Chăm sóc sau khi trồng răng Implant như thế nào là đúng?

Chăm sóc sau khi trồng răng Implant như thế nào là đúng?

Thoát khỏi những ngày tháng hàm răng phải trống trãi vì mất đi vài ba cái răng. Bạn đã phục hồi bằng các răng Implant với kết quả như răng thật. Tuy nhiên, để bảo vệ và giữ gìn các răng này luôn ổn định và bền bĩ. Bạn cần có chế độ chăm sóc sau khi trồng răng Implant một cách hợp lý nhé.

Vậy chăm sóc sau khi trồng răng Implant như thế nào là đúng?

  • Trong vòng 24h kể từ lúc cấy ghép, khu vực phẫu thuật sẽ có hiện tượng sưng nhẹ. Vì vậy, để giảm thiểu tình trạng này, bạn sẽ được bác sĩ cho chườm túi đá lạnh. Và những ngày tiếp theo sau, bạn sẽ cần chườm túi nước ấm để giúp tan dần máu tụ.
  • Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ kê toa thuốc giảm đau, kháng viêm. Vì thế bạn cần tuân thủ uống thuốc theo chỉ định để vết thương mau hồi phục.
  • Trước quá trình cấy ghép, khu vực miệng của bạn sẽ được vệ sinh diệt khuẩn. Và sau khi cấy ghép, bạn có thể tiếp tục sử dụng nước súc miệng có thành phần Chlohexidine trong 1 tuần. Dung dịch này giúp diệt khuẩn và hỗ trợ mau lành thương. Hoặc bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý (có bán sẵn ngoài hiệu thuốc) để súc miệng.
Chăm sóc sau khi trồng răng Implant như thế nào là đúng?
Chăm sóc sau khi trồng răng Implant như thế nào là đúng?
  • Trong 2-3 ngày đầu sau phẫu thuật, bạn cần hạn chế ăn thực phẩm cứng-dai. Và tránh nhai ở vị trí cấy ghép.
  • Ngoài ra, cần chú ý không đụng chạm vào vùng vừa phẫu thuật dưới bất kì hình thức nào.
  • Và điều quan trọng, KHÔNG được hút thuốc lá trước khi cấy ghép ít nhất 2 tuần; Và sau khi phẫu thuật tối thiểu 30 ngày.

Chăm sóc sau khi trồng răng Implant còn bao gồm việc tái khám sau phẫu thuật:

Tuân thủ lịch hẹn tái khám của bác sĩ điều trị.

Lưu ý tránh lo lắng thái quá khi thấy các hiện tượng sưng, bầm ở má sau khi cấy ghép. Vì cơ chế phản vệ của cơ thể sẽ sinh ra các hiện tượng này, đây là điều bình thường nhé. Tuy nhiên, cần quay lại ngay trung tâm cấy ghép nếu như bạn bị nhức dữ dội, sưng to và máu chảy nhiều (biến chứng)

Cần lưu ý những gì sau khi làm phục hình răng Implant:

Sau khi gắn mão sứ trên Implant, ngay sau đó bạn không được ăn nhai liền ít nhất 1 tiếng đồng hồ. Sau thời gian này, bạn có thể ăn uống bình thường. Nhưng cần tránh ăn các loại thức ăn cứng, tác động lực cắn xé nhiều.

Trong quá trình sử dụng, nếu có cảm giác cấn hay cộm, bạn cần báo cho bác sĩ để chỉnh lại khớp cắn của mão sứ.

Trong vấn đề vệ sinh răng miệng hàng ngày, bạn vẫn làm như bình thường. Tuy nhiên cần lưu ý nên sử dụng bàn chải lông mềm, và chỉ nha khoa để lấy sạch mảng bám thức ăn dư thừa còn sót lại nhé.

Dù đã có răng mới một cách hoàn hảo, nhưng bạn vẫn nên định kì tái khám 6 tháng/ lần. Mục đích kiểm tra lại tình trạng implant có vững ổn không. Đồng thời xem mão sứ có bị hở hay gặp vấn đề phát sinh gì khác.

Như vậy, qua những chia sẽ trên, bạn đã hiểu rõ hơn cách chăm sóc sau khi trồng răng Implant đúng nhất. Và giúp đảm bảo thời gian sử dụng Implant lâu dài nhất.

Vậy đừng chần chừ, hãy đến ngay phòng khám nha khoa Khánh Phúc Quận 7, để nhận tư vấn và thăm khám miễn phí cho tình trạng của mình bạn nhé.

NHA KHOA KHÁNH PHÚC QUẬN 7

Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, Tp. HCM
(Từ 246 Phạm Hữu Lầu ,Q7 quẹo phải vô đường số 2 khoảng 10m).
☎️ Hotline: 0938 67 43 79 (Bs Võ Đình Trọng)
?www.nhakhoakhanhphuc.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.