Những dấu hiệu mọc răng khôn cần biết

Nướu sưng đỏ - một trong những dấu hiệu mọc răng khôn phổ biến nhất mà hầu như ai cũng gặp phải

Mọc răng khôn luôn là nỗi ám ảnh đối với rất nhiều người hiện nay, bởi trong quá trình chiếc răng này mọc lên luôn đi kèm với những cảm giác đau nhức, khó chịu. Bài viết dưới đây, các bác sĩ tại Nha khoa Khánh Phúc sẽ chia sẻ những dấu hiệu mọc răng khôn các bạn có thể tham khảo. 

Những dấu hiệu mọc răng khôn

Nướu sưng đỏ 

Một trong những dấu hiệu mọc răng khôn phổ biến nhất mà hầu như ai cũng gặp phải là nướu sưng đỏ. Triệu chứng này rất dễ quan sát. Khi thấy hiện tượng nướu bị sưng và có màu đỏ ở khu vực răng khôn và lan sang những khu vực khác thì chứng tỏ chiếc răng khôn của bạn đang bắt đầu mọc.

Nướu sưng đỏ - một trong những dấu hiệu mọc răng khôn phổ biến nhất mà hầu như ai cũng gặp phải

Nướu sưng đỏ – một trong những dấu hiệu mọc răng khôn phổ biến nhất mà hầu như ai cũng gặp phải

Bị sốt

Một trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, lợi trùm khi mọc còn có thể gây ra tình trạng sốt kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của mỗi người.

Nhức răng

Nhức răng chính là dấu hiệu mọc răng khôn thường gặp nhất. Những cơn đau nhức từ bên trong dù răng chưa mọc lên khiến nhiều người cảm thấy vô cùng khó chịu. Thậm chí không thể ăn uống và mất ngủ vì những cơn đau liên tục. Thông thường, cơn đau này kéo dài dữ dội và mạnh hơn khi răng từ từ nhú ra khỏi nướu. Cảm giác này xuất hiện kể cả khi răng khôn mọc thẳng hoặc mọc ngầm.

Bị co cứng hàm

Một số trường hợp mọc răng khôn còn gặp tình trạng co cứng hàm và không thể há to bình thường. Nguyên nhân do răng mọc lên ở vùng xương hàm sẽ tác động từ bên trong. 

Nổi hạch ở cổ

Tình trạng viêm nhiễm do răng khôn mọc lệch, mọc ngầm kéo dài còn dẫn đến nổi hạch ở cổ. Ấn vào hạch bạn sẽ có cảm giác đau nhức, vô cùng khó chịu. 

Nổi hạch ở cổ khi mọc răng khôn

Nổi hạch ở cổ khi mọc răng khôn

Hơi thở có mùi hôi, khó chịu

Khi răng khôn mọc lên, vùng nướu răng bị tổn thương, kết hợp với tình trạng viêm nhiễm do thức ăn thừa gây ra từ đó dẫn đến tình trạng hơi thở có mùi hôi khó chịu. 

Tham khảo thêm: Cấy ghép Implant

Phải làm gì khi mọc răng khôn?

Đi kiểm tra răng thường xuyên

Định kỳ 6 tháng một lần bạn nên đi kiểm tra sức khỏe răng miệng một lần. Đây là cơ hội để bạn kịp thời phát hiện được những bất thường ở vùng răng miệng, trong đó có những bất thường vùng răng khôn như răng khôn mọc lệch, răng khôn mọc ngầm… 

Sauk hi khám, nếu răng khôn của bạn gặp vấn đề thì các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X- Quang để theo dõi tình trạng răng xem mọc thẳng hay mọc lệch. Nếu mọc lệch, mọc ngầm… bác sĩ sẽ chỉ định nhổ để không còn cảm giác đau nhức và ảnh hưởng tới các răng khác.

Chú ý vệ sinh răng miệng tốt hơn

Khi răng khôn mọc lên các bạn cần tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ hơn, đồng thời sử dụng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch mảng bám, thức ăn thừa… Tránh tình trạng vi khuẩn tích vụ gây bệnh.

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

KHi gặp những dấu hiệu mọc răng khôn bạn cần lưu ý về chế độ ăn, không nên ăn thức ăn quá cứng hoặc quá dai bởi nó dễ giắt vào khu vực răng khôn khiến việc vệ sinh khó khăn đồng thời gây viêm nhiễm vùng răng khôn. Tốt nhất nên ăn những thực phẩm mềm, ăn nhiều rau xanh và trái cây để bổ sung vitamin C cho cơ thể. 

Nha khoa Khánh Phúc tự hào là một trong những địa chỉ Nha khoa uy tín hàng đầu. Tại đây, quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm. Không những thế, với máy móc hiện đại sẽ giúp chẩn đoán và khắc phục tốt nhất.

Tham khảo thêm:  Mọc răng khôn để lại hậu quả như thế nào?

Do đó, tới Nha Khoa Khánh Phúc bạn sẽ được chẩn đoán nhanh và chính xác nhất dấu hiệu mọc răng khôn. Đồng thời, nếu có nhổ sẽ vô cùng nhanh chóng, an toàn và chi phí hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published.