Đánh giá những phương pháp tẩy trắng răng hiện nay

tay-trang-rang

Nếu tìm hiểu bạn sẽ dễ dàng thấy được rằng hiện nay có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng khác nhau. Nhưng thực tế chúng ta vẫn không biết được áp dụng phương pháp nào mới an toàn, phù hợp với chúng ta. Vì vậy bài viết sau Nha Khoa Khánh Phúc xin được đánh giá một số phương pháp phổ biến trên thị trường để bạn đọc hiểu rõ hơn nhé.

Tìm hiểu cơ chế phương pháp tẩy trắng răng

Trước khi đánh giá về những phương pháp tẩy răng trắng chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem cơ chế của các phương pháp này là gì nhé. Thực tế tẩy trắng răng có 2 cơ chế tác động đó là tẩy trắng răng bên trong và tẩy trắng răng bên ngoài.

1. Đối với tẩy trắng răng bên trong

Đây chính là phương pháp làm răng trắng bởi việc dùng những chất oxy hóa như là gel hydrogen peroxide kết hợp cùng năng lượng ánh sáng. Mục đích chính là tạo ra những phản ứng oxy hóa nhằm cắt đứt những chuỗi phân tử màu có trong ngà răng. Nhờ vậy giúp cho răng trắng sáng hơn so với màu răng ban đầu. Đặc biệt không gây ra tổn hại ở bề mặt răng hoặc bất cứ yếu tố nào bên trong răng.

Khi mà phần bên trong của răng được làm trắng lúc đó màu sắc phản chiếu qua lớp men răng bên ngoài do đó sẽ nhạt hơn giúp răng sáng và trắng hơn. Đây cũng chính là phương pháp được áp dụng phổ biến ở những phòng nha khoa hiện nay.

tay-trang-rang

Có thể tẩy trắng răng bên trong hoặc bên ngoài

Xem thêm: Vôi răng là gì? Quy trình lấy vôi răng diễn ra như thế nào?

2. Đối với tẩy trắng răng bên ngoài

Đối với phương pháp tẩy trắng răng bên ngoài thì đây chính là cách loại bỏ đi những mảng bám trên men răng và phần bên ngoài răng. Những mảng bám hoặc là các vết ố ở lại sau khi hút thuốc hay uống rượu, cafe, trà… Thường thì có thể loại bỏ bằng kem đánh răng tẩy trắng hoặc là dùng miếng dán trắng răng.

Nhưng áp dụng phương pháp này không hoàn toàn làm trắng răng. Chưa hết một số những chất làm trắng răng nếu như dùng thường xuyên nó còn gây nguy hiểm đến vùng nướu nhạy cảm.

Đánh giá các phương pháp tẩy trắng răng

1. Kem đánh răng làm trắng

  • Về ưu điểm: Dùng kem đánh răng nó có thể loại bỏ đi vết ố cùng với mảng bám cực kỳ tốt. Thế nhưng để bảo vệ răng cùng nướu thì lời khuyên đó là bạn không nên dùng kem đánh răng để làm trắng trong nhiều tuần liền.
  • Về rủi ro: Vì kem đánh răng làm trắng nó có thể gây nhạy cảm cho răng, gây mài mòn răng hoặc gây ra thoái hóa nướu.

tay-trang-rang-1

Có nhiều phương pháp để tẩy trắng cho răng

2. Tẩy trắng răng tại nha khoa

  • Về ưu điểm: Nếu như bạn cần làm trắng răng nhanh chóng chỉ trong thời gian một vài ngày. Vậy thì phương pháp tẩy trắng răng này được đánh giá là hợp lý nhất. Đặc biệt về lý thuyết thì chỉ có nha sĩ mới giúp làm giảm thiểu đi các rủi ro tổn thương cho răng, nướu của bạn khi làm trắng răng.
  • Về rủi ro: Áp dụng phương pháp chiếu đèn giúp răng trắng sáng mặc dù an toàn nhưng hiệu quả sẽ không được như miếng dán trắng răng. Nếu không tìm địa chỉ uy tín thực hiện và sử dụng loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vậy thì nó có thể cũng gây ra một số nguy hại cho răng của bạn.

3. Miếng dán trắng răng

  • Về ưu điểm: Phương pháp dùng miếng dán trắng răng được đánh giá khá dễ mua dễ tìm và dễ dàng sử dụng. Chỉ sau thời gian vài ngày hoặc vài tuần sử dụng là bạn có thể nhìn thấy rõ hiệu quả mà nó mang lại.
  • Về rủi ro: Tẩy bằng phương pháp tẩy trắng răng này có thể gây ra trắng răng không đều và làm tổn thương nướu. Nguy hiểm hơn bạn còn có thể mắc rủi ro liên quan ung thư miệng nếu như dùng miếng dán trắng răng thường xuyên. Ngoài ra còn có một số những khách hàng bị dị ứng với thành phần bên trong miếng dán trắng răng này sẽ gây nguy hiểm cho răng miệng vô cùng.

tay-trang-rang-2

Cần tẩy trắng răng tại địa chỉ uy tín

4. Tẩy trắng răng tự nhiên

  • Về ưu điểm: Bạn tiết kiệm được cho mình một khoản chi phí khá lớn nếu như áp dụng cách tẩy trắng răng bằng dâu, chanh.
  • Về rủi ro: Chính lượng axit bên trong trái cây có thể gây ra tình trạng bào mòn lớp men răng. Nếu như lớp men răng bị bào mòn sẽ gây xỉn màu và gặp nhiều triệu chứng nhạy cảm hơn. Các nha sĩ cũng không bao giờ khuyến khích việc dùng những phương pháp này.

Trên đây chúng ta đã cùng lần lượt phân tích từng phương pháp tẩy trắng răng được áp dụng hiện nay. Để có kế hoạch chăm sóc răng miệng tốt nhất cho mình bạn cần tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín. Và hiện nay Nha Khoa Khánh Phúc chính là đơn vị uy tín, chất lượng được đông đảo khách hàng đánh giá cao và an tâm chọn lựa.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.