Vì sao bị đau răng khôn không há được miệng?

đau răng khôn không há được miệng

Tình trạng đau răng khôn không há được miệng xảy ra khá phổ biến và khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng khi gặp phải. Vậy nó xuất phát từ những lý do vì sao và cần phải làm gì khi gì nếu như chẳng may gặp phải vấn đề này? Nội dung được phân tích từ bài viết sau chúng tôi xin kịp thời giải đáp đầy đủ mọi câu hỏi về răng khôn bị đau.

Lý do vì sao đau răng khôn không há được miệng?

Tình trạng đau răng khôn sẽ khiến cho không thể nào há miệng ra được và nó xảy ra bởi một số lý do như là:

Do răng khôn mọc chen chúc

Nếu như khoang miệng bị hẹp, nó không có đủ không gian cho phép răng khôn đâm được qua nướu. Thì chính điều này làm cho răng khôn có thể gây một mảnh mô vẫn còn sót lại ở trên răng. Lúc đó vật này hoàn toàn có thể gây đau và gây sưng mô nướu. Hơn nữa nó còn làm cho thức ăn bị kẹt và có vi khuẩn gây ra nhiễm trùng nướu hoặc bị đau nướu.

Do răng khôn mọc xô lệch

Trường hợp hàm không đủ lớn chứa răng khôn thì nó có thể gây ra tình trạng bị va đập hoặc mắc kẹt bên trong hàm. Điều này khiến không mọc được hoàn toàn qua xuong cùng với nướu. Triệu chứng mọc một phần có thể gây đau, gây cứng hàm tại phần răng khôn xảy ra va chạm. Bên cạnh đó khi răng khôn bị xô lệch còn gây ảnh hưởng đến răng kế cận gây tổn thương cùng lúc hai răng.

đau răng khôn không há được miệng

Có nhiều nguyên nhân gây đau răng khôn không thể há miệng được

Do răng khôn mọc ngầm

Đây cũng chính là nguyên nhân gây đau răng khôn không há miệng được. Triệu chứng của tình trạng mọc ngầm này sẽ gây ra cảm giác khó chịu. Bởi vì giữa các răng đều có sự chen chúc và áp lực, bị đau ở bên trong miệng.

Tham khảo thêm: RĂNG SỨ KIM LOẠI

Các ảnh hưởng của đau răng khôn không há được miệng gây ra

Không chỉ gây ra tình trạng khó chịu, mệt mỏi khi bị đau răng khôn mà đồng thời nó còn gây ra một số ảnh hưởng bao gồm:

Bị sâu răng

Nó được đánh giá là tình trạng xảy ra khá phổ biến. Khi mà răng khôn mọc lệch hay nghiêng và chèn vào răng bên cạnh sẽ gây một khoảng trống nhét thức ăn vào trong. Tại vị trí ấy thì vệ sinh răng miệng khó tạo một môi trường thuận lợi để tình trạng sâu răng ngày càng phát triển. Khi răng bị sâu và lỗ sâu răng kích thước tăng nó gây phá hủy quai hàm. Hậu quả làm cho răng quai hàm bị hỏng, tiếp tục sau đó gây ra ảnh hưởng đến những răng khác.

Bị bệnh liên quan đến nướu

Lý do là vì thức ăn bị tích tụ ở những kẽ răng khôn và tạo điều kiện khiến vi khuẩn phát triển mạnh mẽ. Nếu về lâu dài mà không kịp thời điều trị sẽ gây ra những bệnh lý về nướu khác.

đau răng khôn không há được miệng

Cần sớm thăm khám khi bị đau do răng khôn

Bị nhiễm khuẩn và viêm lợi trùm

Nhiễm khuẩn và viêm lợi trùm thì biến chứng hay xảy ra nhất đó là bị sưng đau hoặc bị nhiễm trùng tại chỗ. Răng bị nướu trùm lên hay ngầm trong xương hàm nên thức ăn cùng vi khuẩn giắt vào vị trí túi nướu từ đó gây viêm lợi trùm hoặc là viêm quanh răng cấp. Nếu người bệnh bị sốt cao và hàm sưng khi bị mọc răng khôn phải hết sức lưu ý.

Bị u nang

Song song với đau răng khôn không há được miệng thì người bệnh vẫn có thể bị u nang xương hàm. Hệ lụy lớn của tình trạng này chính là xương hàm bị hỏng, hỏng răng và cả dây thần kinh. Nếu trường hợp nặng thì thậm chí còn cần loại bỏ mô, xương gây ra những ảnh hưởng sức khỏe răng miệng nặng nề.

Bị rối loạn phản xạ và cảm giác

Bởi vì ở mặt của chúng ta có nhiều dây thần kinh chi phối, do vậy khi răng khôn mọc lệch chèn ép. Nó sẽ gây ra tình trạng bị mất mát hoặc làm giảm đi cảm giác ở môi, niêm mạc, da, răng tại nửa cung hàm. Hoặc nghiêm trọng hơn còn gây ra hội chứng giao cảm với biểu hiện đau một bên mặt hay phù đỏ ở quanh ổ mắt.

Nha Khoa Khánh Phúc – Địa chỉ uy tín khám và chữa đau răng khôn không há được miệng

đau răng khôn không há được miệng

Nha Khoa Khánh Phúc uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu

Các bác sĩ nha khoa chia sẻ bệnh nhân bị đau răng khôn không thể há được miệng cần hết sức lưu ý. Tuyệt đối không được chủ quan vì có nhiều trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm… gây ra nhiều hệ lụy đáng tiếc. Do đó khi thấy răng khôn mọc gây đau, buốt, không há miệng được… phải kịp thời thăm khám.

Nha Khoa Khánh Phúc tự hào chính là địa chỉ nha khoa uy tín cung cấp dịch vụ khám và điều trị các bệnh lý nha khoa. Đặc biệt với tình trạng răng khôn bị đau không há miệng được bác sĩ sẽ thăm khám cẩn thận. Tùy vào từng trường hợp, vấn đề mà bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân giải pháp điều trị tương ứng.

Tham khảo thêm: Tổng hợp những cách trị răng sâu hiệu quả

Chúng ta đã cùng cập nhật thông tin bị đau răng khôn không há được miệng. Mọi câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào liên quan đến đau răng khôn hay đau răng, sưng răng… cần hỗ trợ. Chỉ cần liên hệ đến Nha Khoa Khánh Phúc lập tức sẽ có đội ngũ tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.