Có nên bọc răng sứ không?

có nên bọc răng sứ không

Rất nhiều ý kiến cho rằng kỹ thuật bọc răng sứ sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng. Tuy nhiên, sự thật có phải như thế không? có nên bọc răng sứ không? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây của Nha khoa Khánh Phúc. 

Có nên bọc răng sứ không?

Thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ được hiểu là phủ lên lớp răng cũ một chiếc áo mới. Chiếc áo đó được chụp lên phần chân răng của bạn. Hoặc có thể là thay một chiếc trụ răng hoàn toàn mới nếu như bạn mất đi một chiếc răng. Những chiếc răng được bọc mão răng sứ sẽ được tăng thêm tính thẩm mĩ. Ngoài ra, khi bọc còn giúp cho quá trình điều trị tổn thương răng tốt hơn. Nếu như chiếc răng của bạn gặp phải tình trạng như răng của bạn bị chết tủy hoặc là bị sâu răng, xỉn màu ố vàng do dùng nhiều thuốc kháng sinh,…. Những vấn đề đó sẽ không thể khắc phục được bằng cách tẩy trắng răng.

có nên bọc răng sứ không

Thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ được hiểu là phủ lên lớp răng cũ một chiếc áo mới

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết có nên bọc răng sứ hay không? Câu trả lời là có nhé. Phương pháp phục hình thẩm mỹ này sẽ giúp khắc phục hiệu quả những khuyết điểm trên răng. 

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Điều Trị Nội Nha, Viêm Tủy Răng

Có nên bọc răng sứ cho hàm hô hay không?

Theo Bác sĩ Nha khoa Khánh Phúc, nếu như hàm của bạn gặp phải tình trạng hô nhẹ thì bạn hoàn toàn có thể cải thiện được bằng cách bọc răng sứ. Tuy nhiên, với những trường hợp nặng hơn cần phải can thiệp bằng phẫu thuật thẩm mỹ cũng như niềng răng, chỉnh nha thì mới có thể chữa hô được. 

Trong trường hợp hô nhẹ, bọc răng sứ sẽ giúp điều chỉnh được phần nào đó. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ là một phương pháp tạm thời để khắc phục khuyết điểm. Sau đó thì bạn cũng vẫn sẽ phải tiếp tục điều trị chữa hô. Khi chữa hô bằng cách bọc răng sứ thì bạn sẽ phải lấy tủy răng vì phải mài đi phần ngoài của thân răng.

Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Khánh Phúc

Hãy đến với Nha khoa Khánh Phúc, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra được một lộ trình điều trị răng phù hợp, cũng hư một quy trình bọc răng sứ tiêu chuẩn nhất. Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Khánh Phúc được diễn ra theo các bước cơ bản sau đây:

Kiểm tra tình trạng răng: Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng của bạn có phù hợp để bọc răng không. Ngoài ra, bác sĩ còn tiến hành chụp CT để xem cấu trúc răng khoang miệng của bạn đã phù hợp hay chưa. Những điều này nhằm để đảm bảo quá trình bọc răng được an toàn hơn.

có nên bọc răng sứ không

Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Khánh Phúc

Vệ sinh răng miệng: để hạn chế tình trạng nhiễm trùng, răng miệng của bệnh nhân cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi bọc răng sứ.

Lấy dấu răng: Sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tiến hành lấy dấu răng để gửi cho Labo

Chế tác răng: Khi nhận được dấu răng, các kỹ thuật viên Labo sẽ tiến hành chế tác răng  theo đúng chuẩn kích thước. Sao cho mão răng sứ phù hợp với răng nguyên bản của nó. Tiến hành gắn mão răng: sau khi đã tiến hành chế tác xong thì bắt đầu vào việc gắn mão răng sứ. Sau khi gắn xong bác sĩ sẽ kiểm tra độ tương thích giữa mão sứ với cùi răng.

Tham khảo thêm: Bọc sứ cho răng móm có được không?

Trên đây chính là những giải đáp giúp bạn có được câu trả lời cho băn khoăn có nên bọc răng sứ không? Nếu như bạn đang mắc phải tình trạng xấu về răng như răng vàng ố vàng do uống nhiều kháng sinh hoặc là răng hô nhẹ thì hãy đi bọc răng để có được bộ răng đẹp và trắng sáng nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.