Đánh giá các phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay

phuong-phap-nieng-rang

Tìm hiểu các phương pháp niềng răng được đông đảo khách hàng quan tâm tìm kiếm hiện nay. Bởi như chúng ta đều biết niềng răng được xem là cách phục hình thẩm mỹ đối với hàm răng bị xô lệch, răng hô vẩu, răng chen chúc… trở nên đều và đẹp hơn. Nhưng hiện nay cũng có những phương pháp khác nhau để niềng răng. Điều này khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy băn khoăn vì không biết nên sử dụng phương pháp nào là phù hợp nhất.

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

Đây chính là phương pháp truyền thống được nhiều người tin tưởng sử dụng. Phương pháp này được đánh giá cải thiện tình trạng răng bị lệch lạc, khấp khểnh và hô móm… khá hiệu quả. Mắc cài kim loại có cấu tạo gồm dây cung cố định ở rãnh mắc cài nhờ vào thun buộc cố định. Loại thun này được đánh giá cao về độ đàn hồi tốt cũng như đảm bảo giúp chỉnh răng diễn ra liên tục, hiệu quả.

Hiện nay phương pháp niềng răng này cũng được chia thành 2 loại đó là niềng răng mắc cài thường hoặc niềng răng mắc cài tự buộc. Mỗi một phương pháp đều có những đặc điểm riêng tùy vào từng nhu cầu khách hàng.

Ưu điểm niềng răng mắc cài kim loại

Thời gian điều trị ngắn hơn so với những phương pháp khác. Hơn nữa nó còn giúp cải thiện hàm răng, giúp răng đều đẹp và còn đảm bảo chức năng nhai. Không những vậy còn giúp cho khớp cắn không bị xáo trộn, khuôn mặt hài hòa.

Hạn chế niềng răng mắc cài kim loại

Tính thẩm mỹ không cao do vậy với những ai cần phải giao tiếp nhiều hãy suy nghĩ kỹ về phương pháp này.

phuong-phap-nieng-rang

Niềng răng mắc cài kim loại

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Đây chính là phương pháp tương tự như niềng răng mắc cài kim loại. Nhưng điểm khác biệt này chính là phần mắc cài được dùng bởi chất liệu sứ cao cấp. Vì vậy màu sắc mắc cài trùng màu răng mang đến tính thẩm mỹ cao.

Ưu điểm niềng răng mắc cài sứ

Lực tác dụng của mắc cài sứ lên trên răng mang lại sự ổn định cùng yếu tố thẩm mỹ cao. Hơn nữa hiệu quả của phương pháp này nhanh và khách hàng khi giao tiếp cũng tự tin hơn. Mặt khác vì mắc cài sứ được làm bởi sứ nguyên chất nên không gây ra kích ứng với cơ thể. Cấu tạo ít gờ cạnh cũng không gây ra vướng hay đau với môi và nướu.

Hạn chế niềng răng mắc cài sứ

Nếu so với phương pháp niềng răng kim loại thì thời gian sẽ lâu hơn. Ngoài ra chi phí cũng đắt hơn. Đặc biệt nếu ai hay vận động mạnh thì không nên dùng mắc cài sứ bởi nó rất dễ bị vỡ.

phuong-phap-nieng-rang-1

Niềng răng mắc cài mặt trong

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

Chính là phương pháp dùng những mắc cài được gắn cố định bên trong răng. Đây được xem chính là phương pháp bước tiến mới của ngành chỉnh nha. Vì vậy vừa giúp chỉnh răng đồng thời còn đảm bảo mang lại tính thẩm mỹ cho người niềng.

Ưu điểm mắc cài mặt trong

Đảm bảo mang lại tính thẩm mỹ cao cho người niềng răng vì mắc cài được gắn ở bên trong của cung hàm nên ít người biết đến. Hiệu quả của phương pháp này cũng khá cao nên có thể được áp dụng cho nhiều trường hợp.

Hạn chế mắc cài mặt trong

Sẽ gây ra tình trạng ăn nhai trở nên khó khăn. Mặt khác còn dẫn đến vướng mắc và cộm, cấn hơn so với những phương pháp khác. Việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn do đó gây ra nguy cơ mắc bệnh răng miệng khá cao. Chi phí niềng răng loại này cũng cao hơn so với những loại niềng răng khác.

phuong-phap-nieng-rang-2

Niềng răng trong suốt

Xem thêm: Đánh giá những phương pháp tẩy trắng răng hiện nay

Phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign

Chính là phương pháp được đánh giá hiện đại nhất hiện nay. Cụ thể bệnh nhân dùng chuỗi khay trong suốt trong thời gian niềng răng. Và dùng phương pháp này giúp cho chúng ta tự tháo lắp khay và khoảng 2 tuần sẽ thay 1 khay. Do đó giúp dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn dễ dàng hơn.

Ưu điểm niềng răng mắc cài Invisalign

Mang lại tính thẩm mỹ vượt trội bởi những khay này được chế tác vừa khít để ôm từng chiếc răng. Người ngoài nhìn vào khó nhận đang niềng răng và đồng thời cũng không gây ra tình trạng bung mắc cài hoặc dây cung. Nó không dẫn đến tổn thương cho nướu hay má. Người niềng răng dễ dàng tháo khay niềng vệ sinh, ăn uống.

Hạn chế niềng răng mắc cài Invisalign

Chi phí cao hơn nhiều so với những phương pháp khác. Hơn nữa nếu bạn tháo khay quá thời gian cho phép có thể làm cho kết quả điều trị niềng răng sai lệch.

Phương pháp niềng răng Clear Aligner

Là phương pháp mà bác sĩ dùng khay niềng răng Clear Aligner nhằm di chuyển răng trở về vị trí mong muốn. Nó cũng có khay trong suốt nên người khác khó nhận ra bạn đang niềng răng.

Ưu điểm niềng răng Clear Aligner

Vì Clear Aligner có màu trong suốt nên thuận tiện với những ai cần giao tiếp nhiều. Ngoài ra có khay niềng giúp dễ dàng tháo lắp ăn uống, việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn.

Hạn chế niềng răng Clear Aligner

Mức giá cao hơn so với việc niềng răng truyền thống do vậy không phải bất cứ khách hàng nào cũng có đủ chi phí thực hiện.

Trên đây là toàn bộ thông tin xoay quanh các phương pháp niềng răng phổ biến trên thị trường. Liên hệ Nha Khoa Khánh Phúc nếu cần tư vấn kỹ hơn về việc niềng răng bạn nhé.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.