Tìm hiểu chi phí điều trị răng sâu lồi thịt

chi phí điều trị răng sâu lồi thịt

Tình trạng răng sâu lồi thịt là vấn đề sâu răng ở mức độ nặng, gây mẻ, vỡ răng và thậm chí tác động đến tủy răng. Tình trạng này nếu như không được kiểm soát kịp thời, có thể gây nhiễm trùng răng có thể lan đến những cơ quan khác như xoang, hàm, não. Tuy nhiên, vấn đề được nhiều người quan tâm khi điều trị răng sâu lồi thịt là không biết chi phí điều trị răng sâu lồi thịt thế nào? Bài viết dưới đây, Phòng Khám Nha Khoa Khánh Phúc sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. 

Hiểu như thế nào về tình trạng răng sâu lồi thịt?

Tình trạng răng sâu lồi thịt chính là tình trạng sâu răng cấp tính, lỗ sâu ở mức độ nặng. Dưới nướu răng xuất hiện các cục thịt có màu đỏ hồng. Khi chạm vào thường có cảm giác đau nhức, khó chịu. Thậm chí một số trường hợp còn bị chảy mủ, máu từ phần thịt bị lồi và đi kèm với tình trạng sốt cao.

chi phí điều trị răng sâu lồi thịt

Tình trạng răng sâu lồi thịt chính là tình trạng sâu răng cấp tính, lỗ sâu ở mức độ nặng

Theo các bác sĩ Nha khoa Khánh Phúc, răng sâu lồi thịt là tình trạng bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe tổng thể cũng như sức khỏe răng miệng. Do đó, ngay khi nhận thấy các biểu hiện bất thường, bạn cần chủ động đến bệnh viện/ phòng khám Nha khoa để được kiểm tra và áp dụng phương pháp điều trị phù hợp.

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Trám Răng Thẩm Mỹ

Tác hại của bệnh răng sâu lồi thịt

Ngoài việc quan tâm đến chi phí điều trị răng sâu lồi thịt là bao nhiêu thì hiểu đúng về những tác hại của bệnh lý này sẽ giúp bạn xử lý kịp thời.  Trường hợp chủ quan, không điều trị răng sâu lồi thịt có thể gây ra một số ảnh hưởng:

  • Đau nhói: các mô, mạch máu và dây thần kinh bị kích thích, nhiễm trùng và dẫn đến đau nhói. Cơn đau thường nghiêm trọng hơn khi vi khuẩn tấn công vào các mô cũng như không khí tiếp xúc với lớp thịt dưới răng.
  • Ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai: do một số thay đổi trong cấu trúc mô, răng, xương, mặt hoặc hàm. 
  • Nhiễm trùng mô nướu: bệnh có thể gây nhiễm trùng nướu răng cũng như các bệnh về mô nướu như viêm nha chu, viêm nướu.
  • Mất răng: trường hợp bị sâu răng không đáp ứng các biện pháp bảo tồn, lúc này nha sĩ có thể cân nhắc nhổ bỏ răng để phòng ngừa các rủi ro liên quan. Nhổ răng sâu có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của răng và tính thẩm mỹ.

Chi phí điều trị răng sâu lồi thịt có đắt không?

Hầu hết các phòng khám nha hiện nay đều cung cấp dịch vụ điều trị răng sâu lồi thịt. Tuy nhiên chi phí điều trị răng sâu lồi thịt đắt hay rẻ sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý mà khách hàng gặp phải, đồng thời phụ thuộc vào mỗi nha khoa – nơi bạn thực hiện dịch vụ. Nhưng nhìn chung chi phí điều trị răng sâu lồi thịt thường không cao, phù hợp với “túi tiền” của nhiều người nên dễ dàng lựa chọn.

chi phí điều trị răng sâu lồi thịt

Chi phí điều trị răng sâu lồi thịt thường không cao, phù hợp với “túi tiền” của nhiều người

Sau khi đã chữa tủy xong, răng sẽ rất giòn và dễ gãy, mẻ nên các bác sĩ luôn khuyến cáo bệnh nhân cần phải áp dụng phương pháp bọc răng sứ để bảo tồn cho răng thật tối đa. Chi phí bọc răng sứ sẽ đắt hơn phương pháp hàn trám và phụ thuộc phần lớn vào loại mão răng sứ được chọn.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu răng cấm là răng số mấy

Nhìn chung chi phí điều trị răng sâu lồi thịt sẽ phụ thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn, điều bạn cần quan tâm nhất nên là chất lượng và kết quả điều trị răng sâu. Hãy chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề giàu chuyên môn, áp dụng công nghệ hiện đại là vô cùng cần thiết. Liên hệ với Nha Khoa Khánh Phúc để được các bác sĩ tư vấn tận tâm. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.