Cấy ghép răng implant trong bao lâu thì đẹp?

Nên lựa chọn cấy ghép răng implant tại nha khoa Khánh Phúc

Cấy ghép implant được biết đến là phương pháp phục hình răng đã mất, với nhiều ưu điểm vượt trội và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc không biết: Cấy ghép răng implant trong bao lâu thì đẹp? Để giải đáp được thắc mắc này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé.

Cấy ghép răng implant là kỹ thuật tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay

Cấy ghép răng implant là kỹ thuật tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay

Lựa chọn kỹ thuật cấy ghép răng implant trong bao lâu thì đẹp?

Trong số các phương pháp khắc phục nhược điểm về răng miệng, cấy ghép Implant được đánh giá là giải pháp tiên tiến và hiện đại nhất. Khi áp dụng kỹ thuật này, các sĩ sẽ đặt trụ Implant vào xương hàm để có thể thay thế cho chân răng thật đã mất. 

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gắn cố định răng sứ lên trên các trụ implant thông qua khớp nối Abutment. Với phương pháp này, khách hàng chỉ cần trải qua một cuộc tiểu phẫu để giúp đặt trụ Implant vào xương hàm nhanh chóng. 

Quá trình cấy ghép implant này thường diễn ra trong khoảng 15 – 20 phút cho mỗi trụ Implant. Với khoảng thời gian này sẽ không tính thời gian chuẩn bị. Theo đánh giá, tiểu phẫu cấy ghép Implant này chỉ được thực hiện khi khoảng mất răng ở trạng thái bình thường.

Đối với những trường hợp, nếu răng của bạn có dấu hiệu viêm nhiễm thì có thể thời gian thực hiện sẽ lâu hơn rất nhiều. Do đó, trước khi thực hiện cấy ghép implant thì khách hàng sẽ được thăm khám về tình trạng các mô quanh răng và xương hàm. 

Từ đó, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân về loại trụ Implant nên sử dụng, cùng với thời gian và chi phí thực hiện. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng và rút ngắn được thời gian cấy ghép implant diễn ra nhanh chóng nhất.

Thông thường, nếu như tình trang xương hàm của khách hàng tốt và đủ dày. Sau khoảng thời gian 1 – 3 tháng, trụ Implant cũng sẽ sẽ tích hợp cứng chắc chắn vào xương hàm. Như vậy bạn có thể ăn nhai bình thường rồi đấy.

Với các trường hợp bạn bị tiêu xương, thiếu xương do mất răng quá lâu thì sẽ cần nhiều thời gian hơn. Trong trường hợp này, bạn cần được cấy ghép thêm xương hàm để có thể đảm bảo điều kiện tích hợp cho răng miệng.

Bên cạnh đó, thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu cũng sẽ phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng xương hàm và cả loại trụ Implant được sử dụng. Tuy nhiên, để có thể biết chính xác thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu thì bạn nên đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra nhé.

Khi đến nha khoa, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám về tình trạng răng miệng của mình đang gặp phải. Từ đó sẽ đưa ra được phương án điều trị phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất. Như vậy cũng sẽ giúp bạn biết được thời gian cấy ghép răng implant sẽ diễn ra trong bao lâu.

Cấy ghép răng implant sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Cấy ghép răng implant sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Tham khảo thêm: Implant cho trường hợp mất 1 răng

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép răng Implant

Thông thường, Cấy ghép răng implant trong bao lâu thì đẹp? còn phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố khác nhau. Cụ thể:

Địa chỉ nha khoa cấy ghép implant

+ Kỹ thuật trồng răng cấy ghép implant là phương pháp khá phức tạp, nên đòi hỏi tay nghề kỹ thuật của bác sĩ phải chuyên sâu. Đồng thời, phương pháp này đòi hỏi các bác sĩ cần phải am hiểu cấu trúc răng hàm mặt để giúp mang lại hiệu quả cao nhất khi điều trị.

+ Bên cạnh đó, bác sĩ cũng cần phải lên phác đồ điều trị để thực hiện cấy ghép Implant chính xác hơn. Như vậy sẽ giúp thúc đẩy quá trình lành thương nhanh chóng.

+ Với những cơ sở nha khoa không chuyên, áp dụng thiết bị máy móc cũ và các công nghệ lạc hậu sẽ kéo dài thêm thời gian trồng răng. Đây cũng là nguyên nhân tiềm ẩn rất nhiều biến chứng nguy hại có thể xảy ra.

+ Ngoài ra, yếu tố vô trùng cũng là điều kiện bắt buộc khi thực hiện cấy ghép implant. Như vậy sẽ hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo và nhiễm trùng sau khi thực hiện.

Tình trạng cụ thể về răng miệng của khách hàng

+ Một trong những yếu tố sẽ tác động trực tiếp đến thời gian trồng răng Implant, đó chính là cách chăm sóc của bệnh nhân sau khi điều trị. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng cụ thể và bệnh lý răng miệng nền của mỗi người sẽ có thời gian cấy ghép phù hợp.

+ Với cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách của bạn cũng là giải pháp giúp giúp rút ngắn giai đoạn lành thương nhanh hơn. Nếu như bạn không chăm sóc đúng cách, kiêng cữ trong ăn uống sẽ dễ làm cho trồng răng Implant có nguy cơ bị đào thải.

Nên lựa chọn cấy ghép răng implant tại nha khoa Khánh Phúc

Nên lựa chọn cấy ghép răng implant tại nha khoa Khánh Phúc

Tham khảo thêm: Tại sao phải cấy ghép implant?

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc: Cấy ghép răng implant trong bao lâu thì đẹp? Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, thì hãy liên hệ ngay với nha khoa Khánh Phúc để nhận được sư tư vấn tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.