Cấy ghép Implant là giải pháp điều trị trong nha khoa nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất.

Implant là một trụ nhỏ làm bằng Titanium thay thế chân răng thật, dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được phẫu thuật gắn trong xương hàm. Với răng Implant, bạn sẽ vô cùng thoải mái trong ăn nhai và an toàn trong sử dụng.

Ưu điểm khi cấy ghép implant

A.Vì sao cấy ghép Implant lại rất quan trọng?

 • Hàm răng đầy đủ, trắng sáng sẽ khiến bạn tự tin hơn.
 • Khi mất răng, xương ổ răng có xu hướng tiêu biến dần. Theo thời gian xương càng mất nhiều hơn và có nguy cơ phải ghép thêm xương khi bạn thực hiện cấy ghép Implant.
 • Mất răng làm ảnh hưởng đến lực nhai và khiến bạn kén chọn loại thực phẩm hơn. Dẫn đến giới hạn lượng dưỡng chất nạp vào cơ thể.
 • Mất nhiều răng khiến khớp cắn thay đổi, sự sai lệch khớp cắn có thể dẫn đến bệnh lý ở khớp thái dương hàm.
 • Mất răng làm thay đổi giọng nói, điều này có thể ảnh hưởng đến sự tự tin của chính bạn.

B.Những ưu điểm khi cấy ghép Implant là gì?

 • Đảm bảo chức năng ăn nhai tốt
 • Phục hồi tính thẩm mỹ cao
 • Không tổn hại đến răng thật
 • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương
 • Cảm giác như răng thật
 • Răng cấy ghép có thể tồn tại suốt đời
 • Vệ sinh răng miệng dễ dàng
 • Cải thiện sự phát âm.

C.Yêu cầu khi tiến hành cấy ghép Implant

Đây là phương pháp phục hồi lại răng đã mất tương đối phức tạp, đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ phải được đào tạo chuyên sâu về kiến thức chuyên môn cũng như kỹ thuật.

Các trang thiết bị hỗ trợ cho ca cấy ghép Implant cũng phải hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế thì mới đem lại kết quả cấy ghép cao nhất.

Khi bạn có nhu cầu cấy ghép răng, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về nơi điều trị. Tại những trung tâm nha khoa uy tín chất lượng cao, sẽ luôn có đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép răng implant.

D.Quy trình cấy ghép Implant theo chuẩn quốc tế:

Tại Trung Tâm Nha Khoa Khánh Phúc, các bạn sẽ được thăm khám và tư vấn kỹ trước khi quyết định thực hiện cấy ghép răng.

Quy trình phục hồi răng gồm 2 giai đoạn:

– Giai đoạn 1 : Cấy ghép Implant.

– Giai đoạn 2 : Phục hình mão răng trên Implant

E.Chúng ta cùng tham khảo quy trình cụ thể sau:

@Giai đoạn 1: Cấy ghép Implant gồm 2 bước

Bước 1: Khám lâm sàng, Chụp X- quang và CT Conebeam để lập kế hoạch điều trị.

Mục đích: kiểm tra chất lượng xương hàm, bề dày và chiều cao xương có phù hợp để cấy ghép Implant hay không.

Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể vị trí và số lượng Implant cần ghép, có cần phải ghép xương nâng xoang không. Đồng thời trao đổi kế hoạch phục hình răng sứ trên trụ Implant

Sau khi thống nhất kế hoạch và chi phí, bạn sẽ được đặt lịch điều trị.

Bước 2: Phẫu thuật đặt Implant.

Với máy móc chuyên môn, bác sĩ sẽ khoan đặt Implant trực tiếp vào xương hàm. Mỗi răng sẽ cần 15-20 phút để thực hiện. Với trường hợp cấy ghép Implant ngay vùng răng cửa, sau phẫu thuật bạn sẽ được gắn răng tạm để sử dụng như bình thường.

Cấy ghép Implant là gì? Ưu điểm như thế nào?
Cấy ghép Implant là gì? Ưu điểm như thế nào?

Lưu ý trong quá trình cấy ghép Implant:

 • Trường hợp mất răng lâu ngày, và ở những người lớn tuổi, hoặc người có chất lượng xương kém… có thể cần nâng xoang, ghép xương…Các thủ thuật này tiến hành một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng và rất hiệu quả.
 • Có trường hợp cần yêu cầu tiền gây mê trong quá trình phẫu thuật đặt Implant, hay nâng xoang- ghép xương, cũng được tiến hành dưới sự kiểm soát của bác sĩ gây mê hồi sức.
 • Sau khi đặt Implant, thường cần từ 3-6 tháng để có sự tích hợp xương quanh Implant, giúp cho Implant vững chắc trong xương hàm. Nếu bạn còn trẻ và thời gian mất răng dưới 6 tháng, thì thời gian lành thương có thể chỉ 2-3 tháng.
 • Với người có sức khỏe và chất lượng xương tốt, bác sĩ có thể thực hiện phục hình cố định tức thì ngay sau khi đặt Implant.

@Giai đoạn 2: Phục hình trên Implant gồm 2 bước:

Bước 1: Đặt trụ lành thương lên Implant

Sau khoảng 4-6 tháng đặt Implant, khách hàng sẽ được đặt lịch hẹn tái khám, chụp phim kiểm tra.

Sau đó sẽ được đặt 1 trụ lành thương (healing cap) trên Implant. Và cần từ 1 đến 2 tuần cho mô nướu phát triển quanh trụ lành thương. Mục đích đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho phục hình trên Implant giống như răng thật.

Trong nhiều trường hợp với chất lượng xương tốt, bác sĩ đã tiến hành đặt trụ lành thương ngay sau khi đặt Implant. Vì vậy khách hàng sẽ không mất thời gian cho giai đoạn này.

Bước 2: Phục hình cố định trên Implant:

Sau 1 đến 2 tuần kể từ khi đặt trụ lành thương, bác sĩ sẽ tiến hành đặt Abutment trên implant.

Và lấy dấu bằng các vật liệu chuyên biệt cho phục hình trên Implant. Đồng thời chọn màu răng sứ  phù hợp với màu răng tự nhiên của bạn.

Mọi thông tin về mão răng của bạn sẽ được chuyển đến labo làm răng sứ. Sau khi labo đã hoàn tất răng sứ, bác sĩ sẽ thử răng cho bạn và sau đó gắn thật răng sứ trên Implant bằng cement hoặc ốc vặn. Thời gian ở giai đoạn này có thể từ 3-5 ngày.

Như vậy, qua quá trình cấy ghép Implant, bạn sẽ ngay chiếc răng mới hoàn hảo. Quá trình này thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất vẫn là trình độ chuyên môn của bác sĩ.

Nha Khoa Khánh Phúc là một trung tâm nha khoa uy tín tại quận 7, Tp HCM với tỷ lệ cấy ghép Implant thành công trên 97%. Và chính sách bảo hành chất  lượng cao nhất sẽ mang đến cho quý khách hàng kết quả điều trị hoàn hảo và sự hài lòng tốt nhất.