Giải đáp thắc mắc hàn răng sâu có đau không?

hàn răng sâu có đau không

Để giải quyết tình trạng răng sâu, phương pháp trám răng được áp dụng phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng về việc thực hiện hàn răng sâu có đau không? Nếu bạn vẫn lo lắng về cảm giác đau đớn và khó chịu trong khi trám răng, dưới đây là những thông tin bạn cần nắm được về quá trình trám răng và sau khi trám răng.

Hàn răng sâu có đau không?

Trong quá trình hàn răng bạn yên tâm là không cảm nhận được cơn đau. Bởi trước khi bắt đầu thực hiện, nha sĩ sẽ tiến hành các bước giảm đau trong quá trình điều trị. Thuốc gây tê cục bộ chỉ làm tê vùng bị điều trị, điều đó có nghĩa là bạn vẫn sẽ tỉnh táo trong suốt quá trình và có thể tương tác với nha sĩ. Lidocaine là một chất gây tê thường được sử dụng trong nha khoa. Bạn vẫn có thể cảm thấy đau nhói khi nha sĩ tiêm thuốc tê. Nhưng khu vực cần điều trị bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau đớn. 

hàn răng sâu có đau không

Trong quá trình hàn răng bạn yên tâm là không cảm nhận được cơn đau

Khi thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể cảm thấy hơi ngứa ngáy trong miệng. Một số bệnh nhân cũng sẽ có răng nhạy cảm sau khi trám răng. Tuy nhiên, đối với hầu hết các trường hợp, độ nhạy sẽ mất dần đi sau một vài ngày.

Nha sĩ có thể cung cấp cho bạn sử dụng một số loại thuốc giảm đau để xoa dịu những cơn đau nhức ngay sau khi điều trị sâu răng. Trong những trường hợp này, hãy cố gắng bình tĩnh, thư giãn và không quá lo lắng về vết trám răng, cũng như không để vết trám răng phải chịu quá lực cắn.

Nếu như bạn nhận thấy cơn đau nhức sau khi trám răng không biết mất sau hơn 1 tuần kể từ khi trám răng thì có thể bạn cần phải kiểm tra vết trám răng để đảm bảo rằng vết trám không quá cao so với các răng còn lại và hai hàm răng khít với nhau.

Tham khảo thêm: Implant trong trường hợp mất nhiều răng

Khi nào bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của nha sĩ?

Trám răng sẽ giúp cải thiện được sức khỏe răng miệng và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn chứ không phải khiến bạn khó chịu. Hàn răng sâu có đau không? Về bản chất, hàm răng không hề đau, mặc dù bạn có thể cảm thấy hơi sưng và đau nhức trong vài ngày đầu tiên sau khi thực hiện trám răng. Bạn nên gọi điện cho nha sĩ của mình nếu sự khó chịu này kéo dài hơn một tuần. Nha sĩ của bạn có thể điều chỉnh vết hàn răng sao cho phù hợp hơn với tình trạng của bạn.

hàn răng sâu có đau không

Bạn nên gọi điện cho nha sĩ của mình nếu sự khó chịu này kéo dài hơn một tuần

Nếu như bạn hoàn toàn ổn ngay sau điều trị nhưng bắt đầu cảm thấy khó chịu sau nhiều tuần, nhiều tháng thậm chí là nhiều năm sau đó thì bạn cũng nên gặp nha sĩ để kiểm tra vết trám.  Trám răng không tồn tại mãi mãi, và một số vật liệu trám răng có tuổi thọ ngắn hơn các vật liệu khác.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về tác dụng của răng khôn?

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc hàn răng sâu có đau không? Để được tư vấn kỹ lưỡng về giải pháp điều trị sâu răng, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Khánh Phúc để được các bác sĩ tư vấn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.