Cần chú ý gì khi đặt trụ implant cho người lớn tuổi?

Với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại, việc trồng răng implant cho người già đã có thể thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều

Với những người trẻ, việc trồng răng cho kết quả thích nghi tương đối dễ dàng, tuy nhiên sức khỏe của người già lại ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả niềng răng. Bài viết dưới đây, các bác sĩ của Nha khoa Khánh Phúc sẽ chia sẻ một số lưu ý quan trọng, khi đặt trụ implant cho người lớn tuổi.

Có nên đặt implant cho người lớn tuổi hay không?

Có nên đặt trụ implant cho người lớn tuổi hay không? Đây chính là thắc mắc chung của nhiều khách hàng. Theo các bác sĩ tại Nha khoa Khánh Phúc, nếu là trước đây kỹ thuật cấy ghép implant còn khá thô sơ và thiếu thốn, khiến cho việc cấy ghép, phục hình răng ở người cao tuổi gặp nhiều khó khăn thì bây giờ với sự phát triển vượt bậc của nền nha khoa, cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại, việc trồng răng implant cho người già đã có thể thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều.

Với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại, việc trồng răng implant cho người già đã có thể thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều

Với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại, việc trồng răng implant cho người già đã có thể thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều

Tham khảo thêm: Răng sứ Vita Zirconia CAD/CAM

Không nên trồng răng ở người cao tuổi khi nào?

Không nên chỉ định đặt trụ implant cho một số trường hợp người cao tuổi mắc các bệnh lý nền như: bệnh nhân bị tiểu đường, bệnh tim mạch, nghiện thuốc lá hay mắc các vấn đề về nha chu.

Với người lớn tuổi bị bệnh tiểu đường, bệnh nhân cần phải kiểm soát được đường huyết ổn định trước khi muốn cấy ghép Implant để đảm bảo sự thành công cũng như an toàn cho bệnh nhân.

Với bệnh nhân tim mạch, thì các Bác sĩ nha khoa sẽ phối hợp với bác sĩ tim mạch để có thể làm implant cho bệnh nhân.

Các nghiên cứu cũng chứng minh, khói thuốc lá  là một yếu tố khiến cho quá trình cắm ghép implant diễn ra thất bại, không chỉ cắm ghép Implant mà các trường hợp như bọc răng sứ, niềng răng … đều diễn ra chậm và không hiệu quả cao. Cần hạn chế hút thuốc lá tối đa trong quá trình làm implant nếu như bạn muốn tiến hành cấy ghép Implant.

Ngoài ra, những người bị bệnh nha chu,  gây mất xương nên khi muốn cấy ghép implant cần phải ghép xương và chờ tích hợp sau đó mới được tiến hành cấy ghép Implant.

Lưu ý quan trọng khi đặt trụ implant cho người lớn tuổi

Tuy cấy ghép răng Implant không giới hạn độ tuổi sử dụng nhưng khách hàng lớn tuổi cũng nên cân nhắc giữa việc lựa chọn hàm giả tháo lắp hay đặt implant. Các bác sĩ tại Nha khoa Khánh Phúc vẫn khuyến khích khách hàng lớn tuổi nếu có điều kiện nên trồng implant để đảm bảo ăn nhai một cách tốt nhất.

Cấy ghép Implant thường yêu cầu khách hàng chi ra một khoản tiền khá lớn nên trước khi lựa chọn dịch vụ, khách hàng nên tham khảo tìm hiểu mức giá của các bên nha khoa.

Ngoài ra, người lớn tuổi trước khi thực hiện trồng răng Implant nên sắp xếp công việc, thời gian nghỉ ngơi hợp lý để hỗ trợ tốt nhất việc phục hồi và tích hợp xương. Ngoài ra cũng cần lưu ý tới chế độ ăn, các loại thực phẩm sau khi trồng răng Implant theo hướng dẫn của bác sĩ.

Sự thành công và hiệu quả của một ca trồng răng phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Để có được hiệu quả toàn diện, tối ưu nhất, bệnh nhân chỉ nên đặt trụ implant ở một địa chỉ được cấp phép, uy tín, đáng tin cậy và thông tin hoạt động rõ ràng. Có như vậy nha khoa mới đạt đủ các tiêu chí về chuyên môn, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật giúp người cao tuổi trồng răng đạt kết quả cao. Mọi tình trạng đều được chẩn đoán chính xác và có phác đồ điều trị rõ ràng, tối ưu chi phí.

đặt trụ implant.

Sự thành công và hiệu quả của một ca trồng răng phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sĩ

Tham khảo thêm: Đặt implant tức thì sau khi nhổ răng

Trên đây là một số lưu ý cho người cao tuổi muốn đặt trụ implant. Để đạt kết quả tốt nhất, bạn cần trao đổi thêm với bác sĩ về kế hoạch điều trị sau khi đã thăm khám trực tiếp. Cần tư vấn gì hãy liên hệ với Nha Khoa Khánh Phúc để được hỗ trợ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.