant-1

Kỹ thuật cắm răng implant đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn

Phương pháp cắm răng implant có nguy hiểm không?

Cũng giống như các phương pháp trồng răng giả khác, kỹ thuật cắm răng implant có nguy hiểm hay không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

Đối với người trồng răng:

Phụ thuộc vào yếu tố xương hàm:

+ Chất lượng xương hàm một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, vì sẽ quyết định trực tiếp đến độ thành công của việc trồng răng implant.  Nếu xương hàm đảm bảo chất lượng và số lượng, như vậy có thể nâng đỡ cũng như giúp giữ vững trụ Implant tốt nhất.

+ Thông thường, xương hàm tại vị trí cấy ghép đạt tiêu chuẩn khi nó có chiều dài và chiều chiều rộng lớn phù hợp với trụ Implant. Bên cạnh đó, xương hàm phải cứng chắc và xương ổ răng phải đầy đủ thì mới giúp cho việc cấy trụ implant đạt hiệu quả cao.

+ Đối với những trường hợp bị mất răng, bị tiêu xương hàm nghiêm trọng thì nên cấy ghép xương. Như vậy sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình đặt trụ Implant bền lâu.

Phụ thuộc vào độ tuổi:

+ Phương pháp cấy ghép implant thường không giới hạn về độ tuổi, nhưng theo các chuyên gia nhân đinh thì độ tuổi tốt nhất để thực hiện cấy ghép Implant là 18 tuổi trở lên. Vì trong độ tuổi này, hệ thống xương hàm ổn định và ẽ đáp ứng đủ các điều kiện để cấy ghép.

+ Đối với những trường hợp trồng răng Implant quá nhỏ tuổi, việc đặt trụ Implant có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình hình thành cấu trúc xương hàm. Do đó, bệnh nhân nên cân nhắc kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định trồng răng Implant.

Phụ thuộc vào sức khỏe người trồng răng:

+ Trước khi tiến hành cấy ghép implant, bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát để có thể đánh giá tình trạng sức khỏe, cùng với chất lượng và số lượng xương hàm. Nếu bệnh nhân có bệnh thì cần kiểm soát bệnh trước khi tiến hành trồng răng Implant.

+ Trong trường hợp nay, bác sĩ khi thăm khám cũng sẽ xem xét mức độ nặng nhẹ của bệnh nhân để đưa ra quyết định là có nên tiến hành đặt trụ Implant hay không. Như vậy sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trước khi thực hiện cấy trụ implant.

Về phía nha khoa thực hiện cấy ghép implant

Yếu tố vô trùng trong quá trình thực hiện:

+ Đối với kỹ thuật cấy răng implant, yếu tố vô trùng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả sau này. Vì nếu như trong quá trình thực hiện, các trang thiết bị cũng như dụng cụ không được vô trùng kỹ lưỡng thì sẽ khiến cho người trồng răng Implant rất dễ bị nhiễm trùng trước, trong và sau khi cấy trụ.

Trình độ chuyên môn của bác sĩ:

Với những bác sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện cấy ghép implant, như vậy sẽ giúp khắc phục các biến chứng có thể xảy ra một cách nhanh chóng. Vì vậy mà giúp cho quá trình trồng răng diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp khi áp dụng phương pháp này.

Các trang thiết bị hỗ trợ:

Hiện nay, phương pháp cấy ghép implant vô cùng phổ biến và tỉ lệ xuất hiện biến chứng vô cùng thấp. Vì có sự hỗ trợ đắc lực từ các trang thiết bị hiện đại. Với một đơn vị thực hiện, được trang bị đầy trang thiết bị tiên tiến sẽ đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất.

Với những chia sẻ trên, chắc bạn cũng đã hiểu rõ: Phương pháp cắm răng implant có nguy hiểm không? Thực tế, phương pháp này có đạt được hiệu quả như mong muốn cũng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Yếu tố quyết định đến kết quả khi cấy ghép implant

Những biến chứng có thể xảy ra trong quá trình cấy răng implant

Đặt trụ Implant vào trong xương hàm gặp vấn đề

Nếu như bạn thực hiện cấy ghép implant ở địa điểm nha khoa kém chất lượng, trình độ tay nghề của Bác sĩ không cao, thiếu kiểm nghiệm trong quá trình thực hiện,… Từ đó sẽ gây ra nhiều rủi ro đáng tiếc và khó lườn trước được hậu quả.

Việc đặt trụ implant vào trong xương hàm sai vị trí sẽ khiến cho lực vặn không đủ, thậm chí là gãy trụ. Không những thế, đây chính là nguyên nhân khiến cho lực nhai không đồng đều về sau. Nguy hiểm hơn là khiến cho chỗ cấy trụ implant bị nhiễm trùng rất cao.

Trụ Implant sẽ bị đào thải

Khi cấy trụ Implant bị đào thải do kỹ thuật cấy ghép không đúng sẽ dẫn đến tình trạng: Thay đổi màu sắc của nướu quanh khu vực cấy Implant, không có nướu sừng hóa, hay có thể bị viêm quanh Implant và nghiêm trọng hơn là viêm niêm mạc quanh Implant.

Có thể gây chảy máu nơi đặt trụ implant

Tình trạng chảy máu khi cấy trụ implant là hiện tượng bình thường sau khi thực hiện, lúc này người điều trị cần cắn gạc để cầm máu. Tuy nhiên, nếu sau 1 ngày, máu nơi đặt trụ vẫn chảy và gây đau nhức dữ dội. Lúc này bạn nên đến nha khoa uy tín để thăm khám và khắc phục kịp thời.

cam-rang-iplant-2

Biến chứng có thể xảy ra khi cấy răng implant

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây, sẽ giải đáp được thắc mắc: Cắm răng implant có nguy hiểm không? Nếu bạn còn vấn đề gì chưa rõ, hãy liên hệ ngay với nha khoa Khánh Phúc để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.