Đặt implant tức thì sau khi nhổ răng

Đặt implant tức thì sau khi nhổ răng

Implant nha khoa là giải pháp toàn diện nhất hiện nay để tái tạo răng mới tự nhiên gần như răng thật. Với sự khỏe mạnh đạt được tới 90% chức năng ăn nhai và có thể phục hình răng mới như ý muốn. Trong các kỹ thuật cấy ghép, thì nhổ răng và cấy ghép Implant ngay trong 1 lần phẫu thuật còn gọi là Implant tức thì.

Phương pháp cấy ghép Implant tức thì được áp dụng ngày càng rộng rãi, để những người mới nhổ răng cũng có ngay răng mới lập tức.

Đặt Implant tức thì cơ bản được tiến hành như sau:

  • Bác sĩ phẫu thuật làm bộc lộ chân răng, sử dụng kỹ thuật nhổ răng không sang chấn để nhẹ nhàng lấy chân răng ra mà không làm tổn thương xương ổ răng và mô nướu.
  • Sau đó, sẽ đặt Implant và ghép thêm xương nếu cần thiết.

Trong kỹ thuật cấy răng Implant, xương ổ răng đòi hỏi ở tình trạng lý tưởng để có thể đặt Implant tức thì.

Nếu việc nhổ được thực hiện không theo đúng chuyên môn kỹ thuật, sẽ rất dễ làm vỡ bể xương ổ răng. Đồng thời cần thời gian để tái tạo rồi mới cấy ghép Implant được. Do đó cần nhổ răng bằng kỹ thuật không sang chấn, đảm bảo xương ổ răng và mô nướu không bị tổn thương.

Lợi ích của việc nhổ răng không sang chấn và cấy ghép Implant tức thì, đó là:

  • Tiết kiệm thời gian: chỉ 1 lần phẫu thuật làm luôn 2 việc.
  • Tiết kiệm chi phí: xương ổ răng không bị tổn thương khi nhổ răng nên chỉ cần ghép một ít xương, sẽ tránh phải ghép nhiều xương cho việc cấy ghép Implant sau này. (mất răng lâu dẫn đến tiêu xương)
  • Giảm đau, và đặc biệt là giữ cho cơ mặt không bị ảnh hưởng, giữ được nét tự nhiên, cân đối của khuôn mặt do có chân răng Implant cấy ghép được thay thế ngay sau khi nhổ răng

Vì vậy, khi răng bạn có chỉ định cần phải nhổ thì nên đến bác sĩ chuyên khoa để được khám, tư vấn kỹ. Và nếu có thể bạn nên nhổ răng và làm Implant trong cùng 1 lần sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí và đem lại lợi ích sức khỏe răng miệng, và ngoại hình.

Ngoài ra, nếu bạn không có điều kiện cấy ghép Implant tức thì ngay sau khi nhổ răng. Bạn cũng nên trao đổi với bác sĩ nhổ răng  và bác sĩ Implant về việc nhổ răng bảo tồn xương ổ răng -> để sau này có thể cấy ghép Implant được thuận lợi.

Điều cần lưu ý thêm: không phải chiếc răng nào cũng có thể vừa nhổ răng vừa đặt Implant trong 1 lần. Những răng có từ 3 chân trở lên hay có 2 chân nhưng chân quá to thì phải chờ thời gian tái tạo xương là 3 tháng trước khi tiến hành cấy Implant. Đó là 4 răng cối lớn ở hàm trên (mỗi bên 2 răng), răng cối lớn hàm dưới nếu chân răng quá to, hoặc có nhiều chân (3 chân thay vì 2 chân).

Trong nhiều trường hợp nhổ răng không sang chấn và cấy ghép Implant cho vùng răng cửa, chúng tôi có thể làm phục hình tức thì trên Implant.

Phục hình tức thì trên Implant

Phục hình răng có thể được thực hiện tức thì ngay trên Implant tức thì sau cấy ghép trong vòng 72 giờ.

Thông thường sau khi cấy ghép Implant, thời gian cần chờ đợi từ 4-6 tháng để Implant thực sự ổn định. Lúc này xương tích hợp đầy đủ quanh Implant, thì mới tiến hành việc phục hình răng giả trên Implant.

Tuy nhiên, với kỹ thuật phát triển vượt bậc của Implant nha khoa, việc phục hình tức thì sau cấy ghép Implant có thể làm ngay trên một số Implant có đủ điều kiện, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Cấy ghép Implant (như qui trình thông thường)

Bước 2: Lấy dấu phục hình (ngay sau khi đặt Implant hay sau 1 ngày)

Bước 3: Răng sứ được thực hiện tại Labo bằng kỹ thuật CAD/CAM trong vòng 24h.

Bước 4: Phục hình (đặt răng sứ lên Implant)

Điều kiện thực hiện phục hình tức thì trên Implant tức thì:

Việc phục hình tức thì sau khi cấy ghép Implant có thể tiến hành khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

  • Khối lượng xương tốt để bám khít với Implant
  • Chất lượng xương đảm bảo (không quá loãng hay quá mềm)
  • Sử dụng các loại Implant tiêu chuẩn cao, phù hợp cho phục hình chịu lực tức thì.
  • Bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao để đặt Implant chịu lực tức thì. Kỹ thuật đặt chính xác sẽ tạo độ ổn định tức thì cao, tích hợp tốt với xương tạo chân răng chắc khỏe.
  • Điều cần lưu ý khi làm phục hình tức thì ngay sau cấy ghép Implant là khớp cắn phải có lực cắn phù hợp.

Với đội ngũ Bác sĩ chuyên nghiệp, thường xuyên được nâng cao chuyên môn tay nghề.

Trang thiết bị tiên tiến, cùng chính sách bảo hành chất lượng cao nhất.

Không gian chữa trị thư giãn êm dịu, giúp bệnh nhân thật sự thoải mái.

Sự phục vụ ân cần – nhẹ nhàng – chu đáo

Chúng tôi tin chắc sẽ đem đến cho Quý khách kết quả điều trị hoàn hảo nhất.

Hotline: 093 867 43 79

Trang tư vấn online: https://www.facebook.com/nhakhoakhanhphuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published.