Chỉnh răng mọc lệch không cần niềng có được không?

chỉnh răng mọc lệch không cần niềng

Để sở hữu hàm răng đều đặn hơn, các khuyết điểm về hình dáng (hư, mất …), màu sắc như bị ố vàng, xỉn màu,…cũng được cải thiện ở mức tốt nhất, giúp bệnh nhân có được sự an toàn. tất cả các chức năng, tốt đẹp như mong đợi. Tuy nhiên, bạn lại không có quá nhiều thời gian và tự hỏi liệu có phương pháp nào chỉnh răng mọc lệch không cần niềng hay không? Và bạn sẽ có câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Răng mọc lệch ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống?

Tùy theo mức độ mọc lệch mà răng sẽ có ảnh hưởng nhất định đến yếu tố thẩm mỹ cũng như chức năng nhai của răng:

  • Khớp cắn không chính xác, giảm khả năng ăn và nhai.
  • Gây mất thẩm mỹ, khiến nụ cười không được đẹp và không tạo được sự tự tin.
  • Phát âm kém ảnh hưởng đến giao tiếp.
  • Khó vệ sinh, khả năng mắc các bệnh lý răng miệng cao như: viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu, hôi miệng,…

chỉnh răng mọc lệch không cần niềng

Tùy theo mức độ mọc lệch mà răng sẽ có ảnh hưởng nhất định đến yếu tố thẩm mỹ cũng như chức năng nhai của răng

2. Phương pháp xử lý răng mọc lệch phổ biến

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để điều chỉnh và khắc phục tình trạng đối với răng mọc lệch. Phổ biến nhất là hai phương pháp dưới đây:

2.1. Niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp điều chỉnh lại vị trí tự nhiên giúp các trường hợp răng mọc lệch lạc, răng thưa, răng mọc chìa ra ngoài,… Tuy nhiên, thẩm mỹ răng cần thời gian dài vì phải đợi răng di chuyển tự nhiên và an toàn. Bảo lãnh toàn bộ, trung bình từ 6 tháng – 3 năm. Nhìn chung, phương pháp này không bị móm, không gây tổn thương nhiều đến mô và xương hàm, đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ nên được nhiều người lựa chọn.

Trường hợp răng mọc lệch, nha sĩ cần trực tiếp đánh giá để lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp cũng như cân nhắc việc nhổ răng, mài răng nếu cần thiết. Tùy theo mức độ phức tạp của tình trạng mà thời gian và chi phí niềng răng cũng khác nhau.

Tham khảo thêm: IMPLANT CHO TRƯỜNG HỢP MẤT NHIỀU RĂNG

2.2. Bọc răng sứ

Nếu như trước đây, niềng răng là phương pháp nha khoa thẩm mỹ chủ yếu thì hiện nay, bọc răng sứ ngày càng trở nên phổ biến. Đối với những trường hợp răng cửa mọc lệch cụ thể như: răng cửa mọc chìa ra ngoài, răng cửa mọc lệch vào trong, răng khểnh, to hoặc quá dài,… thì không thể niềng răng hoặc niềng răng mất nhiều thời gian thì bọc sứ là lựa chọn tốt nhất.

Ban đầu, nha sĩ sẽ cần mài đi một phần của răng bên ngoài, giữ lại tủy răng. Sau đó, mão sứ được tạo hình theo hình dáng răng cửa mong muốn, có màu sắc phù hợp với màu răng cơ bản của bạn được chụp ở bên ngoài cùi răng. Phần răng sứ này trông giống như răng thật nhưng nằm đúng vị trí với kích thước phù hợp nên đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ tốt hơn.

3. Chỉnh răng mọc lệch không cần niềng có được không?

So với niềng răng, bọc răng sứ khắc phục tình trạng răng mọc lệch trong thời gian ngắn hơn, chi phí thấp hơn và không cần nhổ răng. Tuy nhiên, đây là phương pháp xâm lấn vì nha sĩ cần mài toàn bộ răng bên ngoài, chỉ để lại tủy răng. Do đó, nếu kỹ thuật thực hiện không tốt có thể gây tổn thương đến tủy răng, làm giảm tuổi thọ của răng thật.

chỉnh răng mọc lệch không cần niềng

So với niềng răng, bọc răng sứ khắc phục tình trạng răng mọc lệch trong thời gian ngắn hơn

Tùy vào từng tình trạng răng cửa mọc lệch cũng như mong muốn và điều kiện tài chính của bạn, hãy trao đổi với nha sĩ có kinh nghiệm để lựa chọn phương pháp thích hợp. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm và rủi ro riêng, hiểu rõ về chúng giúp bạn chủ động và tin tưởng hơn trong quá trình thực hiện.

Tham khảo thêm: Trồng răng hàm tốn bao nhiêu tiền? Trồng ở đâu?

4. Nha khoa Khánh Phúc là địa chỉ niềng răng chỉnh nha tốt nhất tại quận 7

Răng mọc lệch là tình trạng ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và sức khỏe của hàm răng. Hãy đến nha khoa Khánh Phúc càng sớm càng tốt để được thăm khám và lựa chọn phương pháp khắc phục sớm. Một hàm răng trắng đều tăm tắp sẽ khiến bạn tự tin mỉm cười trong mọi tình huống giao tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.