Những điều cần biết khi bọc răng sứ thẩm mỹ

can-biet-khi-boc-rang-su-tham-my-2

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn để khắc phục răng thưa, răng xỉn màu, ố vàng, răng sứt mẻ… Để đảm bảo thành công của bọc răng sứ thẩm mỹ, dưới đây chính là một số lưu ý khách hàng không nên bỏ qua. 

Bọc răng sứ có phải mài răng?

bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình và cải thiện răng trong các trường hợp răng bị vàng, không đều, răng mẻ nhiều, răng đã chữa tủy, mang đến hình dáng và màu sắc răng như thật. 

Để bọc răng sứ thẩm mỹ, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật để tạo trụ, sau đó lắp răng sứ đã được định hình trước đó lên trên để bảo vệ răng thật. Lớp vỏ bọc này có chức năng như một lớp áo giáp bảo vệ răng thật ở bên trong, răng sứ có thể thực hiện được cả chức năng ăn nhai như răng thật.

can-biet-khi-boc-rang-su-tham-my-1

Để bọc răng sứ thẩm mỹ, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật để tạo trụ

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Những ai nên nên tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ?

Những trường hợp nên khuyến khích sử dụng bọc răng sứ thẩm mỹ đó là:

  • Răng bị thưa, hô, móm nhẹ
  • Răng bị sứt mẻ, bị sâu nhiều
  • Răng bị hư tủy
  • Răng bị xỉn màu hoặc bị mòn răng
  • Hỗ trợ phục hình trên trụ implant

Bọc răng sứ thẩm mỹ  thường được làm từ chất liệu an toàn nên hoàn toàn vô hại với bệnh nhân có bệnh nền tiểu đường, tim mạch, huyết áp. Tuy nhiên với những người mang bệnh tim thường có cảm giác hồi hộp trong quá trình mài răng sứ nên có thể bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, bác sĩ nên kiểm tra bệnh nhân và dùng thuốc giảm đau hay thuốc tê để giúp bệnh nhân tâm lý thoải mái hơn.

Kích thước của răng sứ

Kích thước của bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ phụ thuộc vào kích thước của răng thật cần bọc hoặc sẽ phụ thuộc vào khoảng trống mà chiếc răng bị hỏng để lại, miễn sao nó có thể tạo ra được những chiếc răng còn lại với vẻ hài hòa nhất. 

Lợi ích của việc bọc răng sứ thẩm mỹ

bọc răng sứ thẩm mỹ không chỉ cung cấp lại vẻ bề ngoài hoàn chỉnh như răng cữ mà còn củng cố các chức năng cho răng. Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ còn giúp duy trì sức khỏe răng miệng. Việc bọc răng sứ sẽ tạo mối liên kết giữa các răng, tránh tình trạng những răng bị mất hoặc thưa quá xa sẽ khiến cho liên kết với các răng kế bên bị yếu kém, dễ dẫn đến tình trạng “bẫy thức ăn” gây sâu răng hoặc các bệnh về răng, nướu.

Có những phương pháp bọc răng sứ nào?

bọc răng sứ thẩm mỹ thường sử dụng 2 loại răng sứ thông thường là răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

Răng sứ kim loại được làm bằng khung kim loại ở bên trong và phủ một lớp sứ thẩm mỹ ở ngoài. Ưu điểm của chất liệu này là giá thành rẻ, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, tuổi thọ của răng sứ kim loại không được lâu, sau phục hình khoảng 4 – 5 năm thì viền răng sứ sẽ xuất hiện màu hơi xanh hoặc đen. Đến lúc này nếu không đổi răng sứ mới thì càng về sau vẻ thẩm mỹ sẽ giảm dần.

Răng toàn sứ là dòng răng được làm từ 100% sứ tinh khiết nên có màu sắc đẹp tự nhiên như răng sinh lý. Hiện nay có khá nhiều loại sứ như: sứ cercon, e-max… Ưu điểm của chất liệu phục hình này là màu sắc đẹp hoàn hảo, không đen viền nướu, không bị oxy hóa trong môi trường miệng, không bị đổi màu theo thời gian. Đặc biệt khi ánh sáng mạnh chiếu vào thì không thể nhận biết bạn mang răng giả. Vì vậy, dòng răng này khắc phục những hạn chế của răng kim loại và dĩ nhiên nó cũng có tuổi thọ rất cao.

can-biet-khi-boc-rang-su-tham-my-2

Bọc răng toàn sứ

Một điều cuối cùng vô cùng quan trọng nếu như bạn quyết định bọc răng sứ thẩm mĩ là bạn nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, có tay nghề bác sĩ cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published.