Liệu có nên cạo vôi răng và tẩy trắng răng cùng lúc không?

Tùy vào từng tình trạng răng miệng để cạo và tẩy trắng răng

Liệu có nên cạo vôi răng và tẩy trắng răng cùng lúc hay không, sử dụng hai dịch vụ này có tốt cho răng hay không? Nếu bạn đang có ý định thực hiện cùng lúc hai dịch vụ thì bài viết sau đây Nha Khoa Khánh Phúc sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra câu trả lời cho mình nhé.

Tìm hiểu cạo vôi răng và tẩy trắng răng là gì?

Để biết có nên cạo vôi răng và tẩy trắng cùng lúc hay không, thì đầu tiên chúng ta phải hiểu rõ về hai dịch vụ này một cách cụ thể nhé.

1. Cạo vôi răng là gì?

Đây chính là thao tác dùng dụng cụ nha khoa tác động vào trong mảng bám vôi răng mục đích làm bong đi những mảng bám này. Qua đó sẽ làm cho răng sạch hơn và đồng thời còn ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng xảy ra do vi khuẩn.

Bởi vì nếu như vôi răng quá nhiều sẽ làm cho nguy cơ bị viêm nướu làm cho răng chảy máu và lâu ngày sẽ gây ra viêm nha chu, làm lung lay và dễ làm mất răng. Nên cạo vôi răng đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe răng miệng mỗi người. Thường thì cạo vôi răng chỉ nên được thực hiện bởi những vị bác sĩ, người được đào tạo một cách bài bản cùng dụng cụ chuyên dụng mới làm sạch được hết vì bạn khó tự thực hiện được tại nhà.

Cạo vôi răng cần thực hiện định kỳ

Cạo vôi răng cần thực hiện định kỳ

2. Tẩy trắng răng là gì?

Đối với tẩy trắng răng thì đây chính là phương pháp dùng hóa chất chuyên dụng và có sự kết hợp cùng năng lượng ánh sáng nhằm làm cho răng trắng. Chính phản ứng oxy hóa sẽ cắt đứt những nối đôi chất hữu cơ tạo màu trong răng và phân tử làm trắng khi đó len lỏi vào răng. Từ đó thúc đẩy màu răng sẽ trắng sáng đúng như là mong muốn của mình.

Quá trình tẩy trắng răng được thực hiện tại địa chỉ chuyên nghiệp sẽ không bao giờ gây hại cho răng hoặc là làm cho chân răng yếu. Tẩy trắng răng chỉ làm thay đổi màu răng và không gây ra sự thay đổi cấu trúc răng, không gây ê buốt răng. Với những trường hợp nhạy cảm thì tình trạng ê buốt chỉ thoáng qua khoảng vài ngày.

Tùy vào từng tình trạng răng miệng để cạo và tẩy trắng răng

Tùy vào từng tình trạng răng miệng để cạo và tẩy trắng răng

Vậy có nên cạo vôi răng và tẩy trắng răng cùng lúc không?

Đối với vấn đề này thì bác sĩ nha khoa chia sẻ rằng vẫn còn phải phù thuộc vào mức độ vôi răng của bạn ra sao:

Trường hợp nếu như vôi ở bề mặt răng và có thể nhìn thấy được bằng mắt thường thì quá trình cạo vôi răng thường nó sẽ diễn ra nhanh, không gây ê hay là chảy máu. Thời gian thực hiện cũng khá nhanh chỉ khoảng từ 20 đến 30 phút mà thôi. Sau khi cạo vôi răng xong lúc này sẽ được tẩy trắng răng tại chỗ.

Trường hợp nếu như vôi răng quá nhiều và nằm sâu tại nướu răng, khó có thể quan sát được bằng mắt thường, mô nướu cũng bị viêm nhiễm nặng. Trường hợp này việc cạo vôi răng khá phức tạp và nó có thể gây chảy máu, đau nhức răng, ê buốt. Nên sau khi cạo vôi răng xong bác sĩ thường hẹn bệnh nhân vào hôm khác để tẩy trắng.

Do vậy có nên cạo vôi răng cùng lúc với tẩy trắng răng không vẫn còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Nên cần thăm khám kỹ càng để được bác sĩ tư vấn sao cho phù hợp nhất.

có nên cạo vôi răng

Cần lưu ý khi cạo vôi răng và tẩy trắng răng

Tham khảo thêm: RĂNG SỨ EMAX

Lưu ý cần nắm khi cạo vôi răng và tẩy trắng răng

Bạn cũng cần lưu ý rằng để mang lại hiệu quả cao nhất thì đòi hỏi bạn cần lưu ý đến một số vấn đề quan trọng bao gồm:

Nên cạo trắng răng, tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa uy tín để thực hiện bởi bác sĩ uy tín và được theo dõi chặt chẽ khi điều trị. Ngoài ra tại đây còn có đầy đủ các trang thiết bị chuyên dụng để tẩy trắng mang lại hiệu quả tốt nhất. Với trường hợp bị nhiễm màu nặng còn được bác sĩ tư vấn phương pháp sao cho hợp lý nhất.

Cần lưu ý mỗi ngày đánh răng khoảng 2 đến 3 lần và ít nhất khoảng 2 phút. Bạn cũng nên súc miệng cùng nước muối hay nước súc miệng mục đích tăng cường khả năng diệt khuẩn. Mỗi định kỳ từ 2 đến 3 năm cần đến nha khoa lấy cao răng cho mình.

Đối với dịch vụ tẩy trắng răng thì màu răng sau tẩy thường duy trì được khoảng 2 đến 3 năm. Để có được kết quả tốt nhất bạn cũng chú ý kiêng cử thực phẩm cùng thức uống có màu. Vì nếu như tiếp xúc với bia rượu, thuốc lá hay cà phê sẽ làm cho màu răng nhanh chóng bị sậm lại.

Tham khảo thêm: Vôi răng là gì? Quy trình lấy vôi răng diễn ra như thế nào?

Như vậy là thông tin trên đây chúng ta đã cùng nhau phân tích có nên cạo vôi răng và tẩy trắng răng cùng lúc hay không. Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan đến bất cứ dịch vụ nào về răng vui lòng liên hệ cùng Nha Khoa Khánh Phúc sẽ được hỗ trợ tận tình nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.