Cấy ghép implant liệu có giữ được suốt đời?

Lựa chọn địa chỉ cấy ghép implant uy tín

Cấy ghép implant hiện đang là phương pháp phục hình răng đã mất hiện đại và mang đến hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, trước khi có ý định cấy ghép implant, điều mà nhiều khách hàng quan tâm là tuổi thọ của răng cấy ghép implant là bao nhiêu năm? Và liệu có cách nào giúp gia tăng tuổi thọ của cấy ghép implant hay không? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tuổi thọ của cấy ghép implant kéo dài bao lâu?

Theo một nghiên cứu mới đây của Bác sĩ, nhà khoa học người Anh gốc Đức, tuổi thọ của cấy ghép implant có thể tồn tại trên 20 năm. Trong đó tỷ lệ ở phụ nữ cao hơn khoảng 1% so với nam giới. 

Hiện nay, công nghệ ngày càng hiện đại và phát triển vì vậy khiến cho tuổi thọ và độ bên của cấy ghép implant còn có thể kéo dài hơn nữa, mang đến giải pháp tối ưu và tuyệt vời cho những người mất răng, tiết kiệm được chi phí cho khách hàng so với những phương pháp phục hình khác như bọc răng sứ hay làm cầu răng sứ. 

Tuổi thọ của cấy ghép implant có thể tồn tại trên 20 năm

Tuổi thọ của cấy ghép implant có thể tồn tại trên 20 năm

Tuổi thọ của cấy ghép implant là lâu bền nhưng việc có giữ được cấy ghép implant  tồn tại được cả đời hay không thì câu trả lời còn chưa chắc chắn. Bởi độ bền của cấy ghép implant còn phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc răng miệng,  thói quen ăn uống và đặc biệt là kỹ thuật cấy ghép implant của phòng khám nơi bạn thực hiện. 

Tham khảo thêm: Điều trị cười hở lợi

Làm thế nào để tăng tuổi thọ của cấy ghép implant?

Lựa chọn địa chỉ cấy ghép implant uy tín

Kỹ thuật cấy ghép implant là một kỹ thuật phức tạp  nên đòi hỏi tay nghề bác sĩ thực hiện không những tốt mà còn phải có sự hỗ trợ của những trang thiết bị máy móc hiện đại. Đồng thời phòng nha – nơi thực hiện kỹ thuật cũng cần phải vô trùng tuyệt đối, tránh tình trạng bệnh nhân nhiễm trùng sau phẫu thuật. 

Hơn nữa, khách hàng cũng nên lựa chọn địa chỉ nha khoa có chế độ bảo hành cấy ghép implant rõ ràng, bởi đây chính là quyền lợi của bạn đồng thời cũng đảm bảo an toàn cho khách hàng trong quá trình trồng răng. 

Chỉ cần một trong các yếu tố trên không được đảm bảo thì tuổi thọ của răng implant sẽ bị rút ngắn và những biến chứng nguy hiểm có thể sẽ xảy ra khi cuộc phẫu thuật kết thúc.

Lựa chọn địa chỉ cấy ghép implant uy tín

Lựa chọn địa chỉ cấy ghép implant uy tín

Lựa chọn bác sĩ có tay nghề tốt

Bác sĩ thực hiện ca cấy ghép implant không chỉ có chuyên môn, tay nghề vững chắc mà cần có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Trình độ chuyên môn của bác sĩ sẽ quyết định đến 90% sự thành công của ca cấy ghép. Bác sĩ phải xác định chính xác vị trí đặt trụ, độ nghiêng và sâu để không ảnh hưởng đến các răng kế cận, cũng như đảm bảo đúng khớp cắn của hàm.

Lựa chọn sử dụng loại trụ chất lượng

Trụ implant cũng đóng vai trò rất lớn quyết định đến tính hiệu quả và tốc độ lành thương. Sau khi đặt trụ cấy ghép implant thì thông thường bệnh nhân sẽ mất một khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng để xương và trụ có thể tích hợp vững chắc. Những hãng sản xuất implant lâu đời được nhiều người biết đến như Nobel Biocare (hơn 60 năm), Straumann (hơn 50 năm),…bằng công nghệ sản xuất hiện đại và dây chuyền chế tác đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và kinh nghiệm lâu năm, đã tạo ra các loại trụ hàng đầu thế giới với khả năng tích hợp chắc chắn, nhanh chóng với xương hàm.

Chú ý chăm sóc vệ sinh răng miệng

Những ngày đầu tiên sau khi thực hiện  cấy ghép implant bạn chỉ nên súc miệng với nước sát khuẩn có chlorhexidine hoặc nước muối loãng. Đặc biệt không dùng nước muối đặc hoặc ngậm muối, vì lúc đó nồng độ muối quá cao lại cản trở sự hình thành các tế bào mới giúp ích cho sự lành vết thương.

Việc súc miệng nên thực hiện khoảng 4-5 lần/ ngày, chỉ súc miệng khi máu đã cầm hoàn toàn. Việc súc miệng trong giai đoạn đang chảy máu sẽ không hình thành được cục máu đông dẫn đến máu không thể cầm. Bạn tuyệt đối không sử dụng máy tăm nước trong ít nhất 2 tuần đầu tiên.

Chú ý chế độ dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất, ưu tiên ăn những đồ ăn mềm, uống nhiều nước để vết thương sạch và phục hồi nhanh chóng. 

Tham khảo thêm: 10 lý do nên cấy ghép Implant

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp cho Quý khách hàng nắm được tuổi thọ của cấy ghép implant và bí quyết duy trì tuổi thọ cấy ghép implant tốt nhất. Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ cấy ghép implant hãy liên hệ với Nha Khoa Khánh Phúc để được hỗ trợ ngay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.