Giải pháp chữa răng hô nhẹ không cần niềng tốt nhất

chữa răng hô nhẹ không cần niềng

Đối với những ai gặp tình trạng răng hô, có lẽ niềng răng chính là phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Tuy nhiên, ngoài phương pháp niềng răng có giải pháp nào chữa răng hô nhẹ không cần niềng tốt nhất hay không? Bài viết dưới đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Nha Khoa Khánh Phúc sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Phương pháp mặt dán sứ thẩm mỹ veneer

Một trong những giải pháp chữa răng hô nhẹ không cần niềng đó chính là dán sứ veneer. Mặt dán sứ thẩm mỹ veneer là những tấm sứ có kích thước siêu mỏng được gắn vào mặt trước của răng. Mục tiêu của phương pháp này là giúp cải thiện được bề mặt răng nhằm thay đổi màu sắc, che lấp các vết nứt hoặc sứt mẻ bằng cách làm nhẵn bề mặt răng. Dán sứ Veneer cũng có thể giúp lấp đầy khoảng trống giữa các răng và thay đổi kích thước của răng.

chữa răng hô nhẹ không cần niềng

Phương pháp mặt dán sứ thẩm mỹ veneer

Với tình trạng răng hô nhẹ, phương pháp này có thể khắc phục  hiệu quả. Nhưng đối với tình trạng răng hô nặng, chìa ra ngoài nhiều hay hô hàm thì sử dụng mặt dán sứ veneer hoàn toàn không có tác dụng. 

Ngoài ra, để thực hiện quy trình dán veneer, bệnh nhân cũng sẽ phải ghé thăm phòng nha vài lần. Mẫu răng của bạn sẽ được gửi đến cơ sở riêng để thực hiện chế tác sứ veneer phù hợp cho từng bệnh nhân. Trong khi chờ đợi sản phẩm hoàn thiện thì bạn sẽ được nha sĩ bọc răng tạm thời.

Tham khảo thêm: Điều trị răng sậm màu hiệu quả nhanh chóng

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Theo thống kê, có trên 5 triệu người trên thế giới sử dụng Invisalign để chữa răng hô nhẹ không cần niềng. Đây là một phương pháp thay thế cho niềng răng mắc cài tuyệt vời. Việc điều trị bằng Invisalign có thể khắc phục nhiều vấn đề răng miệng, bao gồm: răng hô hoặc móm, giữa các răng có khoảng trống, răng mọc chèn ép, không thẳng hàng hoặc khớp cắn hở . 

Mặc dù mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như niềng như không niềng, dễ dàng vệ sinh, an toàn với người sử dụng nhưng chi phí trung bình cho niềng răng Invisalign cao hơn hẳn so với chi phí điều trị chỉnh nha truyền thống. Vì vậy nếu bạn không quá thoải mái về tài chính thì đây không phải lựa chọn thích hợp.

chữa răng hô nhẹ không cần niềng

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Tham khảo thêm: Bị mất răng nên trồng răng sứ hay implant?

Phẫu thuật hàm chỉnh răng hô không cần niềng

Đây còn được gọi là phẫu thuật chỉnh hình là phương pháp điều chỉnh sự bất thường của xương hàm cũng như hàm và răng để cải thiện cách chúng hoạt động. Thực hiện những chỉnh sửa này cũng có thể cải thiện diện mạo khuôn mặt của bạn.

Phẫu thuật hàm có thể là một lựa chọn khắc phục vấn đề hợp lý nếu tình trạng răng hô của bạn không thể giải quyết bằng chỉnh nha. Trong hầu hết các trường hợp, bạn cũng có niềng răng trước khi phẫu thuật và trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật cho đến khi quá trình lành thương và căn chỉnh hoàn tất.

Răng hô là tình trạng không hề hiếm gặp và những người mắc phải tình trạng này đều mong muốn được điều trị. Để biết tình trạng răng miệng của mình nên áp dụng phương pháp chữa răng hô nhẹ không cần niềng nào để đảm bảo hiệu quả nhất, bệnh nhân nên được thăm khám kỹ lưỡng tại các Phòng khám Nha khoa uy tín. Để được tư vấn kỹ càng hơn, hãy liên hệ ngay với phòng khám nha khoa Khánh phúc

Leave a Reply

Your email address will not be published.