Dán răng sứ bị rơi và cách khắc phục

Dán răng sứ bị rơi

Có rất nhiều các vấn đề liên quan đến việc dán răng sứ. Trong đó thì tình trạng dán răng sứ bị rơi và cách để khắc phục được đông đảo bạn đọc quan tâm. Vì vậy trong nội dung của bài viết dưới đây Nha Khoa Khánh Phúc xin được giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này. Và qua đó tìm được cho mình giải pháp để khắc phục một cách hiệu quả nhất nếu không may răng sứ bị rơi nhé.

Lý do vì sao dán răng sứ bị rơi?

Trước khi đến giải pháp khắc phục răng sứ bị rơi ra ngoài thì chúng ta hãy cùng phân tích nguyên nhân gây ra tình trạng này. Các chuyên gia nha khoa lý giải có một số nguyên nhân gây tình trạng này bao gồm:

Do việc cắn nhai quá mạnh: Nghĩa là khi người bệnh ăn thực phẩm quá cứng hay quá dai và phải dùng lực quá mạnh để cắn xé hay nghiền thức ăn. Thì chính hành động này sẽ làm cho răng bị lung lay, xô lệch hay thậm chí là răng bị bung ra khỏi răng thật.

Dán răng sứ bị rơi

Có nhiều nguyên nhân gây răng sứ bị rơi sau dán

Keo dán sứ kém chất lượng: Khi dùng keo dán sứ có chất lượng kém để cố định mão răng sứ vào răng thật. Vậy thì loại keo này khả năng bám dính không cao nên tình trạng răng sứ sẽ bị rơi ra khá dễ dàng.

Do kỹ thuật dán sứ của bác sĩ: Khi bác sĩ sử dụng keo dán quá ít hay vị trí tiếp xúc giữa răng sứ và keo dán nhỏ, không đủ để có thể giữ lại. Vậy thì khi đó răng sứ rất dễ bị bung ra. Khi ăn hoặc là nhai thức ăn với lực cắn cũng như lực nhai quá mạnh sẽ làm cho dán răng sứ bị rơi.

Răng sứ hết tuổi thọ: Một số trường hợp răng sứ bị rơi ra ngoài đó là vì thời gian sử dụng đã nhiều năm do vậy hết đi tuổi thọ.

Cách nào để tránh tình trạng dán răng sứ bị rơi?

Từ những nguyên nhân gây ra tình trạng răng sứ bị rơi thì chúng ta sẽ có một số cách để khắc phục tình trạng này bao gồm:

Dán răng sứ bị rơi

Cần tìm địa chỉ nha khoa uy tín để dán răng sứ

  • Không nên tự ý tháo lắp răng sứ hoặc khắc phục tình trạng răng miệng của mình.
  • Chăm sóc răng sau bọc sứ hợp lý và nên thực hiện vệ sinh 2 lần một ngày.
  • Nên dùng bàn chải với độ mềm phù hợp, không gây ra kích ứng cũng như cần chải đúng cách.
  • Dùng chỉ nha khoa nhằm làm sạch đi các mảng bám.
  • Cần thăm khám và lấy cao răng định kỳ khoảng 6 tháng một lần.
  • Nên có chế độ ăn uống phù hợp và không được ăn các loại thức ăn quá dai hay quá cứng.

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Cách để khắc phục dán răng sứ bị rơi

Dán răng sứ bị rơi

Tùy từng trường hợp bác sĩ có giải pháp khắc phục răng sứ bị rơi phù hợp

Khi có dấu hiệu răng sứ bị rơi và bị hỏng đòi hỏi bệnh nhân cần tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để được hỗ trợ. Còn tùy thuộc vào từng trường hợp mà khi đó bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định giải pháp khắc phục cho phù hợp:

Nếu như mới phục hình và răng sứ còn dùng tốt lúc đó bác sĩ sẽ làm sạch răng sứ, dùng keo dán nhằm cố định răng sứ lại. Tiếp theo đó thì khách hàng hoàn toàn có thể ăn và nhai như bình thường được.

Nếu trường hợp răng sứ khi đó hết tuổi thọ và không còn khả năng dùng nữa. Trường hợp này bác sĩ kiểm tra cùi răng thật, lấy dấu hàm sau đó chế tạo mão răng sứ mới. Tiếp đến gắn răng sứ mới lên răng cố định bởi keo dán sứ. Đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật thì răng sứ mới được bền chắc.

Nha Khoa Khánh Phúc – Địa chỉ uy tín dán răng sứ

Điều quan trọng để không lo lắng dán răng sứ bị rơi đó là cần tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện dịch vụ này. Nha Khoa Khánh Phúc được đánh giá chính là địa chỉ mang lại dịch vụ tốt, chất lượng cao.

Bởi vì tại đây vừa có đội ngũ nha khoa có tiếng và còn có đầy đủ trang thiết bị tiên tiến và hiện đại. Do vậy mỗi một ca bọc răng sứ đều đảm bảo diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và giảm rủi ro thấp nhất.

Phòng khám còn tuân thủ nghiêm ngặt cũng như thực hiện chuẩn xác các bước dán răng sứ. Mang lại cho quý khách hàng sự an tâm và độ chính xác cao nhất trong từng dịch vụ. Toàn bộ mão sứ đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và đều được kiểm chứng. Tất cả giúp cho khách hàng có thể an tâm hơn và hài lòng hơn khi tìm đến dịch vụ của Nha Khoa Khánh Phúc.

Tham khảo thêm: Răng sứ bị hỏng do đâu? Làm thế nào để khắc phục?

Một số phân tích trên đây mong rằng đã giúp bạn đọc rõ hơn về tình trạng dán răng sứ bị rơi và cách xử lý. Mọi thắc mắc liên quan đến dán răng sứ, làm đẹp răng miệng vui lòng liên hệ Nha Khoa Khánh Phúc ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.