Dán sứ veneer có mấy loại hiện nay?

Mặt dán sứ veneer mang tính thẩm mỹ rất cao

Dán sứ veneer có mấy loại? Đây là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, mỗi loại dán sứ veneer sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, cũng như khả năng tài chính và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại phù hợp nhất. 

Dán sứ veneer đang là sự lựa chọn của rất nhiều người hiện nay

Dán sứ veneer đang là sự lựa chọn của rất nhiều người hiện nay

Những điều cần biết về mặt dán sứ veneer

Mặt dán sứ Veneer được biết đến là miếng dán cao cấp, cùng với màu sắc và hình dáng tương tự giống như răng thật. Vì vậy mà mặt dán sứ veneer này được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn hiện nay.

Mặt dán sứ này có kích thước siêu mỏng, thường được sử dụng trong kỹ thuật dán sứ để có thể khắc phục một số khuyết điểm của răng. Đối với những trường hợp như răng sứt mẻ nhẹ, răng ngả màu hay răng thưa thì nên dán sứ veneer để mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho răng.

Dán sứ Veneer được đnahs giá là kỹ thuật phục hình và được cải tiến từ bọc răng sứ truyền thống. Thay vì việc sử dụng toàn bộ mão răng giống như trước đây, dán sứ Veneer là công nghệ chỉ sử dụng miếng sứ mỏng dán trực tiếp lên răng.

Như vậy sẽ giúp khôi phục màu sắc và hình thể của răng một cách nhanh chóng. Do đó, khi áp dụng phương pháp này có thể giúp hạn chế tối đa về tỷ lệ mài răng và bảo tồn răng thật tốt nhất. 

Với những ưu điểm nổi bật mà mặt dán sứ veneer mang lại, nên phương pháp này được đông đảo khách hàng lựa chọn. Đặc biệt, nó không chỉ giúp khắc phục những nhược điểm về răng miệng mà còn mang đến tính thẩm mỹ rất cao.

Dán sứ veneer sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Dán sứ veneer sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Tham khảo thêm: Mặt dán Veneer thẩm mỹ hiện đại

Mặt dán sứ Veneer có mấy loại?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại răng sứ Veneer khác nhau, đó cũng chính là lý do khiến cho người có nhu cầu lựa chọn dán sứ cảm thấy khó khăn. Vì không biết nên lựa chọn loại dán sứ veneer nào sẽ phù hợp với mình nhất. 

Để giải đáp được thắc mắc này, bạn nên tìm hiểu dán sứ veneer có mấy loại để có thể tìm được miếng dán sứ Veneer phù hợp với nhu cầu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu về đặc điểm và ưu nhược điểm của từng loại để có sự lựa chọn chính xác nhất:

Răng sứ Veneer Composite

+ Dòng răng Veneer Composite là miếng dán sứ được làm từ nhựa composite, đồng thời nó sẽ có màu sắc tương tự răng thật. Bên cạnh đó, dòng răng sứ này còn có giá thành rẻ và khá an toàn, lành tình với người dán sứ.

+ Tuy nhiên, do dòng răng này được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp nên răng Veneer Composite thường sẽ dễ gặp phải tình trạng ngả màu. Loại răng sứ này có ưu điểm nổi bật đ là giá thành thấp, an toàn và dễ dàng chỉnh sửa nếu có vấn đề xảy ra. 

Mặt dán sứ Veneer

+ Mặt dán sứ Veneer được biết đến là các loại miếng dán sứ làm từ sứ Zirconia. Đây là chất liệu này có độ bền cao, cùng với khả năng chịu lực tốt và không bị mài mòn dưới tác động của vi khuẩn. Vì vậy mà dòng dán sứ veneer này đang được đánh giá rất cao.

+ Bên cạnh đó, dòng sứ Zirconia có độ trong mờ, đường vân cùng với rìa cắn được thiết kế gần như răng thật. Do đó, người đứng gần khi quan sát gần cũng rất khó để nhận biết giữa răng thật và răng đã phục hình. 

+ Đây cũng là loại mặt dán sứ Veneer được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với những ưu điểm nổi bật mà dòng dán sứ này mang lai, nên được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Mặt dán sứ veneer mang tính thẩm mỹ rất cao

Mặt dán sứ veneer mang tính thẩm mỹ rất cao

Miếng dán sứ Veneer phía trong 

+ Miếng dán sứ phía trong này được thiết kế tương thích với hình dáng của răng. Dòng dán sứ này thường được sử dụng trong trường hợp chân răng quá ngắn, nhằm giúp cải thiện về chiều dài của răng và đảm bảo chức năng ăn nhai tốt nhất. 

+ Nếu bạn sử dụng mặt dán ngoài trong trường hợp này, răng của bạn sẽ rất dễ bị nứt, mẻ và bị tổn thương nghiêm trọng khi cắn, xé thức ăn. Tuy nhiên, với miếng dán sứ Veneer phía trong này lại không thật sự phổ biến. 

+ Vì kỹ thuật phục hình Veneers Palatal đòi hỏi bác sĩ thực hiện cần phải có tay nghề cao. Như vậy mới có thể đảm bảo miếng sứ không bị lộ và chênh cộm.

Răng sứ Veneer tháo lắp 

+ Răng Veneer tháo lắp được thiết kế với dạng khay giống khay niềng, nhưng chỉ có mặt trong và mặt ngoài để giúp bạn có thể thoải mái khi ăn nhai. Tuy nhiên, dòng răng sứ này lại không được ưa chuộng và sử dụng phổ biến.

+ Loại răng Veneer này thường được làm từ nhựa và nó có khả năng tháo lắp dễ dàng. Tuy nhiên, loại răng sứ này lại có tuổi thọ không cao, độ bền kém và giá thành thấp.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về những ưu điểm của dán sứ veneer

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, chắc bạn đọc cũng đã giải đáp được thắc mắc: Dán sứ veneer có mấy loại rồi phải không nào. Hy vọng bạn đọc có thể hiểu rõ về ưu nhược điểm của từng loại, để lựa chọn được loại miếng dán sứ phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với Nha Khoa Khánh Phúc để được hỗ trợ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.