Chữa sâu răng cho người lớn và trẻ em an toàn hiệu quả

Sâu răng không chỉ ở trẻ con mà người lớn vẫn gặp phải. Vậy làm thế nào chữa sâu răng cho người lớn và trẻ em an toàn hiệu quả? Chúng ta cùng xem qua bài chia sẽ sau nhé. 

Đầu tiên cần biết một số thông tin cơ bản để có thể biết cách chữa sâu răng cho người lớn và trẻ em an toàn hiệu quả.

Hiểu nguyên nhân răng bị sâu giúp chữa sâu răng hiệu quả:

Sâu răng do vi khuẩn Streptococcus mutans được sản sinh ra từ các thức ăn nhiều đường, giàu tinh bột, còn sót lại trên răng sau khi ăn do vệ sinh kém. Vi khuẩn này tạo ra axit ảnh hưởng trực tiếp lên men răng và gây sâu răng. Đây là nguyên nhân chính gây sâu răng ở trẻ nhỏ.

Sâu răng có thể do chế độ ăn uống nhiều thực phẩm gây hại cho răng như thực phẩm nhiều axit, nước ngọt có ga.

Hay do răng thiếu Fluoride, chất quan trọng bảo vệ răng chắc khỏe và men răng phát triển kém là nguyên nhân răng dễ bị sâu.

Chữa sâu răng cho người lớn và trẻ em an toàn hiệu quả

Tại sao sâu răng cần phải chữa trị?

Thông thường, axít ăn vào men răng không gây đau đớn.

Nếu không chữa trị, axít sẽ tấn công lớp men sâu hơn tới tận ngà răng bên trong và nguy cơ gây viêm tủy răng.

Giai đoạn này gây đau nhức dữ dội, nếu vẫn không chữa sâu răng thì căn bệnh sẽ huỷ hoại cả buồng tủy. Đôi khi sự huỷ hoại đó trở nên trầm trọng, chiếc răng không thể chữa được nữa và phải nhổ đi.

Ngoài ra sâu răng làm giảm thẩm mỹ, gây hôi miệng và ảnh hưởng nhiều đến giao tiếp.

Chữa sâu răng tại nha khoa Khánh Phúc như thế nào?

  1. Khám chuẩn đoán, chụp phim X-quang xác định tình trạng răng bị sâu. Sau đó bác sĩ đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể cho bệnh nhân.
  2. Đối với sâu răng tình trạng nhẹ, lỗ sâu còn nhỏ thì sẽ được xử lý và trám lại. Trước khi tram, bác sĩ sẽ làm sạch hết ngà mủn và trám bằng vật liệu như composite, xi măng glassionomer. Răng sữa có thể trám bằng xi măng glassionomer, xi măng sứ và xi măng phosphat.
  3. Trường hợp răng sâu nghiêm trọng, lỗ sâu lớn có thể được hồi phục bằng sứ inlay hoặc onlay. Tuy nhiên nếu răng vỡ lớn thì nên được bọc răng sứ sẽ đảm bảo tính chắc khỏe cho răng.
  4. Khi sâu răng gây tổn thương tủy, bạn cần được điều trị tủy rồi phục hồi răng. Tức là tủy bị tổn thương sẽ được lấy ra và trám bít răng lại để bảo vệ mô răng và khắc phục tình trạng đau nhức do tủy răng gây ra.

Tất cả các phương pháp chữa sâu răng được nêu trên, từ đơn giản đến chuyên sâu đều thực hiện được tại nha khoa Khánh Phúc bằng công nghệ máy móc hiện đại. Chúng ta có thể tham khảo như: máy chụp x-quang 3D Sirona, kính hiển vi dùng trong nội nha, chất trám bít MTA. Và quy trình kiểm xoát lây nhiễm tối đa giúp bệnh nhân cảm thấy yên tâm khi điều trị.

Nha khoa Khánh Phúc – NƠI GỬI TRỌN NIỀM TIN

Với tay nghề chuyên sâu, bác sĩ Võ Đình Trọng với hơn 20 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn chữa sâu răng cho người lớn và trẻ em an toàn hiệu quả. Đặc biệt, tiêu chí bảo toàn thẩm mỹ luôn đặt lên hàng đầu, bạn sẽ vô cùng an tâm vừa chữa hết bệnh mà vẫn răng vẫn đẹp tuyệt vời.

Hotline: 093 867 43 79

Trang tư vấn online: https://www.facebook.com/nhakhoakhanhphuc/

Nha khoa Khánh Phúc Quận 7.

Leave a Reply

Your email address will not be published.