Dán sứ Veneer và ưu nhược điểm của phương pháp này

Dán sứ Veneer mặc dù hiện nay khá phổ biến tuy nhiên với những người lần đầu biết đến dịch vụ này vẫn còn khá lạ lẫm. Do vậy chúng tôi xin được tư vấn một cách chi tiết dán sứ Veneer là gì cũng như ưu và nhược điểm của phương pháp này để giúp bạn có thể rõ hơn.

Thế nào là dán sứ Veneer?

Đây chính là quá trình áp dụng kỹ thuật trong vấn đề phục hình và sử dụng miếng sứ Veneer để áp vào răng. Quá trình này cần được thực hiện bởi nhiều công đoạn chặt chẽ. Cụ thể đầu tiên khách hàng cần được bác sĩ nha khoa tư vấn và lấy dấu răng. Tiếp đến sử dụng công nghệ CAD/CAM 3D giúp cắt sứ nguyên khối và thực hiện chế tạo miếng Veneer sao cho vừa vặn cùng kích thước mẫu răng đã lấy.

Sau đó răng của bạn được mài lớp mỏng ở bề mặt hoặc mài thêm các cạnh nếu muốn kích thước răng nhỏ hơn và giúp cho hàm đều hơn. Khi đó miếng Veneer sẽ được dán vào răng với băng keo chuyên dụng.

nieng-rang

Dán sứ Veneer được nhiều khách hàng chọn lựa

Ưu và nhược điểm khi dán răng mặt sứ Veneer

Về ưu điểm của dán sứ Veneer

Nhanh chóng làm trắng răng: Vì sau nhiều năm ăn uống, hút thuốc… lúc đó răng của chúng ta sẽ bị biến thành màu vàng, màu nâu gây mất thẩm mỹ. Men răng mặc dù vẫn có thể tẩy trắng nhưng nó vẫn tiếp tục bị nhuộm lại. Do vậy việc dán sứ Veneer sẽ là giải pháp được đánh giá cao để khắc phục tình trạng này hiệu quả.

Tạo vẻ đẹp thẩm mỹ vượt trội: Với tình trạng răng cong mẻ thì chúng ta có thể chọn lựa các hình thức phục hình như niềng răng, trám răng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thay thế chúng nếu bọc răng sứ, dán răng sứ Veneer. Từ đó giúp cho răng của bạn sẽ trắng sáng và đẹp mắt, ấn tượng hơn.

Bảo tồn răng thật hiệu quả: Áp dụng cách dán răng mặt sứ Veneer khác với những phương pháp khác đó là răng được mài tỷ lệ khá ít chỉ khoảng từ 0.3mm đến 0.6mm mà thôi. Nhờ tỷ lệ màu răng ít vậy nên bạn bảo vệ tối đa răng thật, giảm đi cảm giác ê buốt lúc thực hiện chụp mão sứ lên răng.

Đảm bảo về chức năng nhai: Nhiều người nghĩ rằng dán mặt sứ Veneer không chắc chắn so với bọc sứ nên chức năng nhai sẽ bị hạn chế. Nhưng thực tế điều này không đúng và răng sứ Veneer đảm bảo giúp bạn cảm nhận mùi vị thức ăn tốt hơn. Đồng thời trong quá trình ăn bạn cũng không lo sợ bị bong hay rơi rớt vì nó được cố định trên răng bởi keo nha khoa cực chắc. Nó có tuổi thọ lên đến 15 năm nếu bạn chăm sóc tốt.

Thay thế men răng bị hỏng: Nếu đánh răng quá mức hay dùng thức ăn đồ uống có tính axit cao sẽ làm cho men răng bị mòn. Ngoài ra bệnh trào ngược axit kết hợp axit dạ dày cũng làm cho men răng mòn đi. Nhưng bạn dán mặt sứ Veneer sẽ khắc phục được tình trạng này.

Dán sứ Veneer

Dán sứ Veneer có nhiều ưu điểm

Về nhược điểm khi dán sứ Veneer

Chi phí cao: Mức giá răng Veneer tương đối nhưng không phải bất cứ ai cũng có đủ điều kiện thực hiện. Tùy vào chất liệu sứ làm miếng dán, vị trí răng, số lượng răng muốn khôi phục mà chi phí sẽ khác nhau.

Trình độ tay nghề bác sĩ: Nếu bạn tìm đến những phòng khám không uy tín, tay nghề bác sĩ không cao, không khéo thì có thể miếng dán dễ bị bong tróc dẫn đến lộ viền nướu sau một thời gian.

Cần phải chăm sóc cẩn thận: Sau khi dán mặt sứ Veneer bạn cần phải chăm sóc răng cẩn thận. Vì thực tế mặt sứ Veneer chỉ là lớp mặt nạ bọc bên ngoài răng thật. Do vậy nếu bạn chăm sóc, vệ sinh răng không đúng rất dễ gặp phải các bệnh lý dễ bị sâu răng.

Liên hệ Nha Khoa Khánh Phúc khi cần dán răng sứ Veneer

Chúng ta đã vừa cùng nhau điểm qua thông tin dán răng mặt sứ Veneer là như thế nào cũng như ưu và nhược điểm của phương pháp này. Để đảm bảo có được dán sứ Veneer răng tốt nhất bạn cần tìm địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín như Nha Khoa Khánh Phúc. Tại đây bác sĩ trình độ tay nghề cao, máy móc hiện đại sẽ mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng như mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.