Cấy ghép Implant mất bao nhiêu thời gian?

Cấy ghép Implant là một trong những phương pháp trồng răng mới. Theo đó, phương pháp này đem đến hiệu quả và sự an toàn cho người sử dụng. Được biết, phương pháp cấy ghép Implant này sử dụng titan là chân răng nên nó có độ bền cực tốt. Tuy nhiên, cấy ghép Implant mất bao nhiêu thời gian là câu hỏi chung của khá nhiều bệnh nhân hiện nay. Để trả lời cho câu hỏi này, Nha khoa Khánh Phúc mời các bạn theo dõi bài viết sau đây nhé.

cay-ghep-implant-1

Cấy ghép Implant là một trong những phương pháp trồng răng hiện đại được nhiều khách hàng yêu thích

Cấy ghép Implant tốn bao nhiêu thời gian?

Cấy ghép Implant mất bao lâu là một câu hỏi thường thấy nhưng chắc chắn không có một câu trả lời duy nhất. Theo đó, tùy thuộc vào tình trạng của răng miệng, trụ Implant bạn chọn cũng như cơ địa của mỗi bệnh nhân mà thời gian cấy ghép Implant sẽ khác nhau.

Thông thường, quá trình cấy ghép một trụ Implant chỉ mất khoảng từ 30 – 60 phút. Tuy nhiên, để nó có thể hoàn toàn phục hình thì bạn cần phải đợi từ 6 – 14 tuần để trụ Implant có thể tích hợp vào xương hàm. Do đó, để biết được thời gian chính xác cấy ghép Implant khoảng bao lâu. Bạn sẽ được tiến hành chỉ định để chụp phim X – quang CT để kiểm tra và xác định sơ bộ.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép Implant

Như đã nói ở trên, phương pháp trồng răng Implant còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau, Trong đó, yếu tố sức khỏe của bệnh nhân cũng như mức độ của răng miệng mà các nha sĩ sẽ tiến hành xác định tổng thời gian cấy ghép Implant của bạn.

Thời gian cấy ghép Implant một ngày

Trường hợp cấy ghép Implant trong một ngày áp dụng cho những bệnh nhân có xương hàm tốt và chắc khỏe. Ổ chân răng có đủ chiều sâu và mật độ xương được đảm bảo. Vị trí cấy ghép dễ thực hiện và răng cũng không chịu quá nhiều áp lực trong quá trình ăn nhai. Đồng thời, nếu bạn chọn các loại trụ titan tốt thì thời gian để cấy ghép và phục hình răng chỉ mất có khoảng 1 ngày.

cay-ghep-implant-2

Thời gian cấy ghép Implant còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Thời gian từ 7 – 10 ngày

Thời gian cấy ghép Implant dành cho những trường hợp bệnh nhân có xương hàm tốt, dày và có đủ kích thước chiều sâu. Nhưng vị trí răng cấy ghép lại khá khó thực hiện. Bên cạnh đó, răng cũng chịu nhiều áp lực khi nhai như các răng cửa hàm dưới, hàm trên. Do đó mà thời gian để cấy ghép sẽ ở mức trung bình.

Thời gian từ 3 – 6 tháng

Trường hợp cấy ghép răng trong khoảng thời gian này áp dụng khi và chỉ khi bệnh nhân đã bị mất răng lâu ngày. Từ đó dẫn đến tình trạng bị tiêu xương, ổ răng bị hao hụt đi nghiêm trọng và thể tích xương cũng không đủ để có thể cấy ghép răng Implant vào. Lúc này, các nha sĩ sẽ tiến hành thực hiện nâng xoang và cấy ghép xương vào ổ chân răng răng để các vết thương được lành lại. Sau đó mới tiến hành cấy ghép Implant nên thời gian sẽ tốn nhiều hơn so với các trường hợp trên.

Thời gian cấy ghép Implant còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý

Bên cạnh các trường hợp trên, thì cấy ghép Implant tốn bao nhiêu thời gian còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý sẵn có của bệnh nhân. Ví dụ:

  • Bệnh nhân bị huyết áp cao cần phải tiến hành điều trị để ổn định đường huyết.
  • Bệnh nhân gặp phải các bệnh lý về răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu, viêm nướu,…. Trước khi tiến hành cấy ghép cần phải điều trị dứt điểm các bệnh này.
  • Bệnh nhân hút thuốc cần phải cai thuốc trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tuần trước và ngay cả sau khi trồng răng Implant.
  • Phương pháp trồng răng này chỉ được áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân trên 18 tuổi và hoàn toàn không có tiền sử bị bệnh tiểu đường.

Bên cạnh đó, có nhiều trường hợp bệnh nhân hiện nay sau khi vừa nhổ răng thì muốn tiến hành cấy ghép Implant luôn. Thế nhưng, trường hợp này thì do ổ chân răng còn tốt nhưng vẫn cần phải đợi trong khoảng từ 1 – 3 tuần. Việc này giúp cho các vết thương mau lành lại thì mới tiến hành cấy ghép Implant được.

cay-ghep-implant-3

Phương pháp trồng răng Implant tốn bao nhiêu thời gian còn phụ thuộc vào bệnh lý của bệnh nhân cấy ghép

Thông qua nội dung bài viết trên, các bạn có lẽ cũng đã hiểu được khoảng thời gian để cấy ghép Implant cho riêng từng trường hợp rồi đúng không? Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu cần cấy ghép Implant thì có thể liên hệ ngay cho Nha khoa Khánh Phúc để được chúng tôi tư vấn chi tiết hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.