Có con sâu răng không- Vén màn sự thật?

có con sâu răng không

Khái niệm con sâu răng xuất hiện từ cách đây hàng chục năm. Vậy sự thật có con sâu răng không? Trông chúng ra sao? Các thầy lang đã bắt chúng như thế nào? Bài viết dưới đây các bác sĩ tại Nha Khoa Khánh Phúc sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Con sâu răng là gì?

Cụm từ con sâu răng thực chất là cách gọi dân gian của người Việt Nam cho căn bệnh sâu răng. Mục đích của cách gọi này là hướng tới đối tượng trẻ em, khiến trẻ em sợ hãi và chăm chỉ chăm sóc răng miệng hơn. 

Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên mạng xã hội bắt đầu xuất hiện những clip các thầy lang ở một số vùng quê đang tự rêu rao là con sâu răng có thật và họ có phương thuốc để bắt con sâu răng. 

Vậy dưới góc nhìn khoa học, có con sâu răng không? hay đây chỉ là trò “bịp bợm” của một số người làm ăn không chân chính? Dựa trên cơ sở khoa học thì những cách bắt con sâu răng không hề hiệu quả và thực tế hình ảnh con sâu răng cũng không có thật như nhiều người vẫn nghĩ. Mà ngược lại nó còn gây hại đến cho đường hô hấp hay suy giảm chức năng của thị giác.

Tham khảo thêm: Implant trong trường hợp mất nhiều răng

Giải pháp điều trị con sâu răng an toàn và đúng cách

Các nhà khoa học trên thế giới đều công nhận rằng, sâu răng thực chất là vi khuẩn Streptococcus mutan. Tuy nhiên chắc chắn các loại vi khuẩn sâu răng thì không thể nhìn được bằng mắt thường. Loại vi khuẩn này có sức sống vô cùng mãnh liệt và không dễ gì loại bỏ bằng những phương pháp thông thường. Và vì vậy, dù bạn có áp dụng cách điều trị sâu rằng bằng những nguyên liệu thiên nhiên nhưng hiệu quả cũng không quá tốt. 

có con sâu răng không

Sâu răng thực chất là vi khuẩn Streptococcus mutan

Ngay cả với các loại thuốc điều trị sâu răng chuyên dụng tại nha khoa, hiệu quả cũng chỉ đạt khoảng 50 – 60%. Với trường hợp sâu răng nặng thì hiệu quả gần như bằng không. Khi đến Nha khoa các bác sĩ thường sẽ loại bỏ, nạo vét mô răng bị sâu, nặng hơn thì sẽ phải diệt tủy để tiêu diệt hết 100% con sâu răng.

Lời khuyên dành cho bạn là không nên tự ý thực hiện các phương pháp sâu răng trên mạng. Những kỹ thuật này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và gây tổn hại đến sức khỏe răng miệng của bạn. Tốt nhất ngay khi có dấu hiệu của sâu răng bạn nên lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và điều trị. Sau khi điều trị sâu răng xong, trên thân răng sẽ xuất hiện những lỗ hổng. Vì vậy khách hàng cần tiến hành trám bít lại để ngăn vi khuẩn tái xâm nhập. Công việc này chỉ mất khoảng 5 – 10 phút/ răng và mức chi phí cũng khá mềm so với các dịch vụ nha khoa khác. 

có con sâu răng không

Khách hàng cần tiến hành trám bít lại để ngăn vi khuẩn tái xâm nhập

Tham khảo thêm: Vì sao có người không có răng khôn?

Hy vọng thông qua bài viết này đã giúp cho Quý khách hàng có được câu trả lời cho câu hỏi có con sâu răng không? và giải pháp điều trị sâu răng hiệu quả. Để được tư vấn tận tình và đưa ra lời khuyên phù hợp với sức khỏe răng miệng của bạn, hãy liên hệ với các bác sĩ tại Phòng Khám Nha khoa Khánh Phúc

Leave a Reply

Your email address will not be published.