Chi phí ghép xương răng hiện nay ra sao? Nên thực hiện ở đâu?

chi phí ghép xương răng

Bạn đang có nhu cầu ghép xương răng nên muốn tìm hiểu thật kỹ về mức chi phí ghép xương răng hiện nay như thế nào, thực hiện ở đâu? Vậy thì ngay dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu thật kỹ để nắm bắt thông tin ghép xương răng chuẩn xác. Tất cả những điều này đều thực sự quan trọng cho bạn khi có nhu cầu ghép xương răng.

Một số thông tin liên quan đến ghép xương răng

Trước khi phân tích mức chi phí ghép xương răng chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin liên quan đến vấn đề này.

1. Lý do vì sao nên ghép xương răng?

Đây chính là một trong số các kỹ thuật hỗ trợ để giúp vững trụ Implant. Ngoài ra nó còn giúp thúc đẩy xương hàm để tái tạo xương mới nếu như xương bị mỏng hoặc là bị tiêu. Nhờ việc thêm lượng xương phù hợp vào vị trí xương bị khuyết có thể là xương tự nhiên hoặc là xương nhân tạo.

Thường thì sau khi mất răng lâu ngày, những ổ răng hay bị xảy ra tình trạng tiêu hủy. Nguyên nhân gây ra tình trạng này chính là do tác động của hoạt động ăn nhai nên các màng xương bị ảnh hưởng. Lúc đó xương hàm mỏng dần đi và gây ra. Với bệnh nhân bị bệnh lý về răng như là viêm nha chu, viêm chân răng, sâu răng, viêm nướu… Nó cũng đều là nguyên nhân gây nhiễm trùng từ đó gây tiêu xương.

Hoặc là chính việc bệnh nhân dùng hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ suốt một thời gian dài bác sĩ đều chỉ định ghép xương răng trước khi thực hiện cấy Implant.

chi phí ghép xương răng

Ghép xương răng được nhiều người quan tâm

2. Trường hợp nào cần ghép xương răng trước khi cấy ghép Implant?

Đây cũng là một yếu tố có phần tác động đến chi phí ghép xương răng. Vì ghép xương răng sẽ được thực hiện khi mà xương hàm bệnh nhân không đủ về số lượng, thể tích, mật độ… Không đủ các điều kiện giúp trụ Implant có thể đứng vững được. Một số trường hợp dưới đây sẽ được thực hiện ghép xương răng đó là:

  • Khi ổ răng bị tiêu vì mất răng lâu năm: Bởi xương ổ răng đóng vai trò giúp nâng đỡ, bao bọc chân răng. Khi tiêu xương làm cho ổ răng bị thu hẹp không chỉ về chiều ngang mà còn về chiều cao. Nên việc cấy trụ Implant vào không còn chỗ đứng được nữa.
  • Do mang hàm giả lâu năm: Điều này làm cho xương hàm bị thiếu hụt và còn bị tiêu.
  • Do xương hàm bị di chứng hay chấn thương từ phẫu thuật răng hàm mặt từ trước: Chính điều này gây biến đổi thế tích cùng cấu trúc xương của hàm răng.
  • Do xương hàm quá mỏng yếu hay mềm: Thường vấn đề này do bẩm sinh nên nếu muốn cấy trụ Implant cần cấy ghép xương răng mục đích giúp tăng mật độ xương.
  • Do bệnh lý răng miệng: Như là viêm nha chu, viêm tủy, viêm nướu… nó đều gây ảnh hưởng chất lượng xương răng. Khi đó xương yếu đi hay không đủ diện tích nhằm cấy ghép Implant.

chi phí ghép xương răng

Chi phí cấy ghép xương răng tùy thuộc nhiều yếu tố

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Trám Răng Thẩm Mỹ

Vậy chi phí ghép xương răng như thế nào hiện nay?

Thực tế thì mức chi phí trong việc cấy ghép xương răng chúng ta không thể đưa ra mức giá cố định. Lý do vì nó vẫn còn phụ thuộc vào loại xương răng muốn cấy ghép, về số lượng răng cần cấy cũng như về tình trạng răng hiện tại của mình như thế nào. Vậy nên bạn cần chú ý trong việc chọn yếu tố cấy ghép xương răng phù hợp nhất với bản thân.

Hiện tại thị trường có nhiều vật liệu cấy ghép xương răng khác nhau. Tùy thuộc vào tình trạng hàm bị tiêu xương cũng như sức khỏe răng miệng mỗi người. Bác sĩ qua đó quyết định dùng loại vật liệu nào để cấy ghép xương. Nếu như tiêu xương nhẹ thường xảy ra sau mất răng khoảng 3 tháng thì được bổ sung xương bột vào ổ răng.

Nhưng với trường hợp tiêu xương hàm nặng bác sĩ lúc đó cấy ghép xương nhân tạo hay xương tự nhân. Mức chi phí ghép xương răng tự thân thường sẽ cao hơn so với xương nhân tạo hoặc là xương bột. Nhưng xương tự thân mang lại ưu điểm khả năng thích ứng cao và tỉ lệ tích hợp cùng trụ Implant nhanh hơn.

chi phí ghép xương răng

Liên hệ Nha Khoa Khánh Phúc khi cần tư vấn cấy ghép xương răng

Địa chỉ nào cấy ghép xương răng uy tín, chất lượng và giá tốt?

Song song với việc tìm hiểu chi phí ghép xương răng thì việc tìm địa chỉ thực hiện dịch vụ là điều mà bất cứ ai cũng cần quan tâm. Hiện tại Nha Khoa Khánh Phúc tự hào là địa chỉ thực hiện dịch vụ ghép xương răng uy tín, chất lượng và được nhiều bệnh nhân chọn lựa. Tìm đến đây bạn sẽ được bác sĩ thăm khám tận tình và cụ thể cho tình trạng răng miệng của bản thân. Sau đó tùy vào tình trạng, vào nhu cầu và ngân sách mà bác sĩ tư vấn phương pháp cho phù hợp.

Đội ngũ y bác sĩ nha khoa của phòng khám giỏi, có nhiều phương pháp hiện đại, máy móc tiên tiến… Tất cả những điều này giúp mang lại dịch vụ chăm sóc răng miệng tốt nhất cho bệnh nhân để an tâm thực hiện.

Tham khảo thêm: Răng cấm là răng số mấy, vị trí nào?

Như vậy bạn đã biết được chi phí ghép xương răng như thế nào rồi phải không? Cảm ơn vì luôn theo dõi các bài viết và mọi câu hỏi cần tư vấn hãy tìm đến Nha Khoa Khánh Phúc sẽ được hỗ trợ ngay nhé!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.