Những vấn đề liên quan đến cấy ghép răng Implant (Phần 1)

Những vấn đề liên quan răng Implant Phần 1

Răng Implant hiện nay không còn quá xa lạ với đại bộ phận người dân. Tuy phương pháp này xuất hiện đã lâu, nhưng được công bố chính thức khoảng 40 năm nay. Hiệu quả và thời gian sử dụng loại cấy ghép này đã được chứng minh trong suốt mấy thâp kỷ qua. Và vẫn còn nhiều thắc mắc xoay quanh loại răng kỳ diệu này cần được giải đáp.

Răng Implant có gây dị ứng như một số răng giả khác không?

Implant được chế tạo từ hợp chất trung tính, thành phần chính là kim loại Titanium nguyên chất. Đây là loại vật liệu tương thích với cơ thể con người. Vì vậy, các bạn không cần lo lắng về việc Implant sẽ gây dị ứng với cơ thể nhé.

Tuy nhiên cũng nên lưu ý, vẫn có khả năng dị ứng nếu bạn chọn loại phục hình trên Implant có chất liệu chứa thành phần kim loại thông thường hoặc nhựa.

Vì thế, nếu bạn có cơ địa nhạy cảm, dễ bị dị ứng với kim loại hay nhựa, thì nên trao đổi trước với bác sĩ điều trị để có giải pháp tốt nhất nhé.

Răng Implant có tốt không?

Răng Implant là loại răng giả tốt nhất hiện nay.

Không những đảm bảo về mặt thẩm mỹ như răng thật, mà còn đảm bảo các chức năng ăn nhai hiệu quả. Đem đến cho bạn một cảm giác dễ chịu và thoải mái vì độ bền chặt của chúng.

Và kết quả sử dụng bền lâu chỉ có được khi bạn biết cách chăm sóc đúng.

Người nghiện thuốc lá có làm răng Implant được không?

Thật tế, nếu bệnh nhân là người nghiện thuốc lá, có thể một ngày hút hơn 15 điếu. Thì nguy cơ răng Implant sau cấy ghép bị thất bại là rất lớn.

Không những thuốc lá gây ảnh hưởng đến tim, phổi…mà còn là nguyên nhân gây ra bệnh răng miệng (bệnh nha chu, vôi răng nặng, viêm niêm mạc lưỡi, họng…)

Trong điếu thuốc lá có một số chất như chất nicotin, carbone monoxide…làm chậm quá trình lành thương, gây thiếu máu tại chổ cấy ghép và làm cơ thể bị kích ứng tăng nhạy cảm với vật cấy ghép – răng Implant.

Đồng thời làm loãng xương, ngăn sự sinh sản tế bào mới, gây hiện tượng tiêu xương tại vùng cấy ghép. Ngoài ra còn có khả năng tăng viêm nhiễm nơi cấy ghép do cơ thể bị giảm khả năng miễn dịch.

Như vậy, việc cấy ghép răng Implant ở những đối tượng có hút thuốc lá phải được kiểm tra và kiểm soát chặt chẽ. Xác định tình trạng đang ở mức độ nào, có khả năng cấy ghép hay không.

Nếu ở mức độ nhẹ, bác sĩ đề nghị bệnh nhân phải ngừng hút thuốc tối thiểu 3 tuần trước ngày phẫu thuật, và sau đó phải tiếp tục kiêng thêm 6-8 tuần.

Kể cả việc chăm sóc răng miệng sau khi phẫu thuật cũng phải kỹ hơn người bình thường, nhằm tránh tình trạng viêm nhiễm gây đào thải răng Implant.

Ngưng hút thuốc lá trước và sau khi cấy ghép răng Implant
Ngưng hút thuốc lá trước và sau khi cấy ghép răng Implant

Chất kích thích, bia rượu có ảnh hưởng đến răng Implant hay không?

Theo nghiên cứu, chất có cồn cũng không ít tác hại hơn thuốc lá. Rượu bia gây ra các căn bệnh liên quan đến tim, gan, ruột, thận…Ngoài ra còn gây rối loạn chuyển hóa, giảm miễn dịch, kéo dài thời gian lành thương. Và cũng gây ra tình trạng xương bị giảm chất lượng. Chính những tác hại này sẽ là nguy cơ khiến việc cấy ghép không thành công.

Nhưng nếu bệnh nhân có nhu cầu làm răng Implant, thì sẽ tùy vào tình trạng sức khỏe thực tế; Cộng với việc tuân thủ các yêu cầu của bác sĩ sẽ cho ra kết quả cấy ghép thành công ở mức độ nào.

Người ngoài có biết bạn đang có răng Implant không?

Răng Implant được đánh giá y chang chiếc răng thật. Vì thế người đối diện sẽ không thể nào phát hiện được bạn đang có răng Implant.

Các thông tin được chia sẽ bên trên đã phần nào giải tỏa được các thắc mắc mà hơn 99% các bệnh nhân đều muốn biết.

Nếu bạn vẫn còn muốn giải đáp thêm vấn đề gì có liên quan đến răng Implant. Vui lòng gửi về cho chúng tôi:

NHA KHOA KHÁNH PHÚC QUẬN 7

☎️ Hotline: 0938 67 43 79

Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, Tp. HCM

(Từ 246 Phạm Hữu Lầu ,Q7, quẹo phải vô đường số 2 khoảng 10m).

⏰ Giờ làm việc: 8h -19h, Từ thứ 2- thứ 7

Trang trực tuyến: https://www.facebook.com/nhakhoakhanhphuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published.